[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

M

mrbap_97

còn không đúng thì khỏi giải.
mem mới anh chị nhường em phát nhé.
năm sau thi rồi vô đây giao lưu chơi !!!!!
 
M

mrbap_97

hihi

còn không đúng thì khỏi giải.
mem mới anh chị nhường em phát nhé.
năm sau thi rồi vô đây giao lưu chơi !!!!!
À quên đăng ký lun nhá @@!
Tên Bắp Trọng Nhân
yahoo nngotrong@yahooo.com.vnnnnnnnnnnnnnn
Trường: Nhà tù
Địa chỉ: Cà Mau xiti
 
M

mrbap_97

Cái bài vận tốc gì đó A B C D có thể giải = phương pháp đồ thị. (tính ra tới v1,v2 em bí mất rồi)
 
R

ronagrok_9999

Chúc mừng bạn Tuấn ...
Rất chúc mừng bạn .. ( đọc từ từ )
Ha ha ha .. Sai to rồi em ơi. Ak

Bạn ơi, bạn cố gắng giải chứ sai rồi bạn ạ......... Cố lên nhé bạn :D

Bạn có vẻ giễu người giỏi nhỉ :(
Nhưng nếu bạn bảo cách mình sai thì nói ra cái sai đi :p
Không nói được đừng giễu nhá
Vì bạn vẫn chưa nói cách mình sai đâu
Nên mình gọi cách này cách 2
Ta có từ đề bài có
[TEX]0,6=\frac{300}{v^2+5.v}[/TEX]
[TEX]0,6v^2+3v-300=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v=20km/h[/TEX]
Hừm cách này dễ hơn cũng dễ hiểu hưn
Đừng bảo sai nữa nha
 
M

mrbap_97

dùng cách lập phương trình dễ hỉu ngắn gọn chưa đầy 1 phút:
gọi x là vận tốc dự định(km/h)
Vận tốc thực tế là x+5(km/h)
Thời gian dự định 60/x
Thời gian thực tể 60/(x+5)
Vì thời gian thực tể sớm hơn 36ph=0,6 h nên ta có
60/x=60/(x+5) +0,6
<=>x=20
 
M

manhhungpham

Bài 2:
Vì thả trong nước nổi \frac{1}{3}thể tích
P=F_a
d_v.V_v=d_n.V_c
d_v=10000.\frac{2}{3}
d_v=\frac{20000}{3}
Vi thả trong dầu thì nổi\frac{1}{4}thể tích
P=F_a
d_v.V_v=d_d.V_c
d_v=d_d.\frac{3}{4}
Rồi thay số vào tính thông cảm tui không có máy tính mà có cũng ngại tính
Thử ấn nút cảm ơn phía dưới mà xem
Thanks nhiều!
 
M

manhhungpham

Làm cho tôi bài này nha:
Có người nói: Khi khoảng cách từ vật tới vật mốc không thay đổi thì vật đứng yên so với vật mốc. Theo các bạn, nói như thế có phải lúc nào cũng đúng không? Hãy tỉm ví dụ minh họa cho lập luận của mình.
Giúp mình nha, mai mình phải nộp rồi
 
R

ronagrok_9999

Làm cho tôi bài này nha:
Có người nói: Khi khoảng cách từ vật tới vật mốc không thay đổi thì vật đứng yên so với vật mốc. Theo các bạn, nói như thế có phải lúc nào cũng đúng không? Hãy tỉm ví dụ minh họa cho lập luận của mình.
Giúp mình nha, mai mình phải nộp rồi

Cái nè không phải lúc nào cũng đúng bạn ạ
Khoảng cách vật không thay đổi nhưng chưa chắc vật đứng yên
Ví dụ minh họa như vật chuyển động hình tròn quanh tâm là vật mốc là khoảng cách vật lúc nào cũng bằng bán kính hình tròn nhưng vật vẫn chuyển động
:)
 
M

mrbap_97

Cho lực [tex]\vec P \[/tex] có cường độ là 43N và lực [tex]\vec Q \[/tex] có cường độ 35N có cùng điểm đặt O,hợp với nhau một góc [tex]\alpha[/tex]=[tex] 65^o[/tex]. Tính cường độ hợp lực và góc hợp bởi lực đó với mỗi lực thành phần.
Ai giải xong bài này em nhận làm sư phụ(thiệt đó hông dỡn đâu,ai muốn nhận em làm đệ tử thì mời vào). Giải xong nhớ cho em xin cái yahoo nha mấy "sư phụ"
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Ra chưa mấy anh chị ? (chẳng lẽ không ai muốn làm sư phụ em hết à?). Giải không ra nhớ thanks em phát :D
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Bạn có vẻ giễu người giỏi nhỉ :(
Nhưng nếu bạn bảo cách mình sai thì nói ra cái sai đi :p
Không nói được đừng giễu nhá
Vì bạn vẫn chưa nói cách mình sai đâu
Nên mình gọi cách này cách 2
Ta có từ đề bài có
[TEX]0,6=\frac{300}{v^2+5.v}[/TEX]
[TEX]0,6v^2+3v-300=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]v=20km/h[/TEX]
Hừm cách này dễ hơn cũng dễ hiểu hưn
Đừng bảo sai nữa nha



Rất cảm ơn vì sự ủng hộ very nhiệt tình của bạn Tuấn. nhưng bạn nên coi lại bài làm của mình một cách chính xác và làm rõ vấn đề
Từ đâu bạn có phương trình này :
[TEX]0,6=\frac{300}{v^2+5.v}[/TEX]



Còn bàn giải của bạn bắp_97 tuy cũng có đáp án đúng nhưng nếu giải theo phương trình thì vẫn còn nghiệm là -25 ( loại ) ... Tuy vậy cũng đúng rồi :D


Và đây. bài kế tiếp nhé
Một xuồng máy đang đi ngược dòng thì gặp một bè đang trôi xuôi. Sau khi gặp [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] giờ thì động cơ của xuồng bị hỏng. Trong thời gian máy hỏng xuồng bị trôi theo dòng. Được 15 phút thì sửa xong máy, xuồng quay lại đuổi theo bè với vận tốc cũ và gặp bè ở cách điểm gặp trước 1 đoạn L = 2,5 km . Tính vận tốc nước.

hix.. post bài mà không ai thanks hết. mỏi tay quá
 
M

mrbap_97

ê
Sao không giải bài của em. Định chuồn hả. Kỳ quá à ngen. Không giải thì cũng phải giơ tay đầu hàng chớ. Thanhka em đi rồi giải cho
 
R

ronagrok_9999

Rất cảm ơn vì sự ủng hộ very nhiệt tình của bạn Tuấn. nhưng bạn nên coi lại bài làm của mình một cách chính xác và làm rõ vấn đề
Từ đâu bạn có phương trình này :
[TEX]0,6=\frac{300}{v^2+5.v}[/TEX]



Còn bàn giải của bạn bắp_97 tuy cũng có đáp án đúng nhưng nếu giải theo phương trình thì vẫn còn nghiệm là -25 ( loại ) ... Tuy vậy cũng đúng rồi :D


Và đây. bài kế tiếp nhé
Một xuồng máy đang đi ngược dòng thì gặp một bè đang trôi xuôi. Sau khi gặp [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] giờ thì động cơ của xuồng bị hỏng. Trong thời gian máy hỏng xuồng bị trôi theo dòng. Được 15 phút thì sửa xong máy, xuồng quay lại đuổi theo bè với vận tốc cũ và gặp bè ở cách điểm gặp trước 1 đoạn L = 2,5 km . Tính vận tốc nước.
Tui tưởng ông thông minh có thể hiểu được mấy cái đấy chứ viết đúng ra thì tui sợ ông lại chế giễu tui
Còn bài này tui đã giải hộ conan rồi
Không nhất thiết phải ghi ra nhỉ
Vô đây mà xem
Chẳng dại gì viết ra hết công rồi để ông chế cả :(
http://diendan.hocmai.vn/member.php?tab=visitor_messaging&u=740843&page=4#visitor_messaging
Sr nha tui không viết ra nữa đâu
 
M

mrbap_97

Thật tình thì bài này tui không biết giải, nhưng theo sách nó ghi như vậy: Theo cách giải của nó tui cũng không hỉu lun =.=
Trong thời gian [tex]t_1[/tex]=0,5h xuồng và bè đi được:
[tex]s_1[/tex]=0,5([tex]v_x[/tex] - [tex]v_b[/tex]) (tại sao lấy v xuồng trừ v bè)
[tex]s_2[/tex]=0,5[tex]v_b[/tex]
Trong thời gian [tex]t_2[/tex]=0,25h xuồng và bè đi được: [tex]s'_1[/tex]=[tex]s'_2[/tex]=0,25[tex]v_b[/tex]
Trong thời gian t quay lại đuổi theo bè, xuồng và bè đi được:
[tex]s''_1[/tex]=([tex]v_x[/tex] + [tex]v_b[/tex])t (tại sao lại cộng)
[tex]s''_2[/tex]=t[tex]v_b[/tex]
Theo đề bài ta có: [tex]s_2[/tex]+[tex]s'_2[/tex]+[tex]s''_2[/tex]=2,5
hay 0,75[tex]v_b[/tex] +[tex]v_b[/tex]t=2,5 (1)
và [tex]s''_1[/tex]+ [tex]s'_1[/tex]-[tex]s_1[/tex]=2,5
hay [tex]v_x[/tex]t+[tex]v_b[/tex]t -0,25[tex]v_b[/tex]-0,5[tex]v_x[/tex]=2,5 (2)
Từ(1) và (2) nó suy ra t (mà em hok biết nó suy từ lỗ mũi nó ra hay sao á)
tìm ra t =...(3)
Rồi nó lí luận zậy nè:Nếu xem bè đứng yên , thời gian ca nô quay lại đuổi kịp bè = thời gian chúng đi xa nhau (lạ !cùng 1 quãng đường, một cái xuôi dòng một cái ngược dòng (khác v) mà cùng t)
Vậy thời gian bè trôi tổng cộng:0,5 +0,25+ t(ở trên đó)=...(4)
Vận tốc nước lấy (3):(4)=...
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

post lên để mọi người kham khảo thôi.Tui đã nói không hỉu ngay từ đầu mà(hình như nó giải sai thì phải, có một bài tương tự nó làm khác hẳn)
 
C

conan193

Thật tình thì bài này tui không biết giải, nhưng theo sách nó ghi như vậy: Theo cách giải của nó tui cũng không hỉu lun =.=
Trong thời gian [tex]t_1[/tex]=0,5h xuồng và bè đi được:
[tex]s_1[/tex]=0,5([tex]v_x[/tex] - [tex]v_b[/tex]) (tại sao lấy v xuồng trừ v bè)
[tex]s_2[/tex]=0,5[tex]v_b[/tex]
Trong thời gian [tex]t_2[/tex]=0,25h xuồng và bè đi được: [tex]s'_1[/tex]=[tex]s'_2[/tex]=0,25[tex]v_b[/tex]
Trong thời gian t quay lại đuổi theo bè, xuồng và bè đi được:
[tex]s''_1[/tex]=([tex]v_x[/tex] + [tex]v_b[/tex])t (tại sao lại cộng)
[tex]s''_2[/tex]=t[tex]v_b[/tex]
Theo đề bài ta có: [tex]s_2[/tex]+[tex]s'_2[/tex]+[tex]s''_2[/tex]=2,5
hay 0,75[tex]v_b[/tex] +[tex]v_b[/tex]t=2,5 (1)
và [tex]s''_1[/tex]+ [tex]s'_1[/tex]-[tex]s_1[/tex]=2,5
hay [tex]v_x[/tex]t+[tex]v_b[/tex]t -0,25[tex]v_b[/tex]-0,5[tex]v_x[/tex]=2,5 (2)
Từ(1) và (2) nó suy ra t (mà em hok biết nó suy từ lỗ mũi nó ra hay sao á)
tìm ra t =...(3)
Rồi nó lí luận zậy nè:Nếu xem bè đứng yên , thời gian ca nô quay lại đuổi kịp bè = thời gian chúng đi xa nhau (lạ !cùng 1 quãng đường, một cái xuôi dòng một cái ngược dòng (khác v) mà cùng t)
Vậy thời gian bè trôi tổng cộng:0,5 +0,25+ t(ở trên đó)=...(4)
Vận tốc nước lấy (3):(4)=...

à là do đi ngược dòng và xuôi dòng đó bạn
vì vận tốc của bè tương đương với vận tốc dòng nước
nên khi xuôi thì công vào khi ngược thì trừ ra thôi
^^
 
L

lucprokuteqb01

Cố làm nhanh đi các bạn ,, sẽ còn nhiều bài hay và các dạng bài rất khó.. Mong các bạn sớm giải quyết :cool:
 
M

mrbap_97

á mình quên.Cứ tưởng đâu là bè có động cơ để chạy nữa .cám ơn bạn nhìu
 
Top Bottom