L
lananhhoang
hj, các anh(chị) giúp em tiếp 2 bài nữa nhé..kẻo nghỉ tết k có ai giúp..em đang ôn phần bdt..cơ mà ngu lém ý
1) cho các số dương a,b,c có:ab+bc+ca=3
Cmr:
2) Giải hpt:
3(x^2+y^2+z^2)=1
x^2.y^2+y^2.z^2+z^2.x^2=xyz.(x+y+z)^3
1) cho các số dương a,b,c có:ab+bc+ca=3
Cmr:
Tham khảo nhé!Gợi ý:
Ta có: [tex] \frac{1}{1+a^2(b+c)}=\frac{1}{1+a(ab+ac)}=\frac{1}{1+a(3-bc)} = \frac{1}{1-abc + 3a} \le \frac{1}{3a}[/tex]
Tương tự với 2 cái còn lại rồi cộng vế theo vế và chú ý giả thiết $ab+bc+ca=3$ ta dể có điều phải chứng minh.
2) Giải hpt:
3(x^2+y^2+z^2)=1
x^2.y^2+y^2.z^2+z^2.x^2=xyz.(x+y+z)^3
Last edited by a moderator: