[vật lí 11] định luật ôm

O

oack

hohoho. tại lúc đó ít ng vô topic này wa mà. nhóc mới làm mod ah? chúc mừng naz.
đang học 11 thì làm bài mới nè ( ko hề khó chút nào )

1 dây đồng dài l1= 1m. tìm chiều dài l2 của dây nhôm để 2 dây ddoAl và Cu có cùng điện trở và khối lượng.
Cu : điên trở suất p1= 1,7.10^-8 (ôm.m) , D1= 8,9.10^3 (kg/m)
Al : điên trở suất p2= 2,8.10^-8 , D2= 2,7.10^3


bài mới nè. chưa ai làm đâu. hoàn toàn về định luật ôm :)>-:)>-:)>-

Bài nì dùng định luật ôm hả xilaxilo @-) Oack nghĩ là cùng điện trở thì chỉ cần áp dụng công thức R=pl/S là OK ( ớ ớ mà sao ko thấy cho thiết diện S vậy :-/)còn cái khối lượng chắc áp dụng công thức m=D.l à:p( nhìn từ đơn vị mà ra thôi :D) từ đây ---> kết quả đúng ko xilaxilo:khi (75): a ha xilaxilo đã xuất hiện:khi (194): ( ko bị lụt à :khi (55):hí hí:p)
 
X

xilaxilo

Bài nì dùng định luật ôm hả xilaxilo @-) Oack nghĩ là cùng điện trở thì chỉ cần áp dụng công thức R=pl/S là OK ( ớ ớ mà sao ko thấy cho thiết diện S vậy :-/)còn cái khối lượng chắc áp dụng công thức m=D.l à:p( nhìn từ đơn vị mà ra thôi :D) từ đây ---> kết quả đúng ko xilaxilo:khi (75): a ha xilaxilo đã xuất hiện:khi (194): ( ko bị lụt à :khi (55):hí hí:p)

thì đúng bài này trong phần dlo của xilaxilo mà. muốn bài dễ thì có ngay đó
ds: l2 = 1,4m
 
Z

zero_flyer

giải rõ ràng đi tuấn ơi, theo công thức m=Dl thì mình sẽ tìm ra l => chả cần R luôn, nhưng lại chả ra 1.4 tuấn giải cụ thể cho mình naz
 
X

xilaxilo

dễ cũng dễ zừa zừa thui chứ cha, dễ thế tui tưởng tui làm sai chứ

muốn dễ thì có dễ chớ kêu ca j.
tại ông ko chắc chắn nên sợ sai thui mà ;))
bài tip nè

nguồn điện có r = 2, cung cấp cho R1 = 0,5 một công suất P. mắc thêm vào mạch ngoài R2 thì P ko đổi. hỏi R2 dc mắc ntn? giá trị = bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
O

oack

muốn dễ thì có dễ chớ kêu ca j.
tại ông ko chắc chắn nên sợ sai thui mà ;))
bài tip nè

nguồn điện có r = 2, cung cấp cho R1 = 0,5 một công suất P. mắc thêm vào mạch ngoài R2 thì P ko đổi. hỏi R2 dc mắc ntn? giá trị = bao nhiêu?

Tớ giải bài nì đc ko vậy :) hay là nhương zero_flyer nhé;) đã nhường thì nhớ cảm ơn đó :p (có lúc Oack sẽ cảm ơn lại mờ :D)
 
X

xilaxilo

giải rõ ràng đi tuấn ơi, theo công thức m=Dl thì mình sẽ tìm ra l => chả cần R luôn, nhưng lại chả ra 1.4 tuấn giải cụ thể cho mình naz

1 dây đồng dài l1= 1m. tìm chiều dài l2 của dây nhôm để 2 dây ddoAl và Cu có cùng điện trở và khối lượng.
Cu : điên trở suất p1= 1,7.10^-8 (ôm.m) , D1= 8,9.10^3 (kg/m)
Al : điên trở suất p2= 2,8.10^-8 , D2= 2,7.10^3

bài mới nè. chưa ai làm đâu. hoàn toàn về định luật ôm

giải nè

[TEX]R1 = p1\frac{l1}{S1}[/TEX]
[TEX]R2 = p2\frac{l2}{S2}[/TEX]
vì R1 = R2 => [TEX] \frac{S1}{S2} = \frac{l1p1}{l2p2}[/TEX] (I)
mà m1 = m2 <=> S1l1D1 = S1l2D2 => [TEX]\frac{S1}{S2} = \frac{l2D2}{l1D1}[/TEX] (II)

từ (I) và (II) => l2 = 1,4 l1 = 1,4m
 
Last edited by a moderator:
O

oack

giải nè

[TEX]R1 = p1\frac{l1}{S1}[/TEX]
[TEX]R2 = p2\frac{l2}{S2}[/TEX]
vì R1 = R2 => [TEX] \frac{S1}{S2} = \frac{l1S1}{l2S2}[/TEX] (I)
mà m1 = m2 <=> S1l1D1 = S1l2D2 => [TEX]\frac{S1}{S2} = \frac{l2D2}{l1D1}[/TEX] (II)

từ (I) và (II) => l2 = 1,4 l1 = 1,4m

lại nhầm oy R1=R2--> S1/S2= [TEX] \frac{S1}{S2} = \frac{l1p1}{l2p2}[/TEX]
tiếp như trên và --> kq
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

muốn dễ thì có dễ chớ kêu ca j.
tại ông ko chắc chắn nên sợ sai thui mà ;))
bài tip nè

nguồn điện có r = 2, cung cấp cho R1 = 0,5 một công suất P. mắc thêm vào mạch ngoài R2 thì P ko đổi. hỏi R2 dc mắc ntn? giá trị = bao nhiêu?
công suất ngoài ( x la` dien tro mach ngoai khi mac R2 ): ( E / 2,5 ) ^2 . 0,5 = ( E / ( 2 + x ) )^2 .x
=> 2x^2 - 17x + 8 = 0 = > x=8
Vậy mắc nối tiếp R2 = 7,5 với R 1 !
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

tuấn ơi cho bài khác đi, bài đó tui làm hok ra vì hok biết đó là công suất gì với lại trueblue giải mất rồi, mà đến chiều rồi hãy post hoặc post trước 11h vì lát nữa tui đi học rồi, tối 6h mới onl được lận
 
X

xilaxilo

tuấn ơi cho bài khác đi, bài đó tui làm hok ra vì hok biết đó là công suất gì với lại trueblue giải mất rồi, mà đến chiều rồi hãy post hoặc post trước 11h vì lát nữa tui đi học rồi, tối 6h mới onl được lận

muốn là có ngay

a/ mạch kín gồm acquy có E = 2,2V cung cấp điẹn cho R = 0,5, hiệu suất acquy H = 65%. tính cường độ dòng điện trong mạch

b/ khi điện trở mạch ngoài thay đỏi từ R1 = 3 đến R2 = 10,5 thì hiệu suất aacquy tăng gấp đôi. tính điện trở trong r của acquy
 
T

trueblue13

a/ H = RI^2 / EI = 0,65 => 0.5 I^2 = 1,43 I = > I = 2,86 ( A)

b/ [TEX]\frac{2R_1I^2_1}{I^2_1R_1 + I^2_1r} = \frac{R_2I^2_2}{I^2_2R_2 + I^2_2r}[/TEX]
= > [TEX]\frac{6}{3+r} = \frac{10,5}{10,5 + r}[/TEX]
giải ra và được r=7
 
Last edited by a moderator:
Z

zero_flyer

muốn là có ngay

a/ mạch kín gồm acquy có E = 2,2V cung cấp điẹn cho R = 0,5, hiệu suất acquy H = 65%. tính cường độ dòng điện trong mạch

b/ khi điện trở mạch ngoài thay đỏi từ R1 = 3 đến R2 = 10,5 thì hiệu suất aacquy tăng gấp đôi. tính điện trở trong r của acquy

[tex] I=\frac{U}{R}=\frac{HE}{R}=\frac{2.2x65%}{0.5}=2.86 [/tex]
 
O

oack

Uả ủa danh nhau làm thế này@-) ông true... sao mà hẹp hòi vậy nhường cho zero... đi chứ ;) bạn ấy là ng mới vào topic này mà :) ông danh thế thì ai dám vào topic này nữa=((với lại mấy bài này post cho zero... đấy :mad:
 
Q

quynhdihoc

Ầy nói thế hok được đâu oack, cả H nữa đấy, cũng phải nhường cho Q bài chứ.............huhu..............vào mà hok tham gia dc bài nào ............nản lắm đấy....................>"<
 
X

xilaxilo

đề nghị các bạn quynhdihoc, trueblue13, oack ko spam nữa

có bài mới nè

từ 1 nguồn điện có U, điện năng dc truyền trên dây dẫn tới nơi tiêu thụ. diện trở dây dẫn là R = 5, công suất nguồn điện là P = 62kW. tìm độ giảm điện thế trên dây, công suất hao phí và hiệu suất tải điện nếu
a/ U = 6200V
b/ U = 620V
 
O

oack

hichic Oack nhường mọi ng mà :khi (46): chỉ có ông true,,, ko nhường thôi:khi (136)::khi (131): từ giờ ai muốn làm thì Oack sẽ nhường đc chứ :khi (2): nhưng mà fai biết thanks Oack cái nhá :khi (75):.Mọi ng cùng làm cho topic này sôi nổi lên nào :khi (160)::khi (189)::khi (4):
có bài mới oy đấy ai ko nhanh chân thì đừng kêu nhá :D tối tớ sẽ làm h đi học oy(cố lên mọi ng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom