Topic pt,bpt log, mũ, lũy thừa

P

piterpan

[TEX]10/ 2^{2x - 1} + 2^{2x - 3} - 2^{x - 5} > 2^{7 - x} + 2^{5 - x} - 2^{3 - x}[/TEX]
;);)câu này có sai đề ko zay********************************************************????????????:p:p:p
 
P

piterpan

mình hok trích dẫn đc bài của cậu
câu 11 số 3 ở dong thứ 2 biến đâu rùi
câu 12 nếu làm như cậu thì đáp án là -3 nhưng mình làm ra -5
khi thay -3 lại thì ko thoả mãn PT
sửa lại bài đi nha
 
K

kimduong92

....................................................................................................

mình hok trích dẫn đc bài của cậu
câu 11 số 3 ở dong thứ 2 biến đâu rùi
câu 12 nếu làm như cậu thì đáp án là -3 nhưng mình làm ra -5
khi thay -3 lại thì ko thoả mãn PT
sửa lại bài đi nha
mình không sai :d cậu xem lại kĩ đi nak'
bài 11 nghiệm của mình là x=2 và x=(-1/log2_3) -1
mình chia cả 2 vế cho 36=>........OK
 
P

piterpan

mình không sai :d cậu xem lại kĩ đi nak'
bài 11 nghiệm của mình là x=2 và x=(-1/log2_3) -1
mình chia cả 2 vế cho 36=>........OK

:khi (20)::khi (200):trời ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ai zo đây phân xử hộ cái
rõ ràng là sai mà cứ bảo ko sai
cách làm đúng rùi nhưng có sai sót.mình xem kĩ lắm rùi đó:khi (139):
câu 12 cậu thử thay lại đáp án mà coi
 
K

kimduong92

:khi (20)::khi (200):trời ơi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
ai zo đây phân xử hộ cái
rõ ràng là sai mà cứ bảo ko sai
cách làm đúng rùi nhưng có sai sót.mình xem kĩ lắm rùi đó:khi (139):
câu 12 cậu thử thay lại đáp án mà coi
câu 12 tớ cũng chả bik tớ sai ở đâu nữa hjz tớ cũng coi kĩ lắm ru`i đó :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
P

piterpan

cậu post bài của cậu lên đây cho mọi cùng xem và cùng sửa :D

[TEX]12/27^{\frac{x-3}{x-1}} = \frac{1}{3}.81^{\frac{x}{x+1}}[/TEX]
@-)[TEX]3^{\frac{3(x-3)}{x-1}}= \frac{1}{3}.3^{\frac{4x}{x+1}}[/TEX]
:)>-[TEX]3^{\frac{3(x-3)}{x-1}}= {3^{\frac{3x-1}{x+1}}}[/TEX]
o=>[TEX]{\frac{3(x-3)}{x-1}}= \frac{3x-1}{x+1}[/TEX]
b-([TEX]3(x-3)(x+1)=(3x-1)(x-1)[/TEX]
:eek:[TEX]x=-5[/TEX]
thử lại đúng luôn|-)|-)|-)|-)|-)DONE
 
Last edited by a moderator:
K

kimduong92

[TEX]12/27^{\frac{x-3}{x-1}} = \frac{1}{3}.81^{\frac{x}{x+1}}[/TEX]
@-)[TEX]3^{\frac{3(x-3)}{x-1}}= \frac{1}{3}.3^{\frac{4x}{x+1}}[/TEX]
:)>-[TEX]3^{\frac{3(x-3)}{x-1}}= {3^{\frac{3x-1}{x+1}}}[/TEX]
o=>[TEX]{\frac{3(x-3)}{x-1}}= \frac{3x-1}{x+1}[/TEX]
b-([TEX]3(x-3)(x+1)=(3x-1)(x-1)[/TEX]
:eek:[TEX]x=-5[/TEX]
thử lại đúng luôn|-)|-)|-)|-)|-)DONE
ưk` đúng roai` :D mình có nhâm` hj` tks bạn đã kt hộ tớ :D
nhưng câu 11 tớ tin là tớ đúng :d
 
P

piterpan

bài 11
con số 3 trên mũ của số 2 (dòng thứ 3) biến đâu mất rùi
chỗ đó mà sai thì ở dưới cũng sai hết luôn phải hok****************************????
 
K

kimduong92

bài 11
con số 3 trên mũ của số 2 (dòng thứ 3) biến đâu mất rùi
chỗ đó mà sai thì ở dưới cũng sai hết luôn phải hok****************************????
<=>[TEX]3^{x}.2^{\frac{3x}{x+1}}=2^2.3^2[/TEX]
<=>[TEX]3^{x-2}.2^{\frac{3x}{x+1}-2}=1 [/TEX]
<=>[TEX]3^{x-2}.2^{\frac{x-2}{x+1}}=1[/TEX]
:D:D:D OK???????????
 
P

piterpan

<=>[TEX]3^{x}.2^{\frac{3x}{x+1}}=2^2.3^2[/TEX]
<=>[TEX]3^{x-2}.2^{\frac{3x}{x+1}-2}=1 [/TEX]
<=>[TEX]3^{x-2}.2^{\frac{x-2}{x+1}}=1[/TEX]
:D:D:D OK???????????

đúng oy' nhưng phải làm đến kết wa cuối cùng chứ :D:D:D:D:D:D****************************************************************************************************************???
sr vi trách nhầm câu nè
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

go on

[TEX]21/ 2^{3x} - 8.2^{-3x} - 6.2^x + 12.2^{-x} = 1[/TEX]
DONE​

[TEX]22/ (\sqrt{5} + 2)^{x - 1} \geq (\sqrt{5} + 2)^{\frac{x - 1}{x + 1}}[/TEX]
DONE​

[TEX]23/ (3 + \sqrt{5})^{2x - x^2} + (3 - \sqrt{5})^{2x - x^2} - 2^{1 + 2x - x^2} \leq 0[/TEX]
DONE​

[TEX]24/ (7 + 4\sqrt{3})^x - 3(2 - \sqrt{3})^x + 2 = 0[/TEX]
DONE​

[TEX]25/ 3^x + x - 4 = 0[/TEX]
DONE​

[TEX]26/ 4^{x^2 +1}.3^{2x} - 4.3^x + 1 \leq 0[/TEX]
DONE​

[TEX]27/ 8^{\frac{2}{x}} - 2^{\frac{3x + 3}{x}} + 12 = 0[/TEX]
DONE​

[TEX]28/ 5.4^x + 2.25^x - 7.10^x \leq 0[/TEX]
DONE​

[TEX]29/ \frac{1}{3^{x + 1} - 1} \geq \frac{1}{1 - 3^x}[/TEX]
DONE​

[TEX]30/ \sqrt{9^x - 3^{x + 2}} > 3^x - 9[/TEX]
DONE​
 
Last edited by a moderator:
L

lamanhnt

24, [tex][(2+sqrt{3})^x]^2-3.(2-sqrt{3})^x+2=0[/tex]
Đặt [tex](2+sqrt{3})^x=t[/tex] -->>ta có pt: [tex]t^2-\frac{3}{t}+2=0[/tex]
*[tex]t=1[/tex]

*[tex]t=\frac{-1}{2}[/tex]

[tex]25, 3^x+x-4=0[/tex]
[tex]3^x=-x+4[/tex]
[tex]VT[/tex] đồng biến, [tex]VP[/tex] nghịch biến=> phương trình có nghiệm duy nhất [tex]x=1[/tex]
 
T

thuhoa181092

[TEX]21/ 2^{3x} - 8.2^{-3x} - 6.2^x + 12.2^{-x} = 1[/TEX]
[tex] PT<-> (2^x-\frac{2}{2^x})^3=1[/tex]
[TEX]22/ (\sqrt{5} + 2)^{x - 1} \geq (\sqrt{5} + 2)^{\frac{x - 1}{x + 1}}[/TEX]
[tex] pt<-> (x-1) log (\sqrt{5} + 2) \geq \frac{x - 1}{x + 1}log (\sqrt{5} + 2)<->(x-1) \geq \frac{x - 1}{x + 1}[/tex]

[tex]23/ (3+\sqrt{5})^{2x-x^2}+(3-\sqrt{5})^{2x-x^2}-2^{1+2x-x^2} \leq 0[/tex]
[tex] bpt<-> ((3+\sqrt{5})^{2x-x^2}-2^{2x-x^2})^2 \leq 0<->(3+\sqrt{5})^{2x-x^2}-2^{2x-x^2}=0[/tex]
[TEX]26/ 4^{x^2 +1}.3^{2x} - 4.3^x + 1 \leq 0[/TEX]
[tex] 4.3^{2x} - 4.3^x + 1 \leq 4^{x^2 +1}.3^{2x} - 4.3^x + 1 \leq 0<-> (2.3^x-1)^2 \leq 0<-> 2.3^x-1=0 [/tex]
[TEX]27/ 8^{\frac{2}{x}} - 2^{\frac{3x + 3}{x}} + 12 = 0[/TEX]
[tex] 8^{\frac{2}{x}}-8. 8^{\frac{1}{x}}+ 12 = 0[/tex]
[TEX]28/ 5.4^x + 2.25^x - 7.10^x \leq 0[/TEX]
[tex] PT<-> 5.(\frac{2^x}{5^x})^2-7.\frac{2^x}{5^x}+ 2 \leq 0[/tex]
đến đó là giải bpt bt
[TEX]29/ \frac{1}{3^{x + 1} - 1} \geq \frac{1}{1 - 3^x}[/TEX]
[tex] bpt<-> 1 - 3^x\geq3^{x + 1} - 1 [/tex]
[TEX]30/ \sqrt{9^x - 3^{x + 2}} > 3^x - 9[/TEX]
đk : [tex] 3^x-9 \geq 0[/tex]
[tex] bpt<-> \sqrt{3^x(3^x-9)}>3^x-9[/tex]
bình phương 2 vế...............
 
Last edited by a moderator:
D

djbirurn9x

Tiếp

[TEX]31/ \frac{2^{1 - x} + 1}{2^x - 1} \leq 0[/TEX]

[TEX]32/ 5^{2\sqrt{x}} + 5 < 5^{\sqrt{x} + 1} + 5^{\sqrt{x}}[/TEX]

[TEX]33/ 3^x + 5^x = 6x + 2[/TEX]
DONE​

[TEX]34/ \frac{log_2x}{log_42x} = \frac{log_84x}{log_{16}8x}[/TEX]

[TEX]35/ 7^{logx} - 5^{logx + 1} = 3.5^{logx - 1} - 13.7^{logx - 1}[/TEX]

[TEX]36/ log_2(4^x + 15.2^x + 27) + 2.log_2(\frac{1}{4.2^x - 3}) = 0[/TEX]

[TEX]37/ log_{2x - 1}(2x^2 + x - 1) + log_{x + 1}(2x - 1)^2 = 4[/TEX]

[TEX]38/ log_{0,7}(log_6\frac{x^2 + x}{x + 4}) < 0[/TEX]

[TEX]39/ log_{\frac{1}{2}}(\frac{x^2 - 3x + 2}{x}) \geq 0[/TEX]
DONE​

[TEX]40/ log_4(x - \sqrt{x^2 - 1})log_5(x + \sqrt{x^2 - 1}) = log_{20}(x - \sqrt{x^2 - 1})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
M

maicao23

mình học kém lắm ! nhờ các bạn giúp đỡ thêm

[
[TEX]39/ log_{\frac{1}{2}}(\frac{x^2 - 3x + 2}{x}) \geq 0[/TEX]


[TEX] DK : [TEX]\frac{x^2 - 3x + 2}{x}[/TEX] > 0

=> 0 < x < 1 U x > 2 :p

Khi đó PT <=> {x^2 - 3x + 2}/ {x} >= 1

{x^2 - 3x + 2}/{x} - 1 >= 0

{x^2 - 4x + 2}{x} >= 0

0 < x <= 2 - căn 2 U x >= 2 + căn 2

Đối chiếu :p => 0 < x <= 1 U x >= 2 + căn 2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom