[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

M

mrbap_97

Đầu bên kia không có gì tức là lực để làm cho chúng cân bằng là trọng lượng của thanh. Trọng lượng của thanh tập trung tại trọng tâm của thanh(nhưng vì bài này thanh dài) nên trọng tâm của thanh được vẽ tại trung điểm
photo
 
M

mrbap_97

Nếu P của thanh là trung điểm của l2 thì bên kia lực nào giữ lại?Bạn đừng nói lực căn dây của đầu l2 giữ lại nghe. Chắc chắn đòn bẩy không cân bằng
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Trời
Bạn này
Bạn phân tích lực kiểu gì zạ
P không nằm trung điểm
thì ở đâu
Bạn có học lý thuyết ko vậy
 
M

mrbap_97

Tui làm P nằm ở trung điểm mà của cả thanh chứ không phải bạn nói là l2, trung điểm của cả thanh cách l1 một khoảng bằng (l1+l2)/2 đúng rồi sai gì?
 
L

lucprokuteqb01

Theo tui bài này được giải như sau:
a)[TEX]V_{Al}=S.a=0,5.1=0,5(cm^3)=5.10^{-7}(m^3)[/TEX]
[TEX]m_{Al}=D.V=0,5.2,7=1,35(g)=135.10^{-5}(kg)[/TEX]
[TEX]P_{Al}=10m=135.10^{-4}(N)[/TEX]
[TEX]F_a=\frac {1}{2}V.D=\frac{1}{2}.5.10^{-7}.10^4=25.10^{-4}(N)[/TEX]
[TEX]P'=P_{Al}-F_a=135.10^{-4}-25.10^{-4}=11.10^{-3}(N)[/TEX]
[TEX]P_{thanh}=4.10^{-3}.10=4.10^{-2}(N)[/TEX]
Trung điểm của thanh cách [TEX]l_1[/TEX]:
[TEX]\frac{l_1+l_2}{2}[/TEX]
Vậy khoảng cách từ điểm tựa đến trung điểm là:
[TEX]l=l_1-\frac{l_1+l_2}{2}=\frac{l_1-l_2}{2}[/TEX]
Theo nguyên lý đòn bẩy:
[TEX]P'.l_2=P_{thanh}\frac{l_1-l_2}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{2P'.l_2}{l_1-l_2}=P_{thanh}[/TEX]
[TEX]\frac{l_2}{l_1-l_2}=\frac{P_{thanh}}{2P'}[/TEX]
[TEX]\frac{l_2}{l_1-l_2}=\frac{4.10^{-2}}{2.11.10^{-3}[/TEX]
[TEX]\frac{l_2}{l_1-l_2}=\frac{20}{11}[/TEX]
[TEX]=> \frac{l_2}{20}=\frac{l_1-l_2}{11}=\frac{l_2+l_1-l_2}{20+11}=\frac{l_1}{31}[/TEX]
[TEX]\frac{l_2}{l_1}=\frac{20}{31}[/TEX]
Câu này người ta kêu tính tỉ lệ chứ không phải tính l1,l2
b)Khi [TEX]l_2=4cm [/TEX] thì:[TEX]l_1=\frac{4.31}{20}=6,2(cm)[/TEX]
Độ dài thanh là 10,2(cm)
k biết có đổi sai chỗ nào không nhưng cách giải mình nghĩ là đúng
Giải xong rồi ông Lực đưa tiền mua thuốc nhức đầu cho tui đi ngồi bấm hồi 5h chiều tới 8h mới xong
Bấm xong muốn á khẩu luôn rồi huhuhuhu
híc.. Bữa ni Vk Trinh với Thằng Tuấn lép vế trước thằng Bắp rồi. Thằng Bắp giải chuẩn rồi. không dám chỉnh.. Híc
Kaka. Đây là 1 trong hai bài khó nhất của tui nè :D
1 thanh cứng đồng chất tiết diện đều AB có m = 10.5 g . Khối lượng riêng D = 1.5 [TEX]g/cm^3[/TEX] chiều dài l = 21 cm. Đặt thanh tì lên mép 1 chậu nước rộng sao cho đầu B của thanh ngập [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] chiều dài trong nước ( hình vẽ ) . Hãy xác định khoảng cách từ điểm tì 0 đến đầu A của thanh .
Câu B khó quá nên không post
untitled.jpg

Cái hình xấu quá :((


Hu hu. Người post đề thì cũng phải thanks với chứ
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

híc.. Bữa ni Vk Trinh với Thằng Tuấn lép vế trước thằng Bắp rồi. Thằng Bắp giải chuẩn rồi. không dám chỉnh.. Híc
Kaka. Đây là 1 trong hai bài khó nhất của tui nè :D
1 thanh cứng đồng chất tiết diện đều AB có m = 10.5 g . Khối lượng riêng D = 1.5 [TEX]g/cm^3[/TEX] chiều dài l = 21 cm. Đặt thanh tì lên mép 1 chậu nước rộng sao cho đầu B của thanh ngập [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] chiều dài trong nước ( hình vẽ ) . Hãy xác định khoảng cách từ điểm tì 0 đến đầu A của thanh .
Câu B khó quá nên không post
untitled.jpg

Cái hình xấu quá :((
Cái bày nè lại liên quan 1 ít với cos
Không biết nên post không
Hic mấy lần chém bị bạn pắp nói cho thê thảm
Nản chẳng muốn chém nữa roài
Toàn bảo tui học trước chương trình mà có phải đâu
Toàn kiến thức lớp 8 cả ==!
Mà câu b khó cứ post đi
Bài này nhìn cái nghĩ ra luôn à chán chết :))
 
L

lucprokuteqb01

Cái bày nè lại liên quan 1 ít với cos
Không biết nên post không
Hic mấy lần chém bị bạn pắp nói cho thê thảm
Nản chẳng muốn chém nữa roài
Toàn bảo tui học trước chương trình mà có phải đâu
Toàn kiến thức lớp 8 cả ==!
Mà câu b khó cứ post đi
Bài này nhìn cái nghĩ ra luôn à chán chết :))

Tui thách ông đó. Cứ được cái miệng, làm được câu A đi đã rồi hằng chém gió. Chứ câu B tui cũng chưa làm ra nên post không biết kết quả . Chịu , không biết đúng hay sai.

Ông cố làm đi. Cứ như thế này thì bài khó nhất của tui sao ông làm được . haha =))
 
R

ronagrok_9999

Tui thách ông đó. Cứ được cái miệng, làm được câu A đi đã rồi hằng chém gió. Chứ câu B tui cũng chưa làm ra nên post không biết kết quả . Chịu , không biết đúng hay sai.

Ông cố làm đi. Cứ như thế này thì bài khó nhất của tui sao ông làm được . haha =))
Ừ tui thử làm nha
Chém gió tui như pắp tui vặn cổ ông
Mà nè lấy trinh rùi hả :p
hay đó
Nhưng cẩn thận đó
Trinh nó tán tui không được chuyển sang tán ông =))
haiz lâu lâu mới làm đầy đủ ra này
Thằng nào chém tui vả vỡ mồm =))b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
Hình sau khi phân tích lực đây :D
untitled.jpg

Tui vẽ cũng chẳng đẹp hơn ông là bao :(
Ta có phương trình cân bằng
[TEX]P.OK=F_a.OB[/TEX]
[TEX]P.(\frac{0,021}{2}-OA)=D_n.V_1.(0,021-OA)[/TEX]
[TEX]\frac{P}{D_n.V_1}=\frac{0,042-2OA}{0,021-2OA}[/TEX]
Tính [TEX]V_1[/TEX]
Ta có [TEX]V_1=0,07.S[/TEX] (với S là diện tích đáy)
[TEX]S=\frac{V}{0,021}[/TEX]
[TEX]S=\frac{\frac{m}{D}}{0,021}[/TEX]
Tất cả các số trên đã biết thay vào tính ra được OA
Đừng trách mình không tính nha làm đến bước này rồi mình không phải ngại mà là không có máy tính
3 đời máy tính mất bị ba mẹ cấm vận luôn :((
Phải đợi chị về mới có máy tính sài được :D
p/s: tui nói đùa đó
Không phải nhìn phát ra luôn đâu
Tui đâu phải siêu nhân =))
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Híc Chém thì chém đi lằng nhằng gì
Tiền thuốc tui đâu?:khi (35): :khi (35): :khi (35): :khi (35): :khi (35): :khi (35): :khi (35): :khi (35):
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Đòn bẩy không nằm cân bằng bạn lấy đâu ra hệ thức đó???
==========================================
 
C

conan193

Ừ tui thử làm nha
Chém gió tui như pắp tui vặn cổ ông
Mà nè lấy trinh rùi hả :p
hay đó
Nhưng cẩn thận đó
Trinh nó tán tui không được chuyển sang tán ông =))
haiz lâu lâu mới làm đầy đủ ra này
Thằng nào chém tui vả vỡ mồm =))b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(
Hình sau khi phân tích lực đây :D
untitled.jpg

Tui vẽ cũng chẳng đẹp hơn ông là bao :(
Ta có phương trình cân bằng
[TEX]P.OK=F_a.OB[/TEX]
[TEX]P.(\frac{0,021}{2}+OA)=D_n.V_1.(0,021-OA)[/TEX]
[TEX]\frac{P}{D_n.V_1}=\frac{0,042-2OA}{0,021+2OA}[/TEX]
Tính [TEX]V_1[/TEX]
Ta có [TEX]V_1=0,07.S[/TEX] (với S là diện tích đáy)
[TEX]S=\frac{V}{0,021}[/TEX]
[TEX]S=\frac{\frac{m}{D}}{0,021}[/TEX]
Tất cả các số trên đã biết thay vào tính ra được OA
Đừng trách mình không tính nha làm đến bước này rồi mình không phải ngại mà là không có máy tính
3 đời máy tính mất bị ba mẹ cấm vận luôn :((
Phải đợi chị về mới có máy tính sài được :D
p/s: tui nói đùa đó
Không phải nhìn phát ra luôn đâu
Tui đâu phải siêu nhân =))

nói thật nhìn zô tui chả bik K là cái rì
h cũng chảng nhớ lun cái ĐKCBĐB
P/s: Tên Tuấn bất trị hùi tán ta bị ta bỏ
bh thấy ta hạnh phúc nên lên cơn ghen kìa
ha ha
 
M

mrbap_97

Đổi:[TEX]10,5g=105.10^{-4}kg[/TEX]
[TEX][/TEX]
Thanh chịu tác dụng của trọng lực P đặt tại trung điểm M của thanh AB. Lực đẩy Achimede tác dụng có hướng ngược lại với trọng lực đặt tại trung điểm của thanh IB. Thanh có thể quay quanh O.Theo quy tắc cân bằng đòn bẩy:
[TEX]P.HM=F_A.KN[/TEX]
Gọi S là tiết diện và l là chiều dài thanh ta có:.......(bận đi chơi)
 
C

conan193

Đổi:[TEX]10,5g=105.10^{-4}kg[/TEX]
[TEX][/TEX]
Thanh chịu tác dụng của trọng lực P đặt tại trung điểm M của thanh AB. Lực đẩy Achimede tác dụng có hướng ngược lại với trọng lực đặt tại trung điểm của thanh IB. Thanh có thể quay quanh O.Theo quy tắc cân bằng đòn bẩy:
[TEX]P.HM=F_A.KN[/TEX]
Gọi S là tiết diện và l là chiều dài thanh ta có:.......(bận đi chơi)

nói thật là tui bị choa ra ngoài rìa rồi
nhìn bài này càng ko hỉu
đau khổ
đi tự tử
============================================
 
C

conan193

2 ô tô cùng khởi hành từ A đến B. Ô tô 1 đi nửa quảng đường đầu với v1=20km/h và đi nửa quảng đường sau với v2. Ô tô 2 đi với v1 trong nửa thời gian đầu và v2 trong nửa thời gian sau. Tỉnh v2 để khi 1 ô tô đã đến B thì ô tô còn lại mới đi được nửa quảng đường

sao tui thấy bài này hay mà ko ai giải hết zẩy hết zẩy
****************************************************************************************************************????????????
 
R

ronagrok_9999

Đổi:[TEX]10,5g=105.10^{-4}kg[/TEX]
[TEX][/TEX]
Thanh chịu tác dụng của trọng lực P đặt tại trung điểm M của thanh AB. Lực đẩy Achimede tác dụng có hướng ngược lại với trọng lực đặt tại trung điểm của thanh IB. Thanh có thể quay quanh O.Theo quy tắc cân bằng đòn bẩy:
[TEX]P.HM=F_A.KN[/TEX]
Gọi S là tiết diện và l là chiều dài thanh ta có:.......(bận đi chơi)
Sai cái gì ông nội
Tui áp dụng cos mà
Chưa đọc kỹ đã post
:))
p/s: lên cơn ghen cái giề hả bà conan
Tui có vk trước bà nha
Bà không tán được tôi
Nên quay ra tán ông Lực cần tui coppy phần nói chuyện không =))
Chỉ giả nai
 
Top Bottom