[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

C

conan193

Sai cái gì ông nội
Tui áp dụng cos mà
Chưa đọc kỹ đã post
:))
p/s: lên cơn ghen cái giề hả bà conan
Tui có vk trước bà nha
Bà không tán được tôi
Nên quay ra tán ông Lực cần tui coppy phần nói chuyện không =))
Chỉ giả nai

bài làm ko hoàn chỉnh thì cũng như vậy thôi
cần đáp án chính sát
p/s: bik âu dc
bĩnh tỉnh đừng ghen
chúng ta chỉ là bạn
ha ha
 
R

ronagrok_9999

Lúc nãy chưa giải thích rõ được
Đang bận chat với vk
Giờ giải thích nè
Chắc tại mềnh làm tắt nên bạn không hiểu
Đừng có mà nói là học trước nữa đo=))
Đây là ảnh của bạn nha :D
1310123089761665273_574_574.jpg

Ta có bạn có pt của bạn
[TEX]P.HM=F_a.NK[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P.cos.OM=F_a.cos.ON[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P.OM=F_a.ON[/TEX]
Đúng chưa ông pắp
Dám bảo tui sai
Tui với ông khác gì nhau
Khác cái ông không ra được cách giải ;))
 
C

conan193

Lúc nãy chưa giải thích rõ được
Đang bận chat với vk
Giờ giải thích nè
Chắc tại mềnh làm tắt nên bạn không hiểu
Đừng có mà nói là học trước nữa đo=))
Đây là ảnh của bạn nha :D
1310123089761665273_574_574.jpg

Ta có bạn có pt của bạn
[TEX]P.HM=F_a.NK[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P.cos.OM=F_a.cos.ON[/TEX]
\Rightarrow[TEX]P.OM=F_a.ON[/TEX]
Đúng chưa ông pắp
Dám bảo tui sai
Tui với ông khác gì nhau
Khác cái ông không ra được cách giải ;))

nói thật là tui chả hỉu cái j cả
chương trình lớp 8 mà sách cos sin đem zô thì đi zề nhà đi
đừng có zô cái pic này nửa
bực mình
 
M

mrbap_97

@@ Tại ông vẽ hình đẹp quá tui nhìn ra hôg nỗi ~.~
Bài đó tui chưa giải ra nữa :D
Mà hình như ông giải sai rồi
[TEX]P.OM=F_A.ON[/TEX]
[TEX]P(\frac{0,21}2-OA}=.....[/TEX](trừ chứ có phải cộng đâu)
==============================================
P/s:Cái đề chồng pà ra đó về nhá nhéo lỗ tai nó đi.Thằng cha thấy ghét cũng cưới nữa =))
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

Ukm đúng rùi
Nhưng cách giải vẫn vậy
Vẫn thế chẳng có gì thay đổi cả
Tại lúc đó 12h trưa rùi
Ông giục đi ăn
Nên viết nhầm ấy mà
Sửa lại vẫn đúng thôi :D
 
M

mrbap_97

Lực ơi tiu mày rồi kon =)) Pà xã mày chém mày chết. Khôn thì põ nhà chạy xuống nhà tao ở=))
 
L

lucprokuteqb01

Đã sai rồi còn cãi nữa . mà yêu cầu là làm rõ ra bằng bao nhiều mà .
Bài ni hơi bị khó đó:
Nghe nè "
Chọn điểm tựa O.
Vẽ lực tác dụng vuông góc ( chuẩn nghen )
Áp dụng tam giác đồng dạng
Viết phương trình cân bằng :p


Nói rồi . BÀi này nhìn cái ra luôn . Hô hô tuổi đâu
Cố lên. Còn câu b chắc không post bởi vì khó dã man . Em làm hơn 1 ngày mà cũng không được gì ( em không chém gió đâu )
Thằng Tuấn không nói gì Vk em nghen... Vk yêu dấu không có ý kiến ak. mà con Trinh tán ông thiệt không tui còn biết để viết đơn li dị
:)&gt;-
 
M

mrbap_97

Cha ơi bài này nhà tui có một bài giống hệt nhưng mà nó kêu tính D thôi
Nó cũng tam giác đồng dạng luôn.
Vẽ cái hình đẹp hơn hai thằng cha kia vẽ là tự hào rồi
 
C

conan193

chài
bài này nhìn là bik ko ra
mà nghỉ sao zầy
máy nhà tui hư rồi
tháng sau gặp
thảm
======================================
 
R

ronagrok_9999

Đã sai rồi còn cãi nữa . mà yêu cầu là làm rõ ra bằng bao nhiều mà .
Bài ni hơi bị khó đó:
Nghe nè "
Chọn điểm tựa O.
Vẽ lực tác dụng vuông góc ( chuẩn nghen )
Áp dụng tam giác đồng dạng
Viết phương trình cân bằng :p


Nói rồi . BÀi này nhìn cái ra luôn . Hô hô tuổi đâu
Cố lên. Còn câu b chắc không post bởi vì khó dã man . Em làm hơn 1 ngày mà cũng không được gì ( em không chém gió đâu )

:)&gt;-
;))
Bài trên m` trình bày hơi cẩu thả
Các chú không hiểu cũng phải :))
Để mình trình bày lại
;))
đọc qua sách lớp 9 đi
hè lớp 8 rùi chứ ít đâu
Chẳng chú ý gì cả =))
Kẻ KK' vuông góc cạnh bình điểm O
untitled.jpg

Thui không làm cos với sin cho rối mắt
Thực ra cos với sin suy từ tam giác đồng dạng mà =))
Không tin đọc thử bài lượng giác đi :D
Ta có tam giác OKK' đồng dạng tam giác OBH
\Rightarrow[TEX]\frac{OK}{OB}=\frac{KK'}{BH}[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng
[TEX]P.KK'=F_a.BH[/TEX]
[TEX]\frac{P}{F_a}=\frac{BH}{KK'}[/TEX]
[TEX]\frac{0,105}{10000.V_1}=\frac{0,42-2OA}{0,21-2OA}[/TEX]
Tính [TEX]V_1[/TEX]
Ta có [TEX]V_1=0,07.S[/TEX]
[TEX]S=\frac{V_1}{0,07}[/TEX]
[TEX]S=\frac{V}{0,21}[/TEX]
[TEX]\frac{V_1}{0,07}=\frac{V}{0,21}[/TEX]
[TEX]\frac{V_1}{V}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]V_1=\frac{V}{3}cm^3[/TEX]
[TEX]V_1=\frac{7}{3}cm^3[/TEX]
[TEX]10000.V_1=0,45[/TEX]
[TEX]\frac{0,42-2OA}{0,21-2OA}=0.45[/TEX]
[TEX]0,42-2OA=0,0945-0,9OA[/TEX]
[TEX]0,3255=1,1OA[/TEX]
Đến bước này thì nản thật sự
Thôi ông xem cách làm đi
Không có máy tính
Nãy giờ toàn nhờ chị thienthan tính hộ đó ==!
Có chỗ nào sai bảo tui nha
Để tự sửa chữa ấy mà :D
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Lên chức anh hồi nào zạ? Tối nay ngồi ngẫm lại cái. Lực ơi kua con gái nhà lành tới nỗi nó chạy mất dép luôn là sao?@-)@-) :khi (142): :khi (142): :khi (142): :khi (142): :khi (142):
 
M

mrbap_97

Vận động thêm anh em vô box này chơi đi box h còn có 3 người chán lắm
==================================
 
R

ronagrok_9999

Đọc thử đi
Nói xem tui sai chỗ nào
:D
Kẻ KK' vuông góc cạnh bình điểm O
untitled.jpg

Thui không làm cos với sin cho rối mắt
Thực ra cos với sin suy từ tam giác đồng dạng mà =))
Không tin đọc thử bài lượng giác đi :D
Ta có tam giác OKK' đồng dạng tam giác OBH
\Rightarrow[TEX]\frac{OK}{OB}=\frac{KK'}{BH}[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng
[TEX]P.KK'=F_a.BH[/TEX]
[TEX]\frac{P}{F_a}=\frac{BH}{KK'}[/TEX]
[TEX]\frac{0,105}{10000.V_1}=\frac{0,42-2OA}{0,21-2OA}[/TEX]
Tính [TEX]V_1[/TEX]
Ta có [TEX]V_1=0,07.S[/TEX]
[TEX]S=\frac{V_1}{0,07}[/TEX]
[TEX]S=\frac{V}{0,21}[/TEX]
[TEX]\frac{V_1}{0,07}=\frac{V}{0,21}[/TEX]
[TEX]\frac{V_1}{V}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]V_1=\frac{V}{3}cm^3[/TEX]
[TEX]V_1=\frac{7}{3}cm^3[/TEX]
[TEX]10000.V_1=0,45[/TEX]
[TEX]\frac{0,42-2OA}{0,21-2OA}=0.45[/TEX]
[TEX]0,42-2OA=0,0945-0,9OA[/TEX]
[TEX]0,3255=1,1OA[/TEX]
 
L

lucprokuteqb01

Đọc thử đi
Nói xem tui sai chỗ nào
:D
Kẻ KK' vuông góc cạnh bình điểm O
untitled.jpg

Thui không làm cos với sin cho rối mắt
Thực ra cos với sin suy từ tam giác đồng dạng mà =))
Không tin đọc thử bài lượng giác đi :D
Ta có tam giác OKK' đồng dạng tam giác OBH
\Rightarrow[TEX]\frac{OK}{OB}=\frac{KK'}{BH}[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng
[TEX]P.KK'=F_a.BH[/TEX]
[TEX]\frac{P}{F_a}=\frac{BH}{KK'}[/TEX]
[TEX]\frac{0,105}{10000.V_1}=\frac{0,42-2OA}{0,21-2OA}[/TEX]
Tính [TEX]V_1[/TEX]
Ta có [TEX]V_1=0,07.S[/TEX]
[TEX]S=\frac{V_1}{0,07}[/TEX]
[TEX]S=\frac{V}{0,21}[/TEX]
[TEX]\frac{V_1}{0,07}=\frac{V}{0,21}[/TEX]
[TEX]\frac{V_1}{V}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]V_1=\frac{V}{3}cm^3[/TEX]
[TEX]V_1=\frac{7}{3}cm^3[/TEX]
[TEX]10000.V_1=0,45[/TEX]
[TEX]\frac{0,42-2OA}{0,21-2OA}=0.45[/TEX]
[TEX]0,42-2OA=0,0945-0,9OA[/TEX]
[TEX]0,3255=1,1OA[/TEX]


Vẫn sai. MOng anh Tuấn coi lại giùm

Tuổi đâu Tuấn ơi
 
R

ronagrok_9999

Sai chỗ nào chỉ rõ ra chứ
Ai biết được
Nói rõ thì mình mới sửa được chứ
 
L

lucprokuteqb01

Ku em cứ sồn sồn . cứ để anh vậy :D




untitled.jpg


Đặt OA = x . Chọn điểm tựa là O.
Lực đẩy Ác Si Mét [TEX]F_a[/TEX] hướng lên trên và điểm đặt tại I là tâm của đoạn BC.
Trọng lượng P của thanh hướng xuống dưới. Đặt P là trọng tâm của thanh AB
Khi thanh cân bằng ta có phương trình :
P . GH = [TEX]F_a . IK[/TEX]
Xét hai tam giác đồng dạng : OIK và OGH
= > P . GO = [TEX]F_a . IO[/TEX]
Ta có :
AG = [TEX]\frac{1}{2} . 1 = 10.5[/TEX] ( cm )
BI . [TEX]\frac{BC}{2} = IB . l . \frac{1}{6} = 3.5[/TEX] ( cm )
= > AI = 21- 3.5 = 17.5 ( cm )
Ta lại có :
[TEX]F_1 = 10 . V_1 . D_o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_a = 10 . \frac{V}{3} . D_o[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]F_a = \frac{1}{3} . 10 . \frac{m}{D} . D_o[/TEX]
Thay vào 1 ta có :
10m ( AG - x) = [TEX]\frac{10m . D_o}{3D} . ( AI - x)[/TEX]
\Rightarrow 10m ( 10.5 - x) = [TEX]\frac{10m . D_o}{3D} . ( AI - x)[/TEX]
\Leftrightarrow 10.5 - x = [TEX]\frac{D_o}{3D} . ( 17.5 - x )[/TEX]
\Leftrightarrow 10.5 - x = [TEX]\frac{1}{3 . 1,5} . \frac{35}{2} + \frac{1}{3 .1,5}. x [/TEX]
[TEX] 10,5 = \frac{35}{9} + \frac{7}{9}x [/TEX]
\Leftrightarrow x = 8.5 cm
Vậy độ dài OA = 8.5 cm


kaka Thanks nha
 
R

ronagrok_9999

=))
Khác gì cách tui
Bảo rùi
Xem lời giải đi
Tui giải đúng rồi
Mỗi cái kết quả sai
Vì không có máy tính thôi
Thế mà bảo tui sai
biết ngay là ông chưa đọc mà
Đúng là;))
p/s: sao trên hình là B mà ông gọi là I vậy ;))
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Lên chức anh hồi nào zạ? Tối nay ngồi ngẫm lại cái. Lực ơi kua con gái nhà lành tới nỗi nó chạy mất dép luôn là sao?@-)@-) :khi (142): :khi (142): :khi (142): :khi (142): :khi (142):

bắp ơi là bắp
sao mà muốn chém quá
:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
tiện thể bảo ra bài điện đi
mà dễ thôi
tại tui chưa học mới xem sơ qua sgk mong mọi người help nha
 
Top Bottom