Topic dành cho những bạn nào 94 năm nay thi đại học!!!!!!

Status
Không mở trả lời sau này.
A

asroma11235

một câu trong đề thi thử
Cho a,b,c,d >0. CM:
[TEX]\sum \frac{1}{a^4+b^4+c^4+abcd} \leq \frac{1}{abcd}[/TEX]
Anh chú ý , lần sau viết bài thì đừng viết trong trích dẫn để em còn trích :))


nhờ mọi người giải giùm :D


Nốt cái bài này kẻo lock thì đen :(
Ta có:
[TEX](a^2-b^2)^2+(b^2-c^2)^2+ (c^2-a^2)^2 \geq 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(a^4+b^4+c^4) \geq 2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(a^4+b^4+c^4) \geq b^2(a^2+c^2)+ c^2(a^2+b^2)+ a^2(b^2+c^2)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2(a^4+b^4+c^4) \geq 2b^2ac+2c^2ab+2a^2bc[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a^4+b^4+c^4 \geq abc(a+b+c)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a^4+b^4+c^4+abcd \geq abc(a+b+c+d)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{1}{a^4+b^4+c^4+abcd} \leq \frac{d}{abcd(a+b+c+d)}[/TEX]
Làm tương tự rồi cộng lại, ta có đpcm.
 
Last edited by a moderator:
M

maxqn

Bạn ơi cho mình hỏi làm sao chứng minh được cái định lí 3 và 4 vậy ?

Và cái định lí 3 nó áp dụng của bài tập này phải ko ạ?

[TEX]3^x + 2^x =3x +2[/TEX]

Nhưng làm sao mình c/m được nó có m+1 nghiệm.b-(

Vì khi đi thi người ta sẽ đặt dấu ? đó.=((

Với lại đây là định lí nào mình chưa được học trong sách vậy ??? Khi đi thi đại học, tốt nghiệp có được áp dụng ko ???@-)

Và các bạn đừng quên c/m giải thích giúp mình định lí 3 và 4 nhé ~~~/:)

Và có bài tập cụ thể nào dành cho bài tập 4 không vậy ạ ????

Cám ơn mọi người lắm lắm lắm :D @};-:p

:khi (14):

Cái này sử dụng đồ thị mà bạn :) Lúc vẽ đồ thị thì nếu hàm có n cực trị thì hâu như đều đổi dấu khi qua cực trị.
Vẽ đthị là thấy àh :D
P.s: k cần ch.minh lại
Còn bài kia dùng Becnuli cũng đc nhỉ :-?
 
P

passingby

Spam chút :((
Kẻo không kịp...@@
Pic dừng lại ở page 99 nhá. Thống nhất z rồi nên có j mng để ý nhá. Kẻo mải mê thì toi =))

P/S: Đọc xong del hộ em vs mấy Mod @@
 
L

linh030294

(*) Mình xinh được mở đầu với đề 1 :D

ce5c0d688680c12b4ad2d2707deb8b22_40162056.de1.jpg
 
L

linh030294

(*) Câu 2 :
a và b :D Bạn làm như sau : Đặt : [tex]t=log^{2}_3x [/tex]
Rồi chuyển m qua một vế => Đặt hàm f(x) để giải phương trình :D
 
R

riely_marion19

khoan Linh ah..... có j thì edit lại đi nhé.... gần hết trang 99 ùi đấy.... nhịn :)
câu 1:
b. có 1 nghiệm x=k. phân tích ra pt bậc 2... biện luận có nghiệm
c. y=y'(x).g(x)+h(x)=h(x)
với g(x) là thương của y chia cho y', h(x) là phần dư. y'(x)=0
 
P

passingby

T spam. Lần cuối :((
Xí chỗ . Tin cuối này t giành. Mong mng đừng chém. Hoặc chém thì nhẹ tay ạ =))
Bình bảo,có bài nào chưa làm hết thì chuyển sang pic thảo luận .
Thống nhất z nhé.
Ui.....Mong là cái tin này của em nó ko nhảy sang page 100 hay post j j đó. Amen,chúa,thần linh và các đấng tối cao,ma quỷ hay j j cũng đc ,phù hộ cho em đừng nhảy sang pic 100 [-O<


P/S: My memory - Pic 94 :((


I love U! :x​
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

TOPIC CLOSED
<Edited by max>
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom