H
hoanghondo94
(*) Tiếp theo là đề 12
![]()
Câu này chưa ai làm..
Câu VI-b: ( Không biết các you thấy bài hình này thế nào ,nhưng đối với tớ thì tớ thấy nó khó==ngu hình ..hic ..tớ chỉ định hướng làm thế này ..chả biết có đúng không nữa|-)|-))
2.- Giả sử A(2a, a, 4) là giao điểm của [TEX]{\color{Blue} d_1[/TEX] và [TEX]{\color{Blue} d_2 \Rightarrow [/TEX] , ta có hệ :[TEX]{\color{Blue} \{2a + a -3 = 0 \\ 8a + 4a +12 - 12 = 0 \Rightarrow [/TEX]vô nghiệm [TEX]{\color{Blue} \Rightarrow d_1[/TEX] và [TEX]{\color{Blue} d_2[/TEX] chéo nhau.
-Xác định vecto chỉ phương của [TEX]{\color{Blue} d_1[/TEX] và [TEX]{\color{Blue} d_2 [/TEX] lần lượt là [TEX]{\color{Blue} \vec{u};\vec{v}[/TEX], tính [TEX]{\color{Blue} \left [ \vec{u}.\vec{v} \right ][/TEX]
-Viết pt mặt phẳng (M);(Q) nhận [TEX]{\color{Blue} \left [ \vec{u} ,\left [ \vec{u}.\vec{v} \right ]\right ][/TEX] và [TEX]{\color{Blue} \left [ \vec{v} ,\left [ \vec{u}.\vec{v} \right ]\right ][/TEX] làm vecto pháp tuyến.
-Mặt phẳng (M) và (Q) cắt [TEX]{\color{Blue} d_1;d_2[/TEX] lần lượt tại A và B , tìm trung điểm I của AB .
-Viết pt mặt cầu (P) nhận I làm tâm và nhận vecto chỉ phương của AB làm vecto pháp tuyến.
P/S: Bạn nào có cách làm hay thì post lên nhé , thanks
Last edited by a moderator: