[vật lí 11] định luật ôm

O

oack

đáp số R =3 là đúng rồi

bài 6: tìm nguồn tương đương của bộ nguồn
at.jpg

tớ chẳng thấy cái hình vẽ nào chắc do máy lag mà các cậu giải ra là đc oy :D xilaxilo cho ý kiến bài kia đi :D công nhận là ít ng vào đây thật có mấy đứa ý à :D mà kệ thôi tùy mọi người mình làm tiếp nha ;) :p
 
X

xilaxilo

tớ chẳng thấy cái hình vẽ nào chắc do máy lag mà các cậu giải ra là đc oy :D xilaxilo cho ý kiến bài kia đi :D công nhận là ít ng vào đây thật có mấy đứa ý à :D mà kệ thôi tùy mọi người mình làm tiếp nha ;) :p

bài này giải ra rồi mà. đáp số đúng rồi đó. xem trueblue13 giải đi. đó cũng là 1 bài cơ bản nhưng SGK ko nhắc đến. các bạn có thể sử dụng kq của bài này để làm nhanh các bài trắc nghiệm
 
X

xilaxilo

tớ đưa ra đáp án bài của xilaxilo nhá mọi người cho ý kiến nhé:
a) X= 0,4 ôm
b) X= 2 ôm , P= 4,5 W
nếu đúng thì tớ post cách làm :D
mà cách lam giống bài trong SBT hay SGK j đó nói chung là làm oy hjhj :D

câu b thì đúng nhưng câu a thì sai mất rồi. cứ post bài lên rồi tớ sẽ sửa cho. câu a thì chỉ là khác ds của tớ thui nên hok bit bạn đúng hay tớ đúng đây
rút cục là cứ post lên:)>-:)>-:)>-
 
O

oack

câu a) khác á :D cách làm của tớ giồn sách thôi ; tớ biến đổi ra như sách và P ngoài max khi R + X = r ---> X= 1,2- 0,8 = 0,4 thôi . Cậu xem khác chỗ nào :-/ câu b) tớ làm tương tự
 
X

xilaxilo

câu a) khác á :D cách làm của tớ giồn sách thôi ; tớ biến đổi ra như sách và P ngoài max khi R + X = r ---> X= 1,2- 0,8 = 0,4 thôi . Cậu xem khác chỗ nào :-/ câu b) tớ làm tương tự

xin lỗi oack. cậu làm hoàn toàn đúng nhưng tớ post đề sai. tớ sửa rồi đó. bài này thực ra dễ ko mà
 
O

oack

ừa :D ko sao mà sửa lại đề oy thì thôi tớ ko làm câu a) nữa thay giá trị vào là ok thôi hehe:D ai làm nhé :p nhanh nhanh còn chuyển bài mới
 
X

xilaxilo

cứ bình chọn đi. chả nhẽ bảo dễ quá thì ko dc ( hì hơi tinh vi )
cũng chỉ tại ít ng vào đây quá tui. dù j thì lí cũng là môn thì đại học mà.
chả nhẽ viết lời kêu gọi toàn mem học lí
vô duyên chết
 
O

oack

chẳng nhẽ hết người thích học lí rồi sao hjchjc 1 topic mà có mấy người à :-S tính sao giờ :-/ hay các bạn ấy chưa biết đến cái topic này vậy. Thế bây h có làm nữa ko vậy 2 bạn ...................
 
X

xilaxilo

tất nhiên là vẫn sẽ làm nhưng các bạn giúp xilaxilo với naz. có bài thì các bạn post lên nhất là chương I, II vì mọi ng chắc tầm học đến đó thui. các bạn có thể tổng hợp kiến thức lại sau khi học hết 1 chương hay chỉ ra cách làm của dạng nào đó. xilaxilo sẽ ko nản nhanh thế đâu. cố lên các bạn. :):):):khi (152)::khi (152)::khi (152):
never :khi (76):
hay là chúng ta làm 1 cuộc vận động qua chữ kí :khi (107):
 
O

oack

bài thì mình có nhưng toàn dùng sơ đồ mạch điện thôi mà mình chẳng biết sử dụng lên đành po tay :D còn vận động qua chữ kí là sao :-/
 
X

xilaxilo

dùng photobucket để post hình lên. có j ra yahoo xilaxilo hướng dẫn cho. hay thế này naz. xilaxilo nhờ oack tổng hợp lại kiến thức cảu chương, nhờ trueblue13 đưa ra cách phương pháp tiếp cận chung đối với 1 số dạng bài toán vật lí. ok? xilaxilo sẽ tiếp tục post bài và đưa ra câu hỏi về chương mới
 
T

trueblue13

ờ , có khi mọi người để chữ kí đều là câu " relactivity applies to physics not ethics " đi !
 
X

xilaxilo

tui hok dich dc hết nghĩ của câu đâu :)):)):))
trueblue13 có nhạn ko? trueblue13 làm các dạng toán khá tốt nên truebue13 sẽ đưa ra phương pháp làm naz
 
D

dungnhi

Các bạn giúp mình bài này với nhé:
Nguồn E = 180 V, r=2 ôm dẫnđiện đến nơi tiêu thụ nhờ đường dây dẫn điện trở R =4 ôm. Nơi tiêu thụ có một số đèn 110V-100w mắc song song.Tìm số đèn cực đại có thể thắp sáng sao cho hiệu điện thế 2 đầu đèn sai lệch không quá 10%Hiệu điện thế định mức.
 
T

trueblue13

để mắc số đèn cực đại như thế , ta cho các đèn chỉ có 90% U định mức tức là 99V, gọi số đèn là n , công suất đèn khi đó là 81 W

Theo định luật bảo toàn NL : EI = I^2(r+R) + nP
giải điều kiện để pt này có nghiệm , đáp án là 16 đèn !
 
P

programe

Gọi số hàng là n , số nguồn nối tiếp 1 hàng là m :
Suất điện động : mE
điện trở : mr/n
I = mE / ( mr/n + R ) thay số => I = 1,5 m / ( m^2 / 12 + 3) chia tử và mẫu cho m ta được :
I = 18/ ( m+36/m )dùng cô si = > m + 36/m min = 12 => I max = 1,5 khi m = 6
Cu the hon la:
De I max thi [TEX]\frac{18}{m + \frac{36}{m}}[/TEX] phai min <=> [TEX]m+ \frac{36}{m}[/TEX] min =12 roi lam nhu tren thi ta co duoc ket wa thoi!
Chuc ban hoc tot
:)

--------------------------
bạn nhớ gõ dấu
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

hôm nay xilaxilo sẽ post luôn 2 bài. các bạn cws làm dần naz. bao h cần tổng hợp kiến thức chương này thì nhác naz.

bài 8: có 3 đèn 3V-6W , 3V-3W, 3V-3W và một mạng điện U = 6V.
a/ phải mắc 3 đèn theo sơ đồ nào vào mạng điẹn 6V để chúng sáng bt
b/ muốn mắc 3 đèn song song vs nhau cùng vào một mạng điẹn 6V thì phải mắc thêm 1 điện trở là bao nhiêu, theo sơ đồ nào?

bài 9: 1 nguồn điện có suất điện động E=24, r=2 cung cấp điện cho 1 động cơ hoạt động. điện trở trong của động cơ là r' = 1,5. cường độ dòng điện qua động cơ là I =2A. tính
a/ công suất và hiệu suất của nguồn
b/ công suất cơ học và hiệu suất cơ học
c/ suất phản điện của động cơ
 
Top Bottom