[toán11]lượng giác 11]Đề thi đại học từ năm 2002-2009

H

hamj

bạn ơi mình muốn cóp bt về máy nhung ko biết có trang nào hay
bạn chỉ cho mình với..........thanks bạn nhìu
 
B

binhhiphop

một số bài hay

1.

[TEX]cos^23xcos2x-cos^2x=0[/TEX]

2.

[TEX]3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0[/TEX]

3.

[TEX]cos2x+cosx(2tan^2x-1)=2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

một số bài hay

1.

[TEX]cos^33xcos2x-cos^2x=0[/TEX]

2.

[TEX]3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0[/TEX]

3.

[TEX]cos2x+cosx(2tan^2x-1)=2[/TEX]
1.chả hay
chỗ [tex]cos^33x[/tex] là [tex]cos^23x[/tex] chứ nhỉ?:confused:
..........................................




[TEX]3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0[/TEX]
[TEX]3(2cos^22x-1)-(1+cos2x)^3+1+cos2x+3=0[/TEX]
[TEX]6cos^22x-3-1-3cos^22x-3cos2x-cos^32x+1+cos2x+3=0[/TEX]
[TEX]cos^32x-3cos^22x+cos2x=0[/TEX]

mà doremon này chỗ [tex]8cos^6x =4(1+cos2x)^3[/tex] chứ nhỉ?
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

một số bài hay

3.

[TEX]cos2x+cosx(2tan^2x-1)=2[/TEX]
đk [TEX]cosx \neq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]cos^22x-sin^22x+cosx2tan^2x-cosx=2cos^2x+2sin^2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^22x+3sin^22x+cosx-\frac{2sin^2x}{cosx}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+3sin^2xcosx+cos^2x-2sin^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+(3-3cos^2x)cosx+cos^2x-2+2cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+cosx-cos^3x+cos^2x-2+2cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3cos^2x+3cosx-2=0[/TEX]
 
B

botvit

một số bài hay

1.

[TEX]cos^23xcos2x-cos^2x=0[/TEX]

2.

[TEX]3cos4x-8cos^6x+2cos^2x+3=0[/TEX]

3.

[TEX]cos2x+cosx(2tan^2x-1)=2[/TEX]
làm câu 1 cho nó nóng hổi
PT\Leftrightarrow [TEX]2cos^23xcos2x-2cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow [tex](cos6x+1)cos2x-(cos2x+1)=0[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos6xcos2x=1[/tex]
\Leftrightarrow [tex]cos6x=1;cos2x=1[/tex] hoặc [tex]cos6x=-1;cos2x=-1[/tex]
[TEX]8cos^6x=(2cos^2x)^3[/TEX]
....................................
uh ahh
 
B

bolide93

5:

[TEX](5) \Leftrightarrow 2y-1=\sin x - y \cos x \\ \Rightarrow (2y-1)^2 \leq \ y^2+1 \Rightarrow \ 0 \leq y \leq 4 \\ 1: \ y = 0 \Leftrightarrow \sin x = 1 \Leftrightarrow x=\frac{\pi}{2}+k\pi \\ 2: \ y = 1 \Rightarrow \cos x - \sin x = -1 \Leftrightarrow \sqrt{2}\cos (x + \frac{\pi}{4}) = -1 [/TEX]

y = 2, 3, 4 làm tương tự
Mình ko hiểu chỗ bước 2, tại sao ra :[TEX]y^2+1 \geq (2y-1)^2[/TEX]
 
B

bolide93

Nhưng đây là pt thuần nhất bậc 2 với sin và cos.............................................................
Chỉ có pt trình bậc nhất đối sin và cos mới có đk thế chứ..
 
S

silvery21

Mình ko hiểu chỗ bước 2, tại sao ra :[TEX]y^2+1 \geq (2y-1)^2[/TEX]

Nhưng đây là pt thuần nhất bậc 2 với sin và cos.............................................................
Chỉ có pt trình bậc nhất đối sin và cos mới có đk thế chứ..

[TEX](5) \Leftrightarrow 2y-1=\sin x - y \cos x [/TEX]

đây là bậc nhất nhaz'

bn có bít như nay` ko vậy

pt [TEX]a sin x + b cos x =c[/TEX]

đk có ngh là [TEX]a^2 +b^2 \geq c^2[/TEX]

dưa vào đó thì có :[TEX]y^2+1 \geq (2y-1)^2[/TEX]

đã hỉu chưa vậy , mình nói chi tiết lem' zoaj` đó
 
B

bolide93

À ừ nhầm, mình lại tưởng bậc hai, vì bài mình làm là bậc hai, sorry nha!..............
 
P

phong71

đk [TEX]cosx \neq 0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]cos^22x-sin^22x+cosx2tan^2x-cosx=2cos^2x+2sin^2x[/TEX]( sai rồi)
\Leftrightarrow[TEX]cos^22x+3sin^22x+cosx-\frac{2sin^2x}{cosx}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+3sin^2xcosx+cos^2x-2sin^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+(3-3cos^2x)cosx+cos^2x-2+2cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]cos^3x+cosx-cos^3x+cos^2x-2+2cos^2x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]3cos^2x+3cosx-2=0[/TEX]

fải như này mà

\Rightarrow[TEX]cos^2x-sin^2x+cosx2tan^2x-cosx=2cos^2x+2sin^2x[/TEX]
 
P

phu01

giúp minh' với làm sao để viết được thuật toán vậy chẳng hạn như dấu "tương đương" đó
 
Top Bottom