Trắc nghiệm IQ-DS trang 1-câu mới page cuối(10-12h hằng ngày

M

Moderator

blueblackgirl said:
Theo em thì đáp án là O - 15

3 6 9
4 8 9
5 10 ???
Ta sẽ có
3.1=3 3.2=6 3.3=9
3.4-8=4 3.5-7=8 3.6-3.2=9
3.7-8.2=5 3.8-7.2=10

Theo quy luật thì cuối cùng là 3.9-6.2= 15- chữ O ah!
chính xác là chữ O, quy luật như sau:
(các mẫu tự chuyển theo trình tự 3, 4, 5 trong dãy và 1, 2, 3 trong cột)

Mời các em tiếp tục thư giãn với một câu dễ hơn một chút:
q9.jpg
 
A

amaranth

Sặc, câu vầy mà dễ…
14 - 8 = 6
22 - 14 = 8
32 - 22 = 10
44 - 32 = 12 cũng được
mà 8 -4 = 4 cũng được
Loto, em chọn số 44
 
P

pisoga

amaranth said:
Sặc, câu vầy mà dễ…
14 - 8 = 6
22 - 14 = 8
32 - 22 = 10
44 - 32 = 12 cũng được
mà 8 -4 = 4 cũng được
Loto, em chọn số 44
HE HE, số của you thì đúng rồi. Nhưng mà giải thích chưa sát. Với lại nó không rõ ràng, làm gì có chuyện "cũng được" PISOGA tui giải thích như vậy là hợp lý. Hí hí. Ăn điểm rồi
 
A

amaranth

PISOGA không hiểu tiếng người à… ý mình là vị trí đó gọi là cuối dãy, sau 32 cũng được, mà coi như đầu dãy, trước số 8 cũng được, rõ chữa…
 
M

Moderator

amaranth said:
Hình 4, số oval bên phải là hiệu oval 2 cột trước
Một cách giải thích khác, hình trụ bên ngoài tính là 1, hình trụ trong tính là -1, hình thứ 3 có số trụ bằng tổng số trụ của 2 hình đằng trước

q11.jpg
 
L

littlechick

Hình số 6, vì
Tính theo hàng dọc :
số màu hình màu đỏ trong 1 ô vuông giảm dần :
Cột 1 : 4 - 3 -2
Cột 2 : 3 -2 - 1
Cột 3 : 2 - 1 - x ==> x = 0
số hình màu xanh trong 1 ô vuông cũng giảm dần :
Cột 1 : 2 - 0
Cột 2 : 3 - 2 -1
Cột 3 : 4 - 3 - ? ==> y = 2
( ngược chiều với chu kì giảm cuả số hình màu đỏ )
Chỉ có ô vuông thứ 6 thỏa điều kiện 0 hình màu đỏ 2 hình màu xanh.
 
P

pisoga

Moderator said:
amaranth said:
Hình 4, số oval bên phải là hiệu oval 2 cột trước
Một cách giải thích khác, hình trụ bên ngoài tính là 1, hình trụ trong tính là -1, hình thứ 3 có số trụ bằng tổng số trụ của 2 hình đằng trước

q11.jpg
Hình số 6.
Quy luật theo hàng ngang, từ trái qua, cách 1 hình thì hình tròn giảm 1, vuông tăng 1.
Hình kế cuối 1 vuông 1 tròn --> hình cuối 2 vuông 0 tròn
 
A

amaranth

Chờ câu kế rồi chơi nha bạn, mấy câu của anh Mod đầy thử thách cam go.
1. Nếu nó là câu khó, bạn phải suy nghĩ đua với mọi người.
2. Nếu nó là câu không khó, bạn phải gõ đáp án và giải thích đua với mọi người.
Xem lại ví dụ của mình với bạn gà ở câu vừa rồi thì thấy :lol: Mình giải thích có 12 chữ mà thỏa luôn 2 quy luật đó :)
Bạn gà viết quá trời, chỉ mới có quy luật hàng dọc, về sau anh (gọi bằng anh nhá) Pi… gì đó (gọi Pee thôi, nghe cho "hình tượng" :p) nêu ra quy luật hàng ngang, hì hì :lol:
 
A

amaranth

97 - 82 = 15
114 - 97 = 17
133 - 114 = 19
154 - 133 = 21
=> 154
Giải thích ngắn gọn nhưng phải đầy đủ chứ :)
 
A

amaranth

tranducduy said:
số ở giữa = tổng số 2 bên chia 2 trừ 1
=> số đó là 154
Cũng là một hệ quả suy ra từ công thức ghép 2 cấp số cộng thôi :)

Anh mauchien chơi kỳ quá, ai đời giải trước rồi lại xóa đi thế kia… em không chịu đâu…
 
Top Bottom