[toán11]lượng giác 11]Đề thi đại học từ năm 2002-2009

C

conech123

\Leftrightarrow [TEX]sin2x-3sinx-cosx-cos^2x=0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2 sin x ( cos x +1) - cosx( cosx +1) - 5sin x =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] ( cos x +1) (2 sin x - cosx)- 5sin x =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2cos ^2(\frac{x}{2}) (2 sin x - cosx) - 10 sin(\frac{x}{2}) . cos(\frac{x}{2}) =0[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2cos(\frac{x}{2})( 2 sin x cos(\frac{x}{2}) - cosx cos(\frac{x}{2}) - 5 sin(\frac{x}{2}))=0 [/TEX]

Xong rồi nhá !!!
thêm () hoặc {} là ok````````````````
 
Top Bottom