[vật lí 11] định luật ôm

T

trueblue13

có phải là 3. 10^20 e chuyển qua k theo chiều đi xuống không !

-----------------------------------------------------

ko phải rồi. post cách giải lên rồi tớ tìm lỗi sai cho. chắc cậu có phương pháp giải rồi đúng ko :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

tớ xin lỗi , đáp án là 3.10^14 đúng không , tớ quên không áp 10^-6 , giải vội ra nháp mah !

----------------------------

đáp số đúng rồi. còn chờ j nữa. post bài lên cho các bạn biết thui :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

thôi ,để các bạn tự giải , tớ gợi ý là khi đóng K , U của C1 bằng U R1 , U R2 bằng U C2 !

---------------------------

ko cần gợi ý đâu. cậu học tốt thật đó. post bài lên đi. coi là giúp tớ post bài thui cũng dc
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

Bài này chúng ta xét thấy R3 không có ý nghĩa vì dòng điện không qua đó !
a/ Ic = I1 = I2 = 12/15 =0,8 A
k mở U(C1) + U (C2) = 12V mah Q1 = Q2 => U1= 7,2V U2 = 4,8 V => Q1=Q2 = 4,32.10^-5 (C)
k do'ng U ( R1) = U (C1)= 4V , U ( R2) = U (C2) =8V=> Q1 = 2,4 . 10^-5 , Q2= 7,2 .10^-5
b/ Xét 2 bản nối gần với K , ban đầu chúng cô lập về điện , lúc sau điện tích của chúng dương nên e chuyển động theo chiều ra khỏi các bản tụ , số e = (-Q1 + Q2 ) / e = 3.10^14
 
Q

quynhdihoc

Bài mới này mọi người ơi: ^^!
Người ta dùng những điện trở giống nhau R = 10 ôm để mắc thành 1 đoạn mạch. Hỏi phải dùng bao nhiêu điện trở đó và mắc như thế nào để mạch có điện trở tương đương = 6 ôm

Hìhì, bài này có 2 trường hợp, các bạn thử làm nha.
Trình bày luôn đó
 
T

trueblue13

to chi ti`m ra cách dùng ít nhất là 5 cái R//[Rnt(R//R)]
 
Last edited by a moderator:
O

oack

hehehe của truebluẻ coi như 1 cách cong cách của tớ là gồm 3 điện trở mắc nối tiếp và co 5 hàng điện troẻ như thế cách làm của tớ là : gọi số cột là m , số hàng là n ( như mắc tụ điện) thì Rtd= m*10/n ở đây Rtd = 6 ----> m/n=3/5---> đáp án như tớ trình bày bên trên . Đúng ko vậy?
 
O

oack

thik thì chiều nè
bài 4: R1 = 5; R2 = 10 ; R3 = 25; C1 = 6microculong; C2 = 9microculong; nguồn điện E=12V, r = 0
a/ tính cường độ dòng điẹn qua mỗi điện trở, điện tích của mõi tụ khi k mở, khi k đóng
b/ tìm chiều và số electron chuyển qua k khi k đóng

mạch điện nè ( chờ chút sẽ có ngay )

tm-1.jpg

Đv của C fai là fara nhá xilaxilo câu b) trueblue13 làm oy à tớ thử giải câu a) nhá tớ nghĩ khi k mở thì điện trở ngoài bằng R1+R2 --> I1=I2=I12= E/R12+r----> kq còn K đóng tớ chưa nghĩ:D để nghĩ nữa đã cho tớ biết K mở tớ làm đúng chưa nhá
 
Q

quynhdihoc

to chi ti`m ra cách dùng ít nhất là 5 cái R//[RntRnt(R//R)]

Hì, hùng à, bài này dùng ít nhất là 4 cái k phải 5, xem lại xem cái mạch kia có được không??? Nhưng hướng đúng rồi đó H, post cách làm lên được không ? chỉ cần bớt đi 1 R nối tiếp là OK.
 
Last edited by a moderator:
T

trueblue13

ờ , 4 cái đếm nhầm ! Suy luận này dành cho bài tìm ít nhất thôi , bài tìm kiểu này thì dùng kiểu oack cũng được !
 
T

trueblue13

Tớ nghĩ bài này chỉ có thể hỏi theo kiểu ít nhất , chứ trường hợp thì vô cùng , cứ thử ghép 4 cái cụm của tui theo kiểu 2 cụm trên // 2 cụm dưới thì lại được đáp án đấy !
 
Q

quynhdihoc

Mà bài của Quỳnh không liên quan đến chủ đề topic nhá , định luật ôm mà :))

uh ^^! Cám ơn nha. Mình thấy mấy bạn làm lí tích cực quá nên quên mất không nhìn chủ đề gì cả, cứ cho bài thôi. hì............thông cảm naz......... Lần sau mình sẽ chú ý hơn.....Cám ơn Hùng đã nhắc nhở.
À mà bài của tớ là hỏi có bao nhiêu cách mắc thôi, tại vì cách mắc của Hùng và của oack khác nhau nên mới tính làm 2. Hay đó chứ. Thế nên H post bài giải lên được không. Cái này có thể áp dụng cho nhiều bài mà. Thanks.
 
O

oack

Ơ mà sao ko thấy xilaxilo xuất hiện vậy bảo post bài mà với lại cho tớ ý kiến bài giải của tớ đi nữa chứ :D
 
O

oack

Mà quynhdihoc đã bảo trueblue13 post bài giải lên đi cơ mà sao cậu ko post lên đj tớ xem thử cái nèo :D mai còn học hỏi
 
X

xilaxilo

hì xin lỗi mấy bạn naz. hôm vừa rồi mạng lỗi nên hok onl dc
làm tiếp nè
bài 5: C1= 1, C2 = 2, C3 = 3
R1 = 1, R2 = 2
E = 6, R = 0
a/ tính hiệu điện thế và điện tích mỗi tụ, bản nào của tụ mang điện tích dương.
b/ thay C3 bởi điện trở R3 = 3. tính hiệu điện thế và điện tích của mỗi tụ. bản nào của tụ tích điện dương.

atm.jpg
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom