[vật lí 11] định luật ôm

Q

quynhdihoc

hì xin lỗi mấy bạn naz. hôm vừa rồi mạng lỗi nên hok onl dc
làm tiếp nè
bài 5: C1= 1, C2 = 2, C3 = 3
R1 = 1, R2 = 2
E = 6, R = 0
a/ tính hiệu điện thế và điện tích mỗi tụ, bản nào của tụ mang điện tích dương.
b/ thay C3 bởi điện trở R3 = 3. tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ. bản nào của tụ tích điện dương.

atm.jpg

Giải:
a, Do mạch hở nên U = E
C1//C2//C3
--> Q 1= U1. C1 = 6.1 =6
Q2= U2. C2 = 6 . 2 = 12
Q3= U3. C3 = 6. 3 = 18
b, R1 nt R2 nt R3
I = E/ R1 + R2 + R3 = 1 A
U1 = 1.1=1
U2= 1.2=2
U3=1.3=3
Q1'= U1'. C1 = C1. U13 = 1. (1+3) = 4
Q2' = U2'. C2 = 2 . ( 2+ 3 ) = 10
 
X

xilaxilo

quynhdihoc giải xong. bài mới nè

bài 6: E1 = 12V, r1=1
E2 = 9V, r2
biến trở R
tìm R sao cho dòng điện qua nhánh ( A, E2, B) bằng 0

untitled.jpg


hì xin lỗi mọi ng naz. AB là 2 điểm ở đoạn mạch giữa ý ( 2 đầu của E2 )
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

A, B đâu T ? ..........................................................................
Điền thêm cho đầy đủ cái đi. hì, mà bài này quen lắm
 
T

trueblue13

đúng rồi , R=3ôm , U ab = E2 = 9V => độ giảm u trong E1 bằng 3V => I = 3A => R = U ab / I = 3 ôm
 
O

oack

hihi thế à cách làm của tớ cũng gần giống cậu nhưng có lẽ tổng thể :D tớ áp dụng bài tập trong SGK ý :D các cậu thấy có giống ko hjhj
 
T

trueblue13

bộ nguồn tương đương :

[tex]\frac{1}{r} = \frac{1}{r_1} + \frac{1}{r_2} => r = \frac{r_1 r_2 }{r_1 + r_2 }[/tex]
[tex]E = ( \frac{e_1}{r_1} - \frac{e_2}{r_2} ) r = \frac{e_1r_2-e_2r_1}{r_1 + r_2 }[/tex]

-------------------------------
hôm sau cứ gõ latex thế naz
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

này các bạn. có thấy hình như chỉ có 3 đứa mình thêm Q nữa là 4 vào đây ko? mình học nhanh hay mình gà quá mới vào đây nhỉ? chẳng lẽ 11 chỉ có bọn mình? cho ý kiến cái
 
T

trueblue13

hình như đúng đấy , nhiều đứa sợ Lý lắm , mấy bài này làm cũng phải trên kiến thức cơ bản rồi , kệ , thấy vừa trình thì cứ làm thôi , ko cần quan tâm họ :D
 
X

xilaxilo

mấy bài này đều là mấy bài thầy trên lớp mình cho mà.
uhm
thế thì sẽ có 1 số bài cơ bản dc post lên nhưng trong topic khác. nếu cần các bạn có thể xem. thông tin về các topic lí sẽ dc vit ở chỗ chữ kí của mình
ok?
 
Q

quynhdihoc

uhm, Q cũng hay vào lí lắm, thích môn này mà nhưng mà học hơi gà nên chưa giải dc nhiều bài , mong mấy ông chỉ giáo, à cả thêm Hương nữa nhé. Nhưng mình thích những bài kiểu trên ấy, như T post là vừa . hay lắm, nghĩ cho nát óc chút , khó mới hay......^^! Tuấn cứ post tiếp nha. thanks nhiều. Ở lớp thầy mình cũng hay cho dạng này nên cần làm nhiều một chút. ^^!
 
Last edited by a moderator:
T

thancuc_bg

huhuhuhu bây giờ bọn tớ còn chưa học tới định luật ôm thì làm sao nổi bài tập đây tớ vào đây nhưng thấy toàn những bài chưa học đến lại thôi

----------------------------
thancuc_bg vô phần chương 1 đi, xilaxilo có post bài tập về tụ điện trong đó
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

bài cơ bản nè

bài 7: mạch điện gồm điện trở R = 0,8 nối tiếp với điện trở X được mắc vào 2 cực của nguồn điện có E = 6V, r=1,2
a/ tìm X để P ngoài =7,2
b/ tìm X để P trên X max. tính P max
 
Last edited by a moderator:
L

lililanlan

có bài tụ điện
thancuc_bg muốn làm ko
lili post nha

--------------------------------
bạn post vào phần BT tụ điện đi
 
O

oack

tớ đưa ra đáp án bài của xilaxilo nhá mọi người cho ý kiến nhé:
a) X= 0,4 ôm
b) X= 2 ôm , P= 4,5 W
nếu đúng thì tớ post cách làm :D
mà cách lam giống bài trong SBT hay SGK j đó nói chung là làm oy hjhj :D
 
Top Bottom