[Toán casio] Thảo luận

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lucky_star93

ai giup minh bai giai phuong trinh nghiem nguyen nay voi:
[tex] x^{4} - x^2y + y^2 = 81001[/tex]

cái bài mới nhìn tưởng:) , ai ngờ không thể tách cái thằng Y ra khỏi X

không tách được thì làm gì mà làm được=((
---------------------------------------------

bạn thử làm theo cách này xem,mình chưa tính kết quả,chỉ viết cáh giải thôi
[TEX] x^4-x^2y+y^2=81001[/TEX]
[TEX](x^2)^2-2\frac{1}{2}x^2y+\frac{1}{4}y^2+\frac{3}{4}y^2=81001[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x^2-\frac{1}{2}y)^2=81001-\frac{3}{4}y^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x^2-\frac{1}{2}y^2=\sqrt{81001-\frac{3}{4}y^2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\sqrt{\sqrt{81001-\frac{3}{4}y^2}+\frac{1}{2}y}[/TEX]
[TEX] Y=Y+1:X=\sqrt{\sqrt{81001-\frac{3}{4}y^2}+\frac{1}{2}y}[/TEX]

ĐẶT ĐIỀU KIỆN CHO Y , ĐỂ CALC CHO NHANH,ĐẾN KHI NÀO MÁY DỪNG GIÁ TRỊ X,Y NGUYÊN ;)), bài dạng này mấy pic kia có đề cap rồi đấy
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

tiếp này ,gần thi rồi

:)tìm gần đúng GTLN,GTNN của hàm số
[TEX]f(x)=(sinx)^3+(cosx)^3+sin2x[/TEX]
tìm Gía trị gần đúng điểm tới hạn của đồ thị hàm số
[TEX]y= (sinx)^4+(cosx)^4 ; [0;2\pi\][/TEX]

cho hai đường tròn [TEX]:(C_{1})x^2+y^2-10x+6y+1=0[/TEX]
[TEX](C_{2}):x^2+y^2-6x+8y-12=0[/TEX]
a) viết phương trình đường thẳng đi qua tâm hai đường tròn
( câu này khỏi nói )
b)tìm tọa độ các giao điểm của đường tròn trên với [TEX]C_{1}[/TEX]
(hiểu ý câu hỏi chết liền)

điểm tới hạn của hàm số là gì thế nhĩ?
còn cái bài tìm nghiệm nguyên của bạn boy kia ,nếu không may mắn cái để cho không thể tách x,ra khỏi y thì làm sao ??@-)

vào link này làm luôn ha , pic ế , post gì mà không thấy ai đáp hết :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1368266#post1368266
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

tìm GTLN và GTNN của m trong trường hợp phương trình sau có nghiệm
[TEX]\sqrt[4]{2x}+\sqrt{2x}+2.\sqrt[4]{6-x}+2.\sqrt{6-x}=m[/TEX] ( m thuộc R)
cho hệ phương trình :
x+y=2a-3
[TEX]x^2+y^2=2a^2-8a+5[/TEX]

tìm a để xy đạt GTNN

giải phương trình
[TEX]\sqrt{2010+2009\sqrt{x^2+x-2010}}=15+\sqrt{2010-2009\sqrt{x^2+x-2010}}[/TEX]
tìm 2 chử số cuối cùng của : [TEX]2^{2009}+2^{2010}+2^{2011}[/TEX]

tìm gần đúng GTLN và GTNN của hàm số
[TEX]\frac{2^{cos2x}+(x^2+1).sinx+3}{x^2-x+1} [/TEX]

trên [0;1]

tình giá trị của biểu thức
[TEX]N=\sqrt{20+12\sqrt{20122001+\sqrt{20+12\sqrt{20122002+...+\sqrt{20+12\sqrt{20122008+\sqrt{20+12\sqrt{20122009}}}}}}}}[/TEX]

tìm điểm M trên đồ thị của hàm số "
[TEX]y=\frac{x^2+2x+3}{4x^2+5}[/TEX]

cách đều hai trục tọa độ

cho hàm số [TEX]f(x)=\frac{sinx}{x} ; f(f(...f(f(2))...)) ???[/TEX] , có 2009 chử số f

tìm GTNN của hàm số :[TEX]y=\frac{1}{(cosx)^4}+\frac{2}{1-(cosx)^2} [/TEX] với mọi x khác [TEX]k\pi\/2[/TEX]
 
L

lucky_star93

lâu rồi khong vào đây
;))[TEX]u_{1}=8;u_{2}=13[/TEX]
[TEX]u_{n+1}=3u_{n}+2u_{n-1}+\frac{1}{n}[/TEX]

lap quy trình bấm máy
để chị xử cái bài này :

hơi bị lúng túng chổ 1/n thôi

đề khong yêu cầu n bắt đầu từ mấy , lấy n>=2 vậy

1 SHIFT STO A
13 SHIFT STO B
2 SHIFT STO D
D=D+1:M=3.B+2A+1/D :A=B:B=M ;)
 
L

lucky_star93

duynhan1 sẵn em thấy cái nào hơi thừa thì gộp bài lại luôn ha ,chị thấy hình như nó hơi bị tùm lum;):p

tìm hệ số của[TEX] x^8[/TEX] trong khai triển [TEX](\frac{1}{x^3}+\sqrt{x^5})^n[/TEX]
biết rằng [TEX]{C^{{n+1}}_{n+4}-{C^{n}}_{n+3}= 7(n+3)[/TEX]

p/s: bài này khỏi giải ,;))
mất công bấm lâu
chị giải rồi
...> đáp án : 495 ;))
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

cậu giả thích rõ được ko?
mình chưa bít cái log đó!

khong biết thì phải hoc cách chấp nhận , thấy cách gõ thế thì học thế đi!!!

bài này khong biết sai chổ nào ??, =((


tìm giao điểm của 2 đường tròn
[TEX]x^2+y^2-2x+3y-7=0[/TEX]
[TEX] x^2+y^2-x+y-11=0[/TEX]

bài này ...> x=2y+4

thế vào phuong trình đầu ,bấm sai kết quả y =((

ai biết cách giải chỉ tôi với, tôi quên tiêu rồi ,huhu,giải = cách trên khong duoc
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star93

số các chữ số của [tex]300^{300}=[300 Log 300]+1[/tex]
[tex]=744[/tex]
_________________________________________________
[TEX] y=\frac{cos2x-3sin2x+2}{3cos2x+4sin2x+8}[/TEX]
cái bài này : yêu cầu đề bài tìm GTLn;GTNN của hàm số , khi đó x bằng bao nhiêu
tìm GTLN.GTNN thì biết rồi
còn tìm x thì mình không biết làm sao cho mà nhanh
chả lẽ ngồi đó ,gán cái y max, y min thành 1 biến ,rồi giải ,lâu quá đi ,(vì ymax, ymin , lẽ )
 
S

sparda9999

[TEX] y=\frac{cos2x-3sin2x+2}{3cos2x+4sin2x+8}[/TEX]
cái bài này : yêu cầu đề bài tìm GTLn;GTNN của hàm số , khi đó x bằng bao nhiêu
tìm GTLN.GTNN thì biết rồi
còn tìm x thì mình không biết làm sao cho mà nhanh
chả lẽ ngồi đó ,gán cái y max, y min thành 1 biến ,rồi giải ,lâu quá đi ,(vì ymax, ymin , lẽ )

tìm đc GTLN & GTNN rồi thì thay y = GTLN & GTNN
ghi PT trên vào máy rồi bấm [SHIFT][SOLVE]
là ra x thôi mà ;))
 
B

bboy114crew

mình có 1 bài mà ko bít có sai đề ko mà làm mãi ko được:
cho tam giác ABC với trực tâm H , HA=1;HB=10;HC=[tex]4\sqrt{13}[/tex]
a)tính khoảng cách từ H đến BC
b)tính [tex]S_ABC[/tex]
 
L

lucky_star93

uk,cảm ơn , ak,mà cái log là có cộng 1
nhớ nhầm,mà khi thi chắc khong ai cho dể thế đâu;))
ak, bai này bấm mãi ra khác đáp án

gif.latex
.

 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

1)tìm 2 số tự nhiên a,b với a lớn nhất có 3 chữ số và thoả mãn:
[tex] a^3 + a^2 - ab - b^2 = 0[/tex]
2) tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 và khi chia cho 619 dư 237
 
N

ngocthao_lion

nhớ nhầm,mà khi thi chắc khong ai cho dể thế đâu;))
ak, bai này bấm mãi ra khác đáp án

gif.latex


Quy trình giải:
[TEX] \frac{381978}{382007} + x^-1 . 3 - 8 =[/TEX] (nhấn = 9 lần) ta được....
Tiếp tục nhấn [TEX]Ans x^-1 - 1 =[/TEX]thì ra kết quả như sau: x = -1.119632981
Ở đây x^-1 có nghĩa là x mũ trừ 1 đó, phím này có trên máy ý
Nhớ thanks nhé
 
Last edited by a moderator:
B

bboy114crew

bài khó:
bai 1:
một người bỏ bi vào hộp theo quy tắc : ngày đầu 1 viên những ngày sau bỏ số bi gấp đôi ngày trước đó,cùng lú đó lấy bi ra khỏi hộp theo quy tắc ngyaf đầu và ngày thứ 2 lấy 1 viên , ngày thứ ba trở đi mỗi ngày lấy ra số bi bằng tổnh 2 ngày trước đó.
 
D

duynhana1

bài khó:
bai 1:
một người bỏ bi vào hộp theo quy tắc : ngày đầu 1 viên những ngày sau bỏ số bi gấp đôi ngày trước đó,cùng lú đó lấy bi ra khỏi hộp theo quy tắc ngyaf đầu và ngày thứ 2 lấy 1 viên , ngày thứ ba trở đi mỗi ngày lấy ra số bi bằng tổnh 2 ngày trước đó.

Thực ra đây chỉ là bài dãy số.

Số viên bi bỏ vào là : [TEX]u_n = 2^{n-1}[/TEX]

Số viên bi lấy ra được xác định bởi : [TEX]\left{ v_1 = 1 \\ v_2 = 1 \\ v_n = v_{n-1} + v_{n-2}[/TEX]
Đây chính là dãy Fibonacy.

Công thức tổng quát của dãy là : [TEX]v_n =\frac{1}{\sqrt{5}} \bigg( (\frac{1+\sqrt{5}}{2})^n -(\frac{1-\sqrt{5}}{2})^n \bigg) [/TEX]

Số tiền còn lại sau n ngày bằng [TEX]u_n - v_n [/TEX]
 
B

bboy114crew

có bài giải hệ phương trình nghiệm nguyên dưiơng khó xin chia sẻ với mọi người :
[tex]z^2 = \sqrt[3]{xy(x+y) + 714}[/tex]
[tex]x^2 + y^2 = 754[/tex]
gợi ý: dùng BDT để chặn
 
B

bboy114crew

bài hay!
cho dãy số [tex]u_n = 1[/tex];[tex]u_2 = \sqrt[3]{2};u_{3} = \sqrt[3]{2+\sqrt[3]{3}}[/tex]
tính giá trị của: [tex]u_6;u_7;u_{20};u_{2000}[/tex].Kết quả đủu 10 chữ số .Nêu quy trình bấm phím để tính [tex]u_n[/tex]
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom