Topic pt,bpt log, mũ, lũy thừa

D

djbirurn9x

Cho a, b không âm và [TEX]a + b = 1.[/TEX] Tìm Max:
[TEX]P = 9^a + 9^b[/TEX]
P/s : hok KSHS nha =.=
 
Last edited by a moderator:
R

rua_it

[tex]\left{\begin{x^2+y^2=\frac{82}{9}}\\{\mid x+\frac{1}{y} \mid + \mid \frac{10}{3}-x+y \mid =\frac{10}{3}+y+\frac{1}{y}[/TEX]
:)>-
 
S

silvery21

đại học ngoại thương 1994

[TEX]log_x ( x+1) - lg (4,5) =0[/TEX]

bách khoa hà Nội 1999

[TEX]4 ^{ lg ( 10x)} - 6^{lgx} = 2 ^{lg(100x^2)}[/TEX]

đại học ngoại thương 2000

[TEX]log_3( x^2 +x+1) - log_3 x = 2x-x^2 [/TEX]

đại học Y Hà Nội 2000

[TEX]2^{3x} - 6.2^x - \frac{1}{2^{3(x-1)}} + \frac{12}{2^x} = 1[/TEX]
 
T

thuhoa181092

đại học ngoại thương 1994

[TEX]log_x ( x+1) - lg (4,5) =0[/TEX]

bách khoa hà Nội 1999

[TEX]4 ^{ lg ( 10x)} - 6^{lgx} = 2 ^{lg(100x^2)}[/TEX]

đại học ngoại thương 2000

[TEX]log_3( x^2 +x+1) - log_3 x = 2x-x^2 [/TEX]

đại học Y Hà Nội 2000

[TEX]2^{3x} - 6.2^x - \frac{1}{2^{3(x-1)}} + \frac{12}{2^x} = 1[/TEX]

1/ [tex] PT<-> x^{log4,5}=x+1[/tex] @-)@-)@-):|


2/[tex] PT<-> 4 ^{ lg ( 10x)} - 6^{lgx} =4 ^{ lg ( 10x)} <->6^{lgx} =0-> VN[/tex] :-? :-?:-SS:-SS


3/ [tex] PT<-> log_3(x+\frac{1}{x}+1)=1-(x-1)^2[/tex]
[tex] VT \geq 1,VP\leq 1->..............[/tex]


4/ Đặt [tex] 2^x=t (t>0)[/tex]
[tex] PT<-> (t-\frac{2}{t})^3=1[/tex]
[/COLOR][/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1/ [tex] PT<-> x^{log4,5}=x+1[/tex] @-)@-)@-):|

............típ đi bạn.................đk và xét các trường hợp of cơ số nhé


2/[tex] PT<-> 4 ^{ lg ( 10x)} - 6^{lgx} =4 ^{ lg ( 10x)} <->6^{lgx} =0-> VN[/tex] :-? :-?:-SS:-SS

ra VN sao ....thay thử ngh này koi [TEX]x=0,01[/TEX]

3/ [tex] PT<-> log_3(x+\frac{1}{x}+1)=1-(x-1)^2[/tex]
[tex] VT \geq 1,VP\leq 1->..............[/tex]

bạn giải nốt jùm t :D


4/ Đặt [tex] 2^x=t (t>0)[/tex]
[tex] PT<-> (t-\frac{2}{t})^3=1[/tex]

kon này thì đồng y'




[TEX]............................done.......................!!!!!!!!!!!!!!!!1[/TEX]
 
T

thuhoa181092

[tex]\left{\begin{x^2+y^2=\frac{82}{9}}(1)\\{\mid x+\frac{1}{y} \mid + \mid \frac{10}{3}-x+y \mid =\frac{10}{3}+y+\frac{1}{y}(2)[/tex]
:)>-
Xét (2) [tex] VT \geq VP [/tex]
Dấu"=" khi
[tex] \left\{\begin{x+\frac{1}{y}\geq 0}\\{\frac{10}{3}-x+y \geq 0}[/tex]
[tex] <-> \frac{10}{3}+y \geq x \geq \frac{-1}{y} [/tex]
[tex] TH1: \left\{\begin{x \leq \frac{1}{3}}\\{ y\leq -3} [/tex]
Kết hợp vs (1) --> [tex] (x,y)=(\frac{1}{3};-3)[/tex]
[tex] TH2: \left\{\begin{y \geq \frac{-1}{3}}\\{ x\geq 3} [/tex]tg tự
 
S

silvery21

t45gb.jpg


1m3lp.jpg



nv2oe.jpg
 
T

tranghh4

[tex]5^logx +x^log5=50 \Leftrightarrow 2 5^logx=50 .....[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom