Trắc nghiệm IQ-DS trang 1-câu mới page cuối(10-12h hằng ngày

M

Moderator

amaranth said:
97 - 82 = 15
114 - 97 = 17
133 - 114 = 19
154 - 133 = 21
=> 154
Giải thích ngắn gọn nhưng phải đầy đủ chứ :)
Đáp án của tranducduy cũng đúng nhưng đáp án này trả lời trước nên được công nhận.

Thêm vào số bị thiếu
4 1 2
2 6 3
3 2 ?
 
T

tranducduy

xét theo hàng ngang
Số lớn nhất bằng 2 số bé hơn + 1
xét theo hang dọc
Số lớn nhất của các hàng ngang đã xếp ở cột 1 và 2
=>Hàng ngang số 3 có số lớn nhất là dấu ?
=>3+2+1=6
Kết quả là số 6
 
L

littlechick

Gọi số cần tìm là X
Ta lấy các số ở hàng thứ 2 ( tương ứng với 2 6 3 ) làm số mũ cho các số ở hàng ngang thứ 1 ( tương ứng với 4 1 2 ) và các số ở hàng ngang thứ 3 ( tương ứng với 3 2 X ).
Xét cột thứ 1 :
(4^2) . (3^2) = 16.9 = 144
Lấy căn bậc 2 của 144 ta được 12 = 4.3 (*)
Tương tự ở cột thứ 2 :
(1^6) . (2^6) = 1.64 = 64
Lấy căn bậc 2 của 64 ta được 8 = 4.2 (**)
Suy ra ở cột thứ 3 :
(2^3) . (X^3) = Y (***)
Từ (*) và (**)
==> căn bậc 2 của Y = 4.1 = 4
==> Y = 16 . Thế vào (***), ta có :
(2^3) . (X^3) = 16
==> X^3 = 2
==> X = căn bậc 3 của 2 !?!?!?!!!!!!!
Hic hic làm cho đã tới đây ra số lẻ >.<"
Cảm ơn các bạn đã cố gắng đọc hết bài giải của tui.
Thân,
 
A

amaranth

Quả dễ hiểu, từ đầu nhìn biết ra số lẻ… tại vì dòng giữa 2 cột đầu là số chẵn nên lấy căn bậc 2 ra còn nguyên, thế thôi… Một tràng pháo tay cho óc suy tưởng của bạn Gà, nhưng Am nghi quá… chắc không đúng đâu…
 
D

dangvantung

em nghĩ là hình tam giác có ô vuông màu đỏ vì mỗi hàng đều có 1 hình tròn 1 hình vuông và 1 hình tam giác trong đó mỗi hàng lại có các hình nằm trong có màu khác nhau
 
A

amaranth

Ôi trời lại trả lời câu đầu nữa… câu hỏi hiện nay là
Thêm vào số bị thiếu
4 1 2
2 6 3
3 2 ?
 
A

amaranth

Tuy giả làm chữ, thật ra vẫn là ma trận số, đánh dấu A->Z là 1 -> 26 là đâu lại vào đấy, chán bỏ xừ
 
A

amaranth

CHAIR ghế
TOOLS công cụ
MOUSE chuột
THRONE ngai vàng

Trong này có con chuột là biết kêu chít chít biết chạy long nhong nên em chọn nó
 
M

Moderator

Ý kiến hay đó, tối nay anh sẽ về soạn câu hỏi và đưa ra thể lệ mới cho cuộc thi

q13.jpg
 
T

tranducduy

hình 5 vì 1 hàng ngang đều có 2 que đứng 1 que ngang mỗi, đều có 1 cái có 3 gạch ở đầu que 1 cái 2 gạch 1 cái không. cái 2 gạch có phần chuôi màu đỏ hinh trong
=> hình 5
 
A

amaranth

Nếu vậy bạn giải thích sao khi có 3 hình 3 gạch 3 hình hai gạch nhưng lại có 1 hình 1 gạch 2 hình không có gạch? Không phải bạn đang theo lý thuyết phân đố đều mỗi loại 3 món đó sao
 
Top Bottom