Toán [Toán 9] Tổng hợp các bài tập hình học

T

thuy1021998

bài toán về đường tròn

Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB, 2 dây cung AC, BD cắt nhau tại H. Chứng minh: AH.AC+ BH.BD=AB^2.cần gấp nhé!!!
 
T

thuy1021998

bài toán về đường tròn

Cho hình thoi ABCD cạnh a. Gọi R và r lần lượt là ban kính các đường tron ngoại tiếp tam giác: ABD và tam giác ABC. Chung minh: 1/R^2 + 1/r^2 =4/a^2.thanks!!!
 
R

ronaldo1998

[Toán 9] Cực trị hình học

cho tam giac ABC co A=90 ,B=60, 0 la diem nam trong tam giac .CM:
3OB^2+OC^2>=4OA^2
 
Q

quanlu321

giai gium em lat di hok rui

cho tam giác ABC, đường cao AD,BE
chứng minh: diện tích tam giác ADE = diện tích tam giác ABC x (cos^2) A
 
C

conlocmaudacam98

[Toán 9] Hình học khó,cao thủ vào nhận hàng nhanh nào!

Cho tam giác ABC,vẽ hai hình vuông ABEF và ACGH ra phía ngoài tam giác

Chứng minh rằng: Khi BC cố định và điểm A chuyển động trên nửa mặt phẳng bờ BC thì đường EG luôn đi qua một điểm cố định.

Vui lòng cho mình đáp án trước thứ năm. Cám ơn mọi người rất nhiều:)
 
H

hockhongngung98

hinh hoc

Cho tam giác ABC, O là 1 điểm bất kì nằm trong tam giác, các tia AO, BO, CO cắt BC, CA, AB lần lượt tại P, Q, R. Chứng minh:
[TEX]\sqrt[]{\frac{OA}{OP}} + \sqrt[]{\frac{OB}{OQ}} + \sqrt[]{\frac{OC}{OR}} \geq 3\sqrt[]{2}[/TEX]
 
V

vipkm512

giúp mình giải bài toán này nhanh với mình cần gấp

Cho (O:R) từ A bên ngoài đường tròn kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn (C, B là tiếp điểm). Từ B kẻ đường song song với AC cắt đường tròn tại D (D#B). Nối AD cắt (O) tại điểm thứ 2 là K. Nối BK cắt AC tại I.
1/ c/m tứ giác ABOC nội tiếp
2/ c/m IC^2= IK x IB
3/ cho góc BAC=60. C/m 3 điểm A,O,D thẳng hàng
 
L

linhtb000

cac ban giup toi nha.toi se cam on cac ban rat nhiu

c1: cho (O:r).Xét hình thang ABCD ngoại tiếp đường tròn nói trên, trong đó BC //AD : góc BAD = a ; góc adc =b với a \leq90', b \leq90'.
a/cmr : (1/OA^2)+(1/OB^2)=(1/OC^2)+(1/OD^2)
B/Tính sABCD theo r, a ,b . Với các góc a, b bằng bao nhiêu thì hình thang ABCD có diện tích nhỏ nhất, tính Smin theo r.

C2:
a/Cho tam giác ABC nhọn .Các dường cao AA',BB',CC' cắt nhau tại H.
CM : SA'B'C'/SABC = 1 - cos^2A-
cos^2B- cos^2C.

b/Cho tam giác có số đo 1 góc = trung bình cộng của số đo 2 góc còn lại và độ dài các cạnh lần lượt lầ,b,c thoả mãn : căn bậc hai của (a+b-c) = căn a +
cănb +cănc.
Cmr: nó là tam giác đều.???????

C3 : cho tam giác ABC nhọn có DB=DC (Dthuộc BC) trên AD lấy M.gọi I,K lần lượt là trung điểm cúa MB,MC và P,Q là giao điểm tương ứng của các tia DI,DK với các cạnh AB,AC.
Cm: PQ // IK.

C4: cho tam giác ABC cân tại A.đường cao AH = 10 cm.
đường cao BK = 12 cm .Giải tam giác ABC.
 
T

talathangngoc

Toán 9

Cho tứ giác ABCD. Hai đường chéo cắt nhau tại O. Gọi H,K lần lượt là trực tâm tam giác ABO, CDO. I là trung điểm AD, J là trung điểm BC.
Chứng minh HK vuông góc với IJ.
Giải chi tiết giúp em với.
Em cám ơn mọi người.
\{ABC} !!!!!!!!!!!!
 
Q

quanlu321

[Toán 9] Hệ thức lượng trong tam giác vuông

1.cho tam giác ABC có các đường phân giác trong cắt nhau tại I. Qua I kẻ đường thẳng vuông góc với AI, đường thẳng này cắt AB,AC lần lượt tại M,N.
chứng minh:
a,tam giác BMI đồng dạng tam giác BIC
b,BIcănCN = CI.cănBM

c,BM/AB + CN/AC = 1- (AI^2/AB.AC)
 
P

poosaki

Hình khó! Cần giúp! 4 câu nhé

Bài 1: Cho AB,AC là 2 tiếp tuyến của (O).Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB,AC. Trên EF, lấy M bất kì. Từ M kẻ tiếp tuyến MT tới (O).
CMR: MA=MT

Bài 2: Cho đoạn thẳng AB. Trên nửa mặt phẳng từ AB kẻ tia Ax, By sao cho Ax song song với By.
a, Nêu cách dựng (I) tiếp xúc AB, Ax, By
b, Gọi D, E là trung điểm của (I) với Ax, By. CMR: AD+BE ko phụ thuộc vào Ax, By
c, Tìm quỹ tích tâm I khi Ax, By ko đổi

Bài 3: Cho tam giác ABC, AB=AC, nội tiếp (O). D thuộc AC, DA=DC, tiếp tuyến (O) tại A[TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX]BD=E. CE[TEX]\bigcap_{}^{}[/TEX](O) tại điểm thứ hai là F
a, CMR: Bc song song tiếp tuyến tại A của (O)
b, ABCE là hcn


Bài 4: Cho nửa [TEX](O,, \frac{AB}{2})[/TEX], AC là dây cung của nó. Kẻ tiếp tuyến Ax và phân giác [TEX]\{CAx}[/TEX] cắt (O) tại E và cắt BC kéo dài tại D
a, CMR: tam giác AOD cân, OE song song với BD
b, AC giao BE tại I. CMR: DI vuông góc với AB
c, Khi C do động trên [TEX]\frac{1}{2}(O)[/TEX] thì D chạy trên đường nào?

Thank mọi người nhiều nhiều:eek::eek::eek:
 
Q

quanlu321

[Toán 9] Tính diện tích hình thang ABCE

1.cho tam giác ABC vuông tại A , AB=15cm, AC=20cm, đường cao AH
a,Tính BC,AH
b,vẻ d đối xứng B qua H, vẽ hình bình hành ADCE
chứng minh: ABCE là hình thang cân
b,tính AE
C,Tính diện tích hình thang ABCE
 
P

poosaki

Mọi người hướng dẫn giúp e bài này vs

Bài 1: Cho AB,AC là 2 tiếp tuyến của (O).Gọi E, F lần lượt là trung điểm của AB,AC. Trên EF, lấy M bất kì. Từ M kẻ tiếp tuyến MT tới (O).
CMR: MA=MT

Bài 2: Cho đoạn thẳng AB. Trên nửa mặt phẳng từ AB kẻ tia Ax, By sao cho Ax song song với By.
a, Nêu cách dựng (I) tiếp xúc AB, Ax, By
b, Gọi D, E là trung điểm của (I) với Ax, By. CMR: AD+BE ko phụ thuộc vào Ax, By
c, Tìm quỹ tích tâm I khi Ax, By ko đổi

Bài 3: Cho tam giác ABC, AB=AC, nội tiếp (O). D thuộc AC, DA=DC, tiếp tuyến (O) tại A giao BD=E. CE giao (O) tại điểm thứ hai là F
a, CMR: Bc song song tiếp tuyến tại A của (O)
b, ABCE là hcn


Bài 4: Cho nửa), AC là dây cung của nó. Kẻ tiếp tuyến Ax và phân giác góc CAx cắt (O) tại E và cắt BC kéo dài tại D
a, CMR: tam giác AOD cân, OE song song với BD
b, AC giao BE tại I. CMR: DI vuông góc với AB
c, Khi C do động trên nửa (O) thì D chạy trên đường nào?
 
D

doremon_park

toán 9 Hình khó đây

bài này là đề luyện thi mà mình ko giải nổi
IMAG0042-1.jpg
 
M

manhdn98

[Toán 9] Chứng minh rằng: $\dfrac{BP}{AC} =\dfrac{CP}{AB}$

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròng tâm O (AB<AC). Các tiếp tuyến với (O) tại B và C cắt nhau tại N. Vẽ AM song song với BC (M nằm trên đường tròn tâm O). Đường thẳng MN cắt (O) tại điểm thứ 2 là P. Chứng minh rằng: $\dfrac{BP}{AC} =\dfrac{CP}{AB}$
P/s: gắng giải nhá!!!!!!!! :)&gt;-
 
Last edited by a moderator:
D

duc1998_9b

[Toán 9] Tính MC,MD

Cho đường tròn tâm O,bán kinh OA=11cm. M thuộc AO sao OM=7cm qua M vẽ dây CD sao MC nhỏ hơn MD và CD=18cm.Tính MC,MD
 
D

dapsieuchuan

Toán hình khó

Cho đường tròn (O), điểm A nằm bên trong đường tròn. Vẽ dây BC vuông góc với OA. Vẽ dây EF bất kì đi qua A và không vuông góc với OA. Hãy so sánh độ dài hai dây BC và EF.

Giúp tôi nhanh với mai tôi có luôn rồi.
 
M

mynhung_thichhoc

giúp bài toán hình mình vs

cho đt tâm o đk AB.gọi H là trđ OB,MN là day bất kì qua H.vẽ dây AA' vg góc MN,lấy I là trđ MN,BI cắt AA' TẠI B.cmr DMBN là h.b.h,......chứng minh D là trđ AA' GIÚP MÌNH NHANH NHÉ
 
Top Bottom