Trắc nghiệm IQ-DS trang 1-câu mới page cuối(10-12h hằng ngày

A

amaranth

Chữ L của TUngsotime tương ứng với câu trả lời số 12 ở trên rồi.

Bạn Tranducduy xét hàng chéo không vậy mấy chữ còn lại để cho ruồi bâu à (bạn này thương ruồi, sợ nó bay hoài mỏi cánh không có chỗ đáp đây mà)
 
T

tranducduy

A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W Y Z
C-->F=2; F-->I=2; Tổng = 4
D-->H=3; H-->i=0; Tổng = 3
=>E-->J=4;J-->G=-2; Tổng =2
Chữ đóa là G
 
P

pisoga

Chữ L.
Này nhé lần lượt đánh số :
A ứng với số 1. B ứng với số 2... Ta có: C:3 ; F:6 ; I:9 ; D:4 ; H:8 ; E:5 ; J:10
Đưa về bài toán như sau:
3 6 9
4 8 9
5 10 ?
Tính theo hàng dọc, số đầu cộng số cuối trừ số giữa:
(3+5)-4=4 (tức là 4x1)
(6+10)-8=8 (tức là 4x2)
Vậy, (9+?)-9=12 (tức là 4x3)
Suy ra ?=12
Số 12 tương ứng với chữ L. (đpcm)
 
2

2nam1lop

trời bài chi ma khó zậy theo em nghĩ đó la số 18 ứng với chữ R
em tạm giải thích thế này;
cột thứ nhất + vơi nhau tức là:3+4+5=12(12*1)
cột thứ 2 cũng + với nhau:6+8+9=24=12+12(12*2)
=>9+9+?=36=12+12+12(12*3)
=>số cần tìm là 18 tương ứng với chữ cái R
mong mọi người cổ vũ và hoàn thành tác phẩm cho em.xin cảm ơn!
 
A

amaranth

Hì hì, xem ra bà con yêu thích con đường "số hóa" của Am quá nhỉ, coi chừng đó là hướng đi sai thì toi cả đám đó.

@General: nghe có lý như trọng tài bảo sai mà… suy nghĩ tiếp đi bà con

À cái bạn nào 1h đêm dậy post bài, kinh thế…

@Tranducduy: cách suy luận 2 0 -2 của bạn không hợp lý đâu. Lý do là H cách I bạn cho là 0, H cách G bạn cũng cho là 0 nốt, như vậy là phương pháp đếm số / dịch chuyển đó không thỏa mãn một ánh xạ rồi, nhược bằng nếu bạn quy ước H cách I là 1 H cách H là 0, H cách G là -1… thì với hướng suy luận của bạn sẽ lại đi đến kết quả là chữ I (+3 +1 -1) thôi. 8)
 
B

blueblackgirl

Theo em thì đáp án là O - 15

3 6 9
4 8 9
5 10 ???
Ta sẽ có
3.1=3 3.2=6 3.3=9
3.4-8=4 3.5-7=8 3.6-3.2=9
3.7-8.2=5 3.8-7.2=10

Theo quy luật thì cuối cùng là 3.9-6.2= 15- chữ O ah!
 
L

littlechick

amaranth said:
Thử đưa về bài toán số xem

3 6 9
4 8 9
5 10 ?
Đáp án : số 18. Chữ R
Gọi số cần tìm là X :
Ta có : 3 + 4 + 5 = 12
mà 12 = 3 x 4 (1)
Típ tục 6 + 8 + 10 = 24
mà 24 = 6 x 4 (2)
Sang cột ba 9 + 9 + X = Y
Từ (1) & (2) ==> Tổng 3 số trong 1 cột bằng tích của số đầu cột x 4
==> Y = 9 x 4 = 36
Hoặc ta có thể thấy tổng 3 số trong 1 cột tăng dần theo cấp số cộng
Cột 1 có tổng là 12, cột 2 là 24 ==> cột 3 phải là 36
==> Y = 36
mà Y = 9 + 9 + X
==> X = 18
Tra vào bẳng chữ cái là chữ R.
 
P

pisoga

Hờ hờ, tất nhiên bài này quy luật không phải hàng ngang rồi, Nếu là hàng ngang thì tính kiểu gì cũng ra chữ I hết. Anh Mod chơi khăm cha con mình rồi, gợi ý điều hiển nhiên. Hic. Nhưng mà nếu tính theo hàng dọc thì mọi người cũng đã tính bằng nhiều cách rồi, mà không cách nào đúng hết. Sao lạ vậy kà. Tui nghĩ không đơn thuần là phép cộng trừ đâu. Có nhân chia ở trỏng nữa hay sao ó. (Nhưng mà nếu có nhân chia thì đố số chớ đố chữ mần chi, đúngko anh Mod). Bài này xương... khủng long quá
 
L

littlechick

pisoga said:
Hờ hờ, tất nhiên bài này quy luật không phải hàng ngang rồi, Nếu là hàng ngang thì tính kiểu gì cũng ra chữ I hết. Anh Mod chơi khăm cha con mình rồi, gợi ý điều hiển nhiên. Hic. Nhưng mà nếu tính theo hàng dọc thì mọi người cũng đã tính bằng nhiều cách rồi, mà không cách nào đúng hết. Sao lạ vậy kà. Tui nghĩ không đơn thuần là phép cộng trừ đâu. Có nhân chia ở trỏng nữa hay sao ó. (Nhưng mà nếu có nhân chia thì đố số chớ đố chữ mần chi, đúngko anh Mod). Bài này xương... khủng long quá
Mình giải theo hàng dọc đó bạn, có thể làm theo phép nhân hay phép cộng đều được
 
A

amaranth

Nhưng mà cái bài số đó là của Am, còn anh Mod đố chữ mà… :?
Có mẹo gì trong đây không ta…
 
Top Bottom