Trắc nghiệm IQ-DS trang 1-câu mới page cuối(10-12h hằng ngày

M

Moderator

Đáp án là
HESITATE: lưỡng lự, ngần ngại (đọc theo chiều ngược kim đồng hồ).
Đáp án của em có nhầm một chút đấy. Đây là một câu hỏi khó vì đòi hỏi tư duy và vốn từ vựng khá Tiếng Anh thì mới có thể giải được. :)
Mời các em đến với câu đố tiếp theo:


Tìm ra thành phần không cùng nhóm:
BLOW
NOPOPS
LETAP
DHATUMB
 
N

nobita252

Moderator said:
Đáp án là
HESITATE: lưỡng lự, ngần ngại (đọc theo chiều ngược kim đồng hồ).
Đáp án của em có nhầm một chút đấy. Đây là một câu hỏi khó vì đòi hỏi tư duy và vốn từ vựng khá Tiếng Anh thì mới có thể giải được. :)
Mời các em đến với câu đố tiếp theo:


Tìm ra thành phần không cùng nhóm:
BLOW
NOPOPS
LETAP
DHATUMB
Lần sau anh Mod rút kinh nghiệm ko pozt mấy câu nhiều đáp án thế nhá.
Câu típ theo là Blow đúng ko ạ? Các từ kia đều có 2 nguyên âm, riêng Blow có 1. Và cũng chỉ Blow là từ có nghĩa.
 
L

lazerboy

nobi giải thế cũng chưa đúng BLOW khi phát âm là bờ low đúng không vậy thì em cũng phát ra 2 âm rùi với lại trong từ điển anh thấy người ta phát 2 âm tiết à
 
N

nobita252

lazerboy said:
nobi giải thế cũng chưa đúng BLOW khi phát âm là bờ low đúng không vậy thì em cũng phát ra 2 âm rùi với lại trong từ điển anh thấy người ta phát 2 âm tiết à
Em ko nói đến số syllable, em nói đến số vowel cơ!
 
C

chithuy

theo em là DHATUMB
vì trong dãy này gồm toàn những chữ cái có đối xứng trục hoặc đối xứng tâm.
 
M

Moderator

chithuy said:
theo em là DHATUMB
vì trong dãy này gồm toàn những chữ cái có đối xứng trục hoặc đối xứng tâm.
Không biết đáp án này có được tính không nữa, vì đáp án đúng nhưng giải thích sai:

BLOW (BOWL: đĩa)
NOPOPS (SPOOPN: muỗng)
LETAP (PLATE: đĩa)
DHATUMB (MUDBATH: tắm bùn)
Từ không cùng nhóm là MUDBATH vì có ý nghĩa khác với những từ còn lại

P/S: những câu đố này đều thuộc dạng đố IQ, có bài bản hẳn hoi, mỗi câu chỉ có duy nhất 1 đáp án thôi, những bài trả lời của câu hỏi trước đều trả lời sai hết, các em có thể đối chiếu lại mà xem.
 
M

Moderator

Bài tiếp theo sẽ dễ hơn một chút:
Điền tiếp số thích hợp vào dãy:
18 10 6 4 ?
 
M

Moderator

chithuy said:
số 3 đúng ko ạ?
18-10=8=2^3
10-6=4=2^2
6-4=2=2^1
4-3=1=2^0
Đáp án chính xác và cách giải thích rất hay.
Một cách giải thích khác:
mỗi số kế tiếp bằng số đi trước cộng 2 chia 2


Câu tiếp theo:
Điền số thiếu
12 (56) 16
17 (...) 21
21 (70) 14


P/S: Rất xin lỗi cả nhà vì anh lỡ tay post nhầm câu đã đưa lên (quên chưa loại câu này ra khỏi ngân hàng câu hỏi)
 
A

amaranth

Moderator said:
BLOW (BOWL: đĩa)
NOPOPS (SPOOPN: muỗng) sorry anh viết nhầm
LETAP (PLATE: đĩa)
DHATUMB (MUDBATH: tắm bùn)
...

P/S: những câu đố này đều thuộc dạng đố IQ, có bài bản hẳn hoi, mỗi câu chỉ có duy nhất 1 đáp án thôi, những bài trả lời của câu hỏi trước đều trả lời sai hết, các em có thể đối chiếu lại mà xem.
Đáp án của anh cũng sai nốt :p
 
N

nobita252

76 ạ! Tổng hai số ở ngoài x2 = số trong ngoặc.
(12+16)*2=56
(21+14)*2=70
(17+21)*2=76
 
M

Moderator

nobita252 said:
76 ạ! Tổng hai số ở ngoài x2 = số trong ngoặc.
(12+16)*2=56
(21+14)*2=70
(17+21)*2=76
Một đáp án không cần thêm bất kì lời giải thích nào

Câu đố tiếp theo:
Tìm ra thành phần không cùng nhóm:
BALET
NACIMORA
RACIH
PATERC
 
N

nobita252

Vì em ko biết NACIMORA là chữ gì nên em dùng phương pháp loại trừ:
BALET=TABLE (cái bàn)
RACIH=CHAIR (cái ghế)
PATERC=CARPET (cái thảm)
Ba cái này đều là đồ vật trong nhà ---> NACIMORA là từ cần loại bỏ!
 
M

Moderator

nobita252 said:
Vì em ko biết NACIMORA là chữ gì nên em dùng phương pháp loại trừ:
BALET=TABLE (cái bàn)
RACIH=CHAIR (cái ghế)
PATERC=CARPET (cái thảm)
Ba cái này đều là đồ vật trong nhà ---> NACIMORA là từ cần loại bỏ!
MACARONI: mì ống

Câu hỏi tiếp về lĩnh vực Logic
Thêm vào từ bị thiếu:
ORBIT (RILE) WHEEL
ARSON (....) STEMS
 
M

Moderator

amaranth said:
ROSE
(lý do ư? bắt chước dòng trên thôi)
Mẫu kí tự đầu của từ trong ngoặc đơn là mẫu thứ nhì của từ đi trước, mẫu thứ nhì của nó là mãu thứ tư của từ di trước. Mẫu thứ ba là mẫu thứ năm của từ đi sau, mẫu thứ tư của nó là mẫu thứ ba của từ đi sau.
Câu trả lời của Amaranth được chấp nhận!


Câu đố tiếp theo:
Thêm vào số bị thiếu
196 (25) 324
329 (...) 137

 
M

Moderator

chithuy said:
25
tổng các chữ số của 2 số bên cạnh
Tuyệt vời

Câu đố tiếp theo: (hình vẽ hơi xấu, các em thông cảm nhá)

q4.jpg
 
Top Bottom