Troi..lần sau bn post sang box lí nhe

. Uhm, du sao mình cung tro giup bn câu nay

-Khi dat con lac đơn vao điện trg đều E, con lac chiu tac dung cua luc điện truong F=qE
- O vi trí cân bang: P+T+F=0, suy ra: T=-(P+F)
Đặt P'=P+F=mg'(*) (hì..tất ca phep tính ben tren đều la phep cong vecto nhe...vay moi chính xac..hì..nhung minh chua bit go nao ca..bn thong cam

)
-Ta coi con lac dao động trong P hieu dung P'=mg'(g'_gia toc trong truong hieu dung)
Do đó chu kì con lac la:[TEX]T'=2pi.\sqrt{\frac{l}{g'}}[/TEX]
-Do E cung phuong vs P nen [TEX]g'=g+\frac{qE}{m}[/TEX]
+) Con lac thu nhat mang điện tích q1 co chu kì
[TEX]T1=2pi.\sqrt{\frac{l}{g1}}vs g1=g+\frac{q1E}{m}[/TEX]                                      
+) Con lac thu 2 mang điên tich q2 co chu kì la:
[TEX]T2=2pi.\sqrt{\frac{l}{g2}} vs g2=g+\frac{q2E}{m}[/TEX]
+) Con lac thu 3 k mang điện co chu ki la
[TEX]T3=2pi.\sqrt{\frac{l}{g}}[/TEX]
Theo để:
[TEX]T1=\frac{T3}{3}\ suy ra:g1=9g...> suy ra: g+\frac{q1E}{m}=9g ...> q1=\frac{8gm}{E}[/TEX]
[TEX]T2=2T1=\frac{2T3}{3}...>4g2=9g\Leftrightarrow4(g+q2E/m)=9g....>q2=\frac{5gm}{4E}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{q1}{q2}=6,4[/TEX](1)
Lai co theo đề: q1+q2=7,4.10^-8(2)
tu (1)+(2) suy ra: q1=6,4.10^-8C ;q2=10^-8C

Hic..sang đi choi h ve thang e nghich may..hic..h loan het bang go len rui..ban thông cam nhe!
