[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

C

conan193

[TEX]6l_{H_2O}=6kg[/TEX](Đúnh hôk ta, run quá)
Nhiệt lượng do nhôm toả ra:
[TEX]Q_{Al}=m_{Al}.c_{Al}(120-40)[/TEX]
[TEX]Q_{Al}=5.880.80=352.10^3(J)[/TEX]
Nhiệt lượng do nước hấp thụ:
[TEX]Q_{H_2O}=m_{H_2O}.c_{H_2O}(40-20)[/TEX]
[TEX]Q_{H_2O}=6.4200.(40-20)=504.10^3(J)[/TEX]
Theo phương trình cân bằng nhiệt thì [TEX]Q_{toa}=Q_{thu}[/TEX] nên nhiệt lượng nước thu vào hao phí qua chậu và môi trường xung quanh:
Tức: [TEX]Q_{hp}=Q_{H_2O}-Q_{Al}[/TEX]
[TEX]Q_{hp}=504.10^3-352.10^3=152.10^3(J)[/TEX]
Lập tỉ số phần trăm:
[TEX]\frac{152.10^3}{352.10^3}.100=43%[/TEX]
Đúnh nhớ thanks dùm cái :D

làm nhầm rồi
^^
đáng lẽ Q tỏa thì phải bằng Q thu cộng vs Q hao phí chứ
thức là:
[TEX]Q_n_h=Q_h_p+Q_n[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] Q_h_p=Q_n_h-Q_n[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]Q_h_p=m_n_h.C_n_h(t_n_h-t)-m_n.C_n(t-t_n)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] Q_h_p= 5.880.(120-40)-6.4200.(40-30)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] Q_h_p=100000(J)[/TEX]
[TEX]\frac{Q_h_p}{Q_n_h}=\frac{100000}{352000}=0,284=28,4%[/TEX]
bào làm vậy đó ^^
 
M

mrbap_97

Ê. Bạn ghi đề nước có 20*C qua giải 30*C.=.=:khi (36): :khi (36): :khi (36): :khi (36): :khi (36): :khi (36): :khi (36):
 
M

mrbap_97

Lúc đầu bài kia tui cũng trừ ra giống cậu nó ra âm @@ (lấy t=20*C) thấy vậy tui mới đổi lại chớ bộ. Hại người! :D
 
C

conan193

Lúc đầu bài kia tui cũng trừ ra giống cậu nó ra âm @@ (lấy t=20*C) thấy vậy tui mới đổi lại chớ bộ. Hại người! :D

hả là sao cơ
bài bạn giải 2 sôi 3 lạnh đúng rồi cơ mà
ai nói rì âu?
---------------------------------------------------------------------------------------------------
 
L

lucprokuteqb01

Ều ..... sao cướp tau trong nhanh thế, mấy bữa nay sốt cao có làm ăn gì được đâu. hic :((

Mới dậy thấy cái box Lý có sôi nổi nên mừng lắm .. Vì thế mình sẽ post bài lên cho các bạn cùng làm :D

1. Người ta muốn cân một vật nhưng không có cân mà chỉ có một thanh nặng AC có chiều dài l . Trọng lượng P = 7 N và một quả cân 0,7 kg. Người ta đặt thanh lên một điểm tựa 0. Treo vật vào đầu A. Khi treo quả cân vào đầu B thì thấy cả hệ thống cân bằng và thanh nằm ngang .
Do khoảng cách giữa các điểm ta thấy :
[TEX]OA = \frac{1}{4}AC , OB = \frac{1}{2} AC[/TEX]
. Hãy xác địng khối lượng của vật cần cân.

Chúc làm bài tốt
Híc. bên Toán tụi nó post bài cũng được cảm ơn mà bên này không ai cảm ơn mình hết hu hu :((
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Ều ..... sao cướp tau trong nhanh thế, mấy bữa nay sốt cao có làm ăn gì được đâu. hic :((

Mới dậy thấy cái box Lý có sôi nổi nên mừng lắm .. Vì thế mình sẽ post bài lên cho các bạn cùng làm :D

1. Người ta muốn cân một vật nhưng không có cân mà chỉ có một thanh nặng AC có chiều dài l . Trọng lượng P = 7 N và một quả cân 0,7 kg. Người ta đặt thanh lên một điểm tựa 0. Treo vật vào đầu A. Khi treo quả cân vào đầu B thì thấy cả hệ thống cân bằng và thanh nằm ngang .
Do khoảng cách giữa các điểm ta thấy :
[TEX]OA = \frac{1}{4}AC , OB = \frac{1}{2} AC[/TEX]
. Hãy xác địng khối lượng của vật cần cân.

Chúc làm bài tốt

Tui chém ^^^

đổi [TEX]0,7kg=7N[/TEX]

[TEX]OB=2OA[/TEX]

[TEX]OC=3OA[/TEX]

theo hệ cân bằng ta có :

[TEX]OA.P_1=OB.P_2+OC.P[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]OA.P_1=2.OA.7+3.OA.7[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]OA.P_1=OA.(14+21)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P_1=35 (N)[/TEX]

khối lượng của vật là [TEX]m=\frac{P}{10}=3,5kg[/TEX]

đúng thanks tui cái nghen ^^

 
M

mrbap_97

0,7kg=7N
Theo đề bài ta có:
[TEX]OA=\frac{1}{4}AC;OB=\frac{1}{2}AC[/TEX]
[TEX]=> OC=AC-OA=AC-\frac{1}{4}AC[/tex]
[TEX]OC=\frac{3}{4}AC[/TEX]
Gọi [TEX]P_A;P_B;P_{BC}[/TEX] lần lượt là trọng lượng của vật;của quả cân và trọng lượng của thanh BC.
[TEX]BC=OC-OB=\frac{3}{4}AC-\frac{1}{2}AC=\frac{1}{4}AC[/TEX]
[TEX][/TEX]
Theo quy tắc đòn bẩy, ta có:
[TEX]P_A.OA=P_B.OB+P_{BC}.OC[/TEX]
hay[TEX]P_A.\frac{1}{4}AC=7.\frac{1}{2}AC+\frac{P_{AC}}{4}.\frac{3}{4}AC[/TEX]
Rút đi AC và thế [TEX]P_{AC}[/TEX]ta còn:
[TEX]\frac{1}{4}P_A=7.\frac{1}{2}+1,3125[/TEX]
[TEX]=>P_A=\frac{3,5+1,3125}{0,25}[/TEX]
[TEX]=>P_A=19,25(N)[/TEX]
[TEX]=>m=1,925(N)[/TEX]
 
C

conan193

0,7kg=7N
Theo đề bài ta có:
[TEX]OA=\frac{1}{4}AC;OB=\frac{1}{2}AC[/TEX]
[TEX]=> OC=AC-OA=AC-\frac{1}{4}AC[/tex]
[TEX]OC=\frac{3}{4}AC[/TEX]
Gọi [TEX]P_A;P_B;P_{BC}[/TEX] lần lượt là trọng lượng của vật;của quả cân và trọng lượng của thanh BC.
[TEX]BC=OC-OB=\frac{3}{4}AC-\frac{1}{2}AC=\frac{1}{4}AC[/TEX]
[TEX][/TEX]
Theo quy tắc đòn bẩy, ta có:
[TEX]P_A.OA=P_B.OB+P_{BC}.OC[/TEX]
hay[TEX]P_A.\frac{1}{4}AC=7.\frac{1}{2}AC+\frac{P_{AC}}{4}.\frac{3}{4}AC[/TEX]
Rút đi AC và thế [TEX]P_{AC}[/TEX]ta còn:
[TEX]\frac{1}{4}P_A=7.\frac{1}{2}+1,3125[/TEX]
[TEX]=>P_A=\frac{3,5+1,3125}{0,25}[/TEX]
[TEX]=>P_A=19,25(N)[/TEX]
[TEX]=>m=1,925(N)[/TEX]

bài cậu làm sai rồi
lấy điểm tựa là O
thì phải lấy trọng lượng của toàn bộ thanh AC
mình nghỉ đến chỗ này thì sửa lại như sau:
[TEX]\frac{1}{4}P_A=7.\frac{1}{2}+7.\frac{3}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] P_A=35(N)[/TEX]
13094949851209618791_574_574.jpg

đẹp hông sơ đồ bài làm đó có cả hình minh họa há há
 
Last edited by a moderator:
M

mmronagrok

bài cậu làm sai rồi
lấy điểm tựa là O
thì phải lấy trọng lượng của toàn bộ thanh AC
mình nghỉ đến chỗ này thì sửa lại như sau:
[TEX]\frac{1}{4}P_A=7.\frac{1}{2}+7.\frac{3}{4}[/TEX]
\Rightarrow[TEX] P_A=35(N)[/TEX]
13094949851209618791_574_574.jpg

đẹp hông sơ đồ bài làm đó có cả hình minh họa há há
:))
Ảnh đẹp quá không nhìn thấy hình luôn
Các anh chị cho em tham gia với nha
Không biết anh conan là trai hay gái vậy nhỉ
Em năm nay cũng học chuyên Lý mong các anh chị giúp :D
Lớp 7-8
 
C

conan193

:))
Ảnh đẹp quá không nhìn thấy hình luôn
Các anh chị cho em tham gia với nha
Không biết anh conan là trai hay gái vậy nhỉ
Em năm nay cũng học chuyên Lý mong các anh chị giúp :D
Lớp 7-8

nếu e mún gia nhập thì hãy ra đề đi
nhanh lên
he he
===================================================
 
M

mmronagrok

nếu e mún gia nhập thì hãy ra đề đi
nhanh lên
he he
===================================================

Em ra đây
1 thuyền chuyển động đều so với nước luôn là [TEX]v_1[/TEX] xuất phát từ A đến B nếu người hướng mũi đến B thì sau 10' thuyền đến C hạ lưu BC=120m
Nếu người lại hướng mũi thuyền đến thượng lưu theo góc a thì sau 12'30 thì đến B
Tính [TEX]v_1[/TEX] chiều rộng sông tính a
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Em ra đây
1 thuyền chuyển động đều so với nước luôn là [TEX]v_1[/TEX] xuất phát từ A đến B nếu người hướng mũi đến B thì sau 10' thuyền đến C hạ lưu BC=120m
Nếu người lại hướng mũi thuyền đến thượng lưu theo góc a thì sau 12'30 thì đến B
Tính [TEX]v_1[/TEX] chiều rộng sông tính a

có cái hình thì cho xin vs chứ hình dung ko ra
thảm
===================================================
 
C

conan193

ĐÂY LÀ HÌNH ZẼ CỰC KOOL

13095260341238412658_574_574.jpg


ta có :[TEX] AB= v_1.12,5 km[/TEX]

[TEX]AC=v_1.\frac{1}{6} km[/TEX]

[TEX]CB=120 km[/TEX]

rồi từ đó tính ra góc [TEX]a [/TEX]và [TEX]v_1[/TEX]
 
R

ronagrok_9999

ĐÂY LÀ HÌNH ZẼ CỰC KOOL

13095260341238412658_574_574.jpg


ta có :[TEX] AB= v_1.12,5 km[/TEX]

[TEX]AC=v_1.\frac{1}{6} km[/TEX]

[TEX]CB=120 km[/TEX]

rồi từ đó tính ra góc [TEX]a [/TEX]và [TEX]v_1[/TEX]
Hình như bài nè mình học rồi thì phải
:-?
Mà hình như sai rồi thì phải
Sai ngay từ hình vẽ
:D
Xem lại đi
p/s: cái hình lấy ở đâu ra nhìn cool thế
:))
 
M

mrbap_97

Bạn ghi thiếu đề bài rồi nhá:
Một chiếc thuyền muốn đi từ A đến B(AB vuông góc với phương của vận tốc dòng nước)
Nếu mũi thuyền hướng thẳng góc với bờ thì sau t1=10phút thì thuyền đến điển C cáchB 120m.Nếu mũi thuyền hướng 1 góc alpha so với AB(về phía ngược dòng nước)thì sau t2=12.5phút nó dến diểm B
Đề là zậy
chiều dài sông: 200m, vận tốc thuyền: 0.33m/s, vận tốc dòng nước: 0.2m/s, góc anpha gần bằng 36 độ, ok?
 
Top Bottom