[vật lí 11] định luật ôm

X

xilaxilo

cái này tui ra cho zero vs Q đó. 2 ông bà này làm ko kịp nên ý éo. trueblue13 vs oack chờ đó. có bài hết. xilaxilo đang vẽ hình
 
T

thancuc_bg

đề nghị các bạn quynhdihoc, trueblue13, oack ko spam nữa

có bài mới nè

từ 1 nguồn điện có U, điện năng dc truyền trên dây dẫn tới nơi tiêu thụ. diện trở dây dẫn là R = 5, công suất nguồn điện là P = 62kW. tìm độ giảm điện thế trên dây, công suất hao phí và hiệu suất tải điện nếu
a/ U = 6200V
b/ U = 620V

a,[TEX]I=\frac{P}{u}=\frac{62.10^3}{6200}=10 A[/TEX]
công suất hao phí: p'=[TEX]10^2.5=500W[/TEX]
công suất nguồn: p''=0,5+62=62,5KW
H=p\p''=62\62,5=..
b. tương tự
hic bây jo mới học định luật ôm mà đuổi theo mọi ng đây
cả nhà nhường nhau ko ai thèm làm tui làm vậy vì tui dốt lí mà
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

a,[TEX]I=\frac{P}{u}=\frac{62.10^3}{6200}=10 A[/TEX]
công suất hao phí: p'=[TEX]10^2.5=500W[/TEX]
công suất nguồn: p''=0,5+62=62,5KW
H=p\p''=62\62,5=..
b. tương tự
hic bây jo mới học định luật ôm mà đuổi theo mọi ng đây
cả nhà nhường nhau ko ai thèm làm tui làm vậy vì tui dốt lí mà

Chừa lại câu b thì tui làm câu b nha, hehe, C hok có ý kiến gì chứ
 
Z

zero_flyer

đề nghị các bạn quynhdihoc, trueblue13, oack ko spam nữa

có bài mới nè

từ 1 nguồn điện có U, điện năng dc truyền trên dây dẫn tới nơi tiêu thụ. diện trở dây dẫn là R = 5, công suất nguồn điện là P = 62kW. tìm độ giảm điện thế trên dây, công suất hao phí và hiệu suất tải điện nếu
a/ U = 6200V
b/ U = 620V

câu b: độ giảm điện thế có phải là U hok, U cho rồi thì còn tính chi nữa
I=P/U=62000/620=100A
P hao phí=I^2.R=50000 W
P tổng = 62000+ 50000=112000W
H= P1/P2= 62000/112000=55.36%
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

tớ có bài này mọi người nhận xét cách làm của tớ nha:
Một bàn là có hiệu điện thế và công suất định mức là 220V-1100kW. Để hạ bớt nhiệt độ bàn là mà vẫn dùng mạng điện có hiệu điện thế 220V, người ta mắc nối tiếp nó với một điện trở R=9ôm.Khi đó công suất bàn là chỉ còn P'=800W. Tính I',U',R' của bàn là lúc này:
Tớ giải nè:
Ta có U=(R+R')I'=220
Thay [tex] R'=\frac{P'}{I'^2} [/tex], ta có cái pt này:
[tex] RI'^2-220I'+P'=0 [/tex]
giải ra ta được 2 giá trị I'
I'1=20A
I'2=40/9A
đến đây nhận cái nào và loại cái nào đây,
 
Q

quynhdihoc

Thế chọn cả 2 cái không được à T?...............
mà cái đáp án đầu có khi dc chọn vì nếu chọn cái đầu thì U đặt vào bàn là nhỏ quá 40V mà thế thì bàn là hok hoạt động bt được.
 
T

trueblue13

bàn là có công suất 1100kW để đốt quần áo à ! 1100W thôi ! R của bàn là là hằg số ! Bài này thì hình như là biến số :))
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

mọi người giải chi tiết dùm đi, ý trublue có phải là từ I' => R'. so sánh với R định mức của bàn là có phải không
 
X

xilaxilo

mọi người giải chi tiết dùm đi, ý trublue có phải là từ I' => R'. so sánh với R định mức của bàn là có phải không

ko phải đâu. R là 1 hằng số (chỉ trong chương này vì nó còn fu thuộc và nhiệt độ nữa) nên ko có khái niệm R định mức. để xét xem bàn là có hoạt độnh dc ko thì phải xét I. giải chi tiết thì ... ngại giải PT lắm. để xem tớ có gõ dc CT lên ko :|:|:|
riêng bài này thì R ko phải là 1 hằng số (lí dó ở trên)
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

tớ xét nè:
Th1: I'=20A
U'=P'/I'=800/20=40V
R'=U'/I'=2ôm
Th2: I'=40/9A
U'=P'/I'=180V
R'=U'/I'=40.5ôm
Loại cái nào. Nhân tiện hỏi cái, cái bỏ phiếu kia sao ít người tham gia thế (nản vậy).
 
T

trueblue13

cứ vẽ bài này ra như kiểu 2 R mắc nối tiếp , có P' => U'I' , mắc vào mạng 220V = > I'R + I' . R bàn là = 220 !
đó !
 
T

trueblue13

cứ vẽ bài này ra như kiểu 2 R mắc nối tiếp , có P' => U'I' , mắc vào mạng 220V = > I'R + I' . R bàn là = 220 !
đó !
 
O

oack

T thấy là tính I ra đc như zero... rồi sau đó so sánh với I định mức của bàn là --->I' từ đó --->U' ơ mà R' là cái j vậy chẳng nhẽ là của bàn là sau á :-/ sao mà thế đc điện trở thì nó luôn ko đổi chứ . Maf chẳng nói I',U',R' là gì vậy
Còn công suất định mức của bàn là là 1100KW cơ à :D lớn thế
 
T

trueblue13

bài này rất dễ , các bạn lưu ý nhất là R của thiết bị điện nếu không nói j` thêm về nhiệt độ thì trong suốt cả quá trình thao tác với mạch nó đều ko đổi , nên tính nó từ đầu !
 
X

xilaxilo

Mình nghĩ cả 2 đáp số đều thoả mãn, mấy dạng bài này có nhiều trong sách bài tập VL 11 NC

đúng là bài này có trong SBT lí nhưng ở đó ng ta chỉ lấy 1 kq. mình cũng ko hỉu ng ta nhận xét kỉu j

T thấy là tính I ra đc như zero... rồi sau đó so sánh với I định mức của bàn là --->I' từ đó --->U' ơ mà R' là cái j vậy chẳng nhẽ là của bàn là sau á sao mà thế đc điện trở thì nó luôn ko đổi chứ . Maf chẳng nói I',U',R' là gì vậy
Còn công suất định mức của bàn là là 1100KW cơ à lớn thế
cả 2 I đều nhỏ hơn I định mức mà

bài này rất dễ , các bạn lưu ý nhất là R của thiết bị điện nếu không nói j` thêm về nhiệt độ thì trong suốt cả quá trình thao tác với mạch nó đều ko đổi , nên tính nó từ đầu !
trong bài này R biến đổi do nhiệt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom