T
tiendung_htk
Câu 4
[tex]\left\{\begin{matrix} &AD\perp SA & \\ &AD\perp AB & \end{matrix}\right.\Rightarrow AD\perp (SAB)[/tex]
Mà: [tex]AD\subset (ABCD)[/tex]
[tex]\Rightarrow (ABCD)\perp (SAB)[/tex]
Gọi I là trung điểm của AB
=>[tex]SI\perp (ABCD)[/tex]
Gọi B thuộc phần dương của trục ox, IK song song AD (K là trung điểm CD)
K thuộc oy, S thuộc oz
=>[tex]I(0;0;0), B(\frac{a}{2};0;0), A(\frac{-a}{2};0;0), C(\frac{a}{2};a;0), D(\frac{-a}{2};a;0), S(0;0;\frac{a\sqrt{3}}{2}), J(\frac{-a}{2};\frac{a}{2};\frac{a\sqrt{3}}{2})[/tex]
=>[tex]V[/tex]=[tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{24}(dvtt)[/tex]
b,[tex](JAC): \sqrt{3}x-\sqrt{3}y+z+\frac{a\sqrt{3}}{2}=0[/tex]
=>[tex]d\left ( D;\left ( JAC \right ) \right )=\frac{\left | -\sqrt{3} a\right |}{\sqrt{7}}=a\sqrt{\frac{3}{7}}[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} &AD\perp SA & \\ &AD\perp AB & \end{matrix}\right.\Rightarrow AD\perp (SAB)[/tex]
Mà: [tex]AD\subset (ABCD)[/tex]
[tex]\Rightarrow (ABCD)\perp (SAB)[/tex]
Gọi I là trung điểm của AB
=>[tex]SI\perp (ABCD)[/tex]
Gọi B thuộc phần dương của trục ox, IK song song AD (K là trung điểm CD)
K thuộc oy, S thuộc oz
=>[tex]I(0;0;0), B(\frac{a}{2};0;0), A(\frac{-a}{2};0;0), C(\frac{a}{2};a;0), D(\frac{-a}{2};a;0), S(0;0;\frac{a\sqrt{3}}{2}), J(\frac{-a}{2};\frac{a}{2};\frac{a\sqrt{3}}{2})[/tex]
=>[tex]V[/tex]=[tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{24}(dvtt)[/tex]
b,[tex](JAC): \sqrt{3}x-\sqrt{3}y+z+\frac{a\sqrt{3}}{2}=0[/tex]
=>[tex]d\left ( D;\left ( JAC \right ) \right )=\frac{\left | -\sqrt{3} a\right |}{\sqrt{7}}=a\sqrt{\frac{3}{7}}[/tex]
Last edited by a moderator: