Toán [Toán 9] Tổng hợp các bài tập hình học

T

thaonguyen9698

Toán hình 9 khó!

Cho (O) đường kính AB, trên AB lấy E. Qua E vẽ CD[TEX]\bot[/TEX]AB. Trên BE lấy F, vẽ các dây CM và DN đi qua F. C/m CDMN là hình thang cân.
Có ai giải được không vậy? Giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
T

talathangngoc

[Toán 9] Chứng minh rằng DE vuông góc với BM

Cho hình vuông ABCD, gọi I là điểm bất kì trên cạnh AB (I khác A và B). Tia DI cắt CB tại E. Đường thẳng CI cắt AE tại M. Trên tia đối tia AB lấy điểm N sao cho AN = BE.
a) Chứng minh rằng CN vuông góc với DE
b) Chứng minh rằng DE vuông góc với BM.
Giải chi tiết giúp em với!
Cám ơn mọi người.
@minhtuyb: Chú ý cách đặt tên tiêu đề. Lần sau mình sẽ xóa không báo trước những topic sai tiêu đề của bạn
 
Last edited by a moderator:
P

poosaki

Đường tròn

Cho tứ giác ABCD nội tiếp (O). Các đường thẳng AB cắt CD tại E, BC cắt AD tại F. Đường phân giác của góc AFB cắt CD, AB lần lượt tại R,S. Đường phân giác góc AED cắt BC, AD lần lượt tại P,Q.
CMR: PQRS là hình thoi


:(
 
R

rongtuongduong

tính diện tích hình thang

Cho hình thang ABCD(AB//CD), AB = a, CD = b ( b>a).Hai đường chéo vuông góc với nhau.AD cắt BC tại E sao cho DEC = 60 độ.Tính diện tích hình thang ABCD
 
L

lekhoi_12

[Toán 9] Bài tập về tiếp tuyến

B1: cho (O) và một điểm A ngoài đường tròn. kẻ các tiếp tuyến AB và AC của (O) ( B,C là tiếp điểm). kẻ đường kính BD, BC cắt tiếp tuyến tại D cua (O) ở H. Cm AD vuông góc OH

B2: cho (O) cà một điểm A ngoài đường tròn. kẻ các tiếp tuyến AB và AC cua (O) ( B,C là tiếp điểm). kẻ đường kính BD cua (O), BC và AC lần lượt cắt tiếp tuyến tại D của (O) ở H và T, OH cắt DC tại I, vẽ IS vuông góc BD tại S. Cm OT, AD, IS đồng quy
 
Last edited by a moderator:
R

r0se_evil_nd98

[Toán 9] Bài toán về quỹ tích

Anh chị giải giúp em nhé. toán quỹ tích bình thường em còn không làm được mà thầy bắt em làm nâng cao.:confused:

Cho M là 1 điểm thuộc đường tròn (O;R) . Đường tròn này lăn (không trượt) trong đường tròn (O;2R) . Tìm quỹ tích các điểm M

Sách nâng cao của em phần giải chỉ có đáp án thui.:D

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

linhnho9x

toan hinh 9

cho đương tròn (O) đường kính AB,dây cung CD cắt AB tại M biết MC=4cm ,MB=12cm và \{ABC}BMD=30
a) tính khoảng cách từ O đến CD
b) tính bán kính đường tròn tâm O
giúp nhanh hộ mink vs nhé..thanks nhìu:);)
 
N

nhocdangyeu789

[toán 9] - chứng minh đẳng thức hình học

Bài 1:Cho tam giác đều ABC nội tiếp đường tròn tâm O có bán kính =r.Gọi M la 1 điểm thuộc

cung BC. Tính $MA^2+MB^2+MC^2$ theo r.

Bài 2:Cho tứ giác ABCD. Gọi K,L,M,N lần lượt là trung điểm của DC,DA,AB,BC. Gọi giao điểm của

AK với BL, DN lần lượt là P và S;CM cắt BL, DN lần lượt tại Q và R.

a, Xác định diện tích tứ giác PQRS . Biết diện tích tứ giác ABCD,AMQP,CKSR tương ứng là

$S_0, S_1, S_2$

b, Áp dụng tích PQRS biết

$S_0=142857,371890923546; S_1=6459085826622; S_2=761020426931$



chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

tathanhlien_nb

[Toán 9] Cực trị hình học

Cho (O) và (O') cắt nhau tại A và B. Vẽ cát tuyến MAN sao cho M thuộc (O), N thuộc (O'), A nằm giữa M và N.
a.Tính giá trị lớn nhất của MN
b.Tính giá trị lớn nhất của $P_{BMN}$


chú ý bài viết phải có dấu + cách đặt tiêu đề
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

maruco369

giúp mình bài này với

1, từ 1 điểm A ở ngoài đường tròn (O;R), ta kẻ hai tiếp tuyến AB và AC với đường tròn(B và C là các tiếp điểm ). Gọi M là 1 điểm bất kì trên đường thẳng đi qua các trung điểm của AB và AC. Kẻ tiếp tuyến MK của đường tròn (O). cm MK=MA
2, cho tam giác ABC vuông tại A, M trung điểm BC. Từ đỉnh M vẽ góc 45 độ sao cho các cạnh của góc này lần lượt cắt AB, AC tại E, F.
3,cho tam giác ABC có góc C- góc B=90 độ và AH là đường cao tam giác. CMR: [TEX]AH^2=BH.CH[/TEX]
4, cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB=2R và M là 1 điểm trên nửa đường tròn đó (M khác A và B). Tiếp tuyến với đường tròn O tại M cắt các tiếp tuyến Ax và By với nửa đường tròn lần lượt tại C và D. Gọi N là giao điểm của AD và BC.
a, cm MN song song AC
b, GTNN của tổng diện tích tam giác ACM và BDM
5, cho tam giác ABC đều điểm M nằm trong tam giác ABC sao cho [TEX]AM^2=BM^2+CM^2[/TEX]. tính số đo góc BMC?
6, Cho (O;R) và 1 đường thẳng d cố định không cắt (O). Hạ OH vuông góc d(H thuộc d). M là điểm thay đổi trên d, từ M kẻ MQ và MP là tiếp tuyến của (O) (P,Q tiếp điểm). Dây cung PQ cắt OH tại I, cắt OM tại K.
a, cm 5 điểm O,Q,H,M,P cùng thuộc 1 đường tròn.
b, cm tích IO.OH không đổi
 
Last edited by a moderator:
M

manhdn98

[Toán 9] Hình khó 9

Cho tam giác ABC vuông ở A (AB<AC). Vẽ đường tròn tâm O đướng kính AC cắt BC tại D. Gọi H và K lần lượt là trung điểm của AD và DC. Tia OH cắt cạnh AB tại E, tia OK cắt đường thẳng ED tại N và cắt đường tròn tâm ) tại I. Gọi S là giao điểm của OB với AD, từ S vẽ đường thẳng vuông góc với AO cắt OH tại Q. Chứng minh rằng:
a) Tia DI là tia phân giác của góc NDC (chỉ dùng kiến thức của học kì 1)
b) 3 điểm A,Q,N thẳng hàng

:-SS

đặt tiêu đề theo dạng [Toán 9] ... nhé bạn
 
Last edited by a moderator:
C

cr7_pro_238

[Toán 9] Quỹ tích

Cho đường tròn (O;R) đi qua đoạn thẳng BC cố định. Điểm M di chuyển trên (O), M không trùng với B,C. Gọi G là trọng tâm tam giác MBC. Chứng minh điểm G di chuyển trên 1 đường tròn cố định

chú ý cách đặt tiêu đề
viết bài có dấu nha bạn
đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

lenvy

Toán hình lớp 9 cần gấp

Cho tứ giác ABCD, về phía ngoài vẽ các hình vuông có cạnh là cạnh tứ giác. Góc O1O2O3O4 là tâm 4 hình vuông này. Chứng minh O1O3 vuông góc với O2O4.
-Cảm ơn nhiều ạ-
 
M

mimimi111

giúp làm BT Hình Học 9

Cho đường tròn (O) đường kính AB, M là 1 điểm bất kì thuộc thuộc (O) ( M khác A; khác B). Gọi E,F theo thứ tự là trung điểm MA, MB. Tiếp tuyến tại M của (O) lần lượt cắt OE, OF tại C và D.
a) Tg MEOF là hình gì? vì sao?
b) c.minh CA, DB là tiếp tuyến của (O)
c) Gọi I là giao của BC và EF. C/minh MI vuông góc AB
d) C/minh 3 điểm A,I,D thẳng hàng.
P/s: Giải nhanh hộ em nhé :D em bị mắc câu c) và d)
 
N

nhatvu1998

[TOÁN 9] Giải giúp mình bài này với!

Cho hình chữ nhật ABCD,đường thẳng vuông góc với AC tại C cắt các đường thẳng AB,AD lần lượt tại E<F.chứng minh:BE\sqrt[2]{CF}+DF\sqrt[2]{CE}=AC\sqrt[2]{EF}
 
H

huypro_238

Toán hinh` khó đây !!! Aj giúp vs tks tr'c

Cho (O;R) , N nằm ngoài đường tròn , vẽ tiếp tuyến NA và NB . Gọi trung điểm NA và NB lần lượt là E và F. Đường thẳng d nối E và F. Gọi M là 1 điểm bất kì nằm giữa E và F. Kẻ tiếp tuyến MK với đường tròn.
CMR: MN=MK:D
 
L

lekhoi_12

bài tập toán 9

cho tam giác ABC nội tiếp (O); tia phân giác góc A cắt (O) ở S và BC ở D. CM nếu góc BSC >=60 độ thì 1/AD =< 1/AB + 1/AC
 
H

huypro_238

Toán hình hot , khó , pro day giup vs...tks trc

Cho đường tròn tâm O đường kính AC. Trên đường tròn lấy điểm B (B khác A và C). Trên tia đối của tia BA lấy điểm D sao cho AD=3AB. Đường thẳng vuông góc với DC cắt tiếp tuyến Ax
của (O) tại E
CMR: tam giác BED cân.:D
 
L

lequang_clhd

Hình học

Cho tam giác vuông ABC, gọi D,E là hai điểmtrên cạnh huyền sao cho BD=DE=EC. Biết độ dài đoạn AD= sinx, AE =cosx(0<x<90). Tính độ dài cạnh huyền BC
 
Top Bottom