[vật lí 11] định luật ôm

Z

zero_flyer

nói chung là bài này ra hai I nhưng sách chỉ lấy giá trị 40/9 ai giải thích được thì giải thích dùm nha. Còn ông xiaxilo cho tui bài tập làm đi naz
 
Q

quynhdihoc

Đó thế cách giải thích của Q sai à, hay T chưa đọc vậy. ...............HUHU...............chẳng biết sao nữa cả............>"< Có pác nào biết thì giải thích dùm đi không bài này lại cho vào quên lãng bây giờ này..................>"<
 
O

oack

Uả tớ vẫn chưa biết I',U',R' là gì :D với lại R của bàn là cũng thay đổi à( chưa nghe bao h:p lạc hậu quá :D) .Tớ có bài dành cho zero_flyer và Q đây : có n acquy có suất điện động E ( đương nhiên là giống nhau đấy nhé :D) tìm đk để I qua R trong cả 2 trường hợp mắc song song và nối tiếp n acquy trên là như nhau.2 người nếu vẫn chưa muốn làm thì chúng ta tiếp tục bàn luận bài của zero... :D( tốt nhất là 2 ng cứ làm đi :p)
 
Z

zero_flyer

tui giải ra n=1 đó, sax, chắc sai rùi quá, nếu sai thì oack nói một tiếng để tui làm lại nha. Nhâm rồi, R=r, Rngoài bằng r trong, đúng oy, bài này là bài 1 của xiaxilo mà, ông oack loè tui nha, tui mách tuấn cho coi
 
Last edited by a moderator:
O

oack

ừa sai oy :D !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1 nếu cần tớ gợi ý tiếp :p nhưng cái này đơn giản thật đấy hihi!:D(sr đừng.......:p) tớ có nhìu bài hay nhưng cần có sơ đồ mạch điện mà ko biết photobucket cậu biết thì bảo t:D t sẽ post bài lên cho mà làm :D
 
Z

zero_flyer

tớ sửa lại là R=r, bài này tuấn post rùi mà, tui cũng chả dùng phootbucket bao giờ, mọi người chị dùm cách up ảnh đi
 
X

xilaxilo

có bài mới nè

Nguồn E =24V; r=1ôm thắp sáng N= 36 bóng đèn loại 3V-3W.
a/ Có bao nhiêu cách mắc cho 36 bóng đèn có công suất tiêu thụ như nhau?
b/ Cách mắc nào để 36 bóng đèn sáng như bình thường?
c/Cách mắc nào để công suất tiêu thụ trên mỗi bóng đèn lớn nhất. tính P mắc và hiệu suất tiêu thụ của mạch lúc đó.
( ko có bóng nào cháy )
 
O

oack

tui giải ra n=1 đó, sax, chắc sai rùi quá, nếu sai thì oack nói một tiếng để tui làm lại nha. Nhâm rồi, R=r, Rngoài bằng r trong, đúng oy, bài này là bài 1 của xiaxilo mà, ông oack loè tui nha, tui mách tuấn cho coi

ui za :khi (163):sao lại thế nhỉ :-/ chit chit:khi (46): thế thì sr ông xilaxilo nhé :khi (203):hổng có biết là bài này biết rồi đâu:khi (181): thế thì làm bài tiếp thôi :D t hổng có biết photobucket:khi (181): lên chỉ có thể post bài nào ko sử dụng sơ đồ thôi :D vậy lên ít lém :D .Mà ông zero... hơi tí mà đã đòi mec vậy:khi (64):chơi đểu a em thế :khi (75): (sr xilaxilo vì đã spam nhé:khi (181):)
 
O

oack

chưa chi đã chịu thua thế sao :( chưa nghĩ nhưng mà thấy cấu a) và câu b) cũng đơn giản(hichic nghĩ đơn giản khéo mà mình bị lừa :p) mời ông zero xem tôi nói thế nào nhé :D
a) để 36 đèn có công suất tiêu thụ như nhau thì chúng cần cùng I,U đúng ko nhỉ :Dtừ đây có lẽ sẽ đưa ra kq
b) sáng bt thì I fải bằng I đ/m ---->I=1A-->kq đc ko(chưa làm nhưng có lẽ là đc :D)
c) chưa nghĩ ra :p
 
T

trueblue13

phần b c tui trình bày nhiều rồi , các bạn khác làm đi ! Nhưng phần a thì chỉ cần mắc m nối tiếp n hàng là được đúng không , kiểu j` đèn cũng không cháy mah ! 5 cách :))
 
T

trueblue13

còn bài trên , loại nghiệm I = 20 đi vì cảm tính , lúc đó R = 2 ôm , không tưởng :))
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

có bài mới nè

Nguồn E =24V; r=1ôm thắp sáng N= 36 bóng đèn loại 3V-3W.
a/ Có bao nhiêu cách mắc cho 36 bóng đèn có công suất tiêu thụ như nhau?
b/ Cách mắc nào để 36 bóng đèn sáng như bình thường?
c/Cách mắc nào để công suất tiêu thụ trên mỗi bóng đèn lớn nhất. tính P mắc và hiệu suất tiêu thụ của mạch lúc đó.
( ko có bóng nào cháy )

a/ để các đèn có công suất tiêu thụ như nhau ( hưởng I và U bằng nhau ) thì chúng nó phải được mắc theo kiểu hỗn hợp đối xứng = > có 9 cách : ( 1, 36 ) , ( 2 , 18 ) , ( 3 , 12 ) , ( 4 , 9 ) , ( 6 , 6 ) , ( 36 , 1 ) , ( 18 , 2 ) , ( 12 , 3 ) , ( 9 , 4)
 
X

xilaxilo

a/ để các đèn có công suất tiêu thụ như nhau ( hưởng I và U bằng nhau ) thì chúng nó phải được mắc theo kiểu hỗn hợp đối xứng = > có 9 cách : ( 1, 36 ) , ( 2 , 18 ) , ( 3 , 12 ) , ( 4 , 9 ) , ( 6 , 6 ) , ( 36 , 1 ) , ( 18 , 2 ) , ( 12 , 3 ) , ( 9 , 4)

post lun bài giải chi tiết đi
bài của ông vừa thừa vừa thiếu rồi. xilaxilo post bài này cho trueblue13oack đó . lâu lắm ko có bài cho 2 ng :D:D:D
 
T

trueblue13

tôi nói thử đáp án 2 phần còn lại để T so và nếu đúng thì các bạn tham khảo :
b/ 6 nối tiếp 6 hàng
2 nối tiếp 18 hàng
c / 3 nối tiếp 12 hàng !
 
T

trueblue13

Sai à , cái đó ra lẻ , lấy kết quả gần đúng m, nếu góc độ nào đó có thể là 4 9 !
 
Last edited by a moderator:
O

oack

câu a/ Oack ra giống của true...:) để Oack post lời giải chi tiết vậy :D
cách mắc cần tìm có b hàng đèn a hàng cột.----> a.b= 36 = 1.36=2.13=.....(9 cách như của true....)---> có 9 cách mắc ( trong trường hợp mắc hỗn hợp // và nt như thế này thì U,I của các bóng đèn là như nhau - các cậu thử mà xem :D)
câub/ kq cũng giống của true... nốt cách giải là:
với cách gọi như trên R mạch ngoài :
[TEX]R_N= a.R/b[/TEX]; [TEX]I_c=I_{Db}[/TEX]
Áp dụng định luật ôm cho toàn mạch :
[TEX]I_c= \frac{E}{\frac{aR}{b} +1}[/TEX]
----> pt 3a + b = 24
kết hợp với a.b=36 ---> a= 6; a=2--->kq như trên
câu c/tớ vẫn chưa nghĩ ra :((
(sr zero... hôm qua bị mất mạng :D)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom