Toán [Toán 9] Tổng hợp các bài tập hình học

N

newton97

giúp mình bài toán này với!!!!

Cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao. HE , HF lần lượt là đường cao của tam giác AHB , AHC. CM:
a) BC bình = 3AH bình + BE bình + CF bình ( đã làm được).
b) căn bậc 3 BE bình + căn bậc 3 CF bình + căn bậc 3 BC bình.

cảm ơn nhiều !!!!!!!
 
V

vogiathinhconmotsach

Hình học-chứng minh các đoạn thẳng bằng nhau

Cho đường (O) bán kinh R vẽ 2 bán kinh AO và OB trên các bán kinh đó lần lượt lấy các điểm M và N sao cho ON = OM vẽ dây CD đi qua M và N (sao cho M nằm giữa C và N)
a)chứng minh CM=CN
b)giả sử $\widehat{AOB}=90^o$ hãy tính CM theo R sao cho CM=MN=ND
 
Last edited by a moderator:
K

klekklek

Hình học lớp 9.

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB và AC lần lượt lấy các điểm D và E sao cho DE=BD+CE. Tia phân giác góc DBE cắt AC tại I.CMR:
a)Tam giác DIE vuông
b)Đường thẳng DI luôn đi qua 1 điểm cố định.
 
K

klekklek

hình khó

Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh AB và AC lay lần lượt các điểm D và E sao cho DE=BD+CE. Tia phân giác góc DBE cắt AC tại I. CM:
a)tam giác DIE vuông
b)đường thang DI luôn đi qua 1 điểm cố định

Câu hỏi event
 
Last edited by a moderator:
O

ooo_ooo_9889

Cực trị hình học

Cho hình vuông ABCD cạnh bằng 1. vẽ tam giác đều ABE và CDF ngoài hình vuông. I và K là 2 điểm bất kì trong tam giác ( I gần AB hơn K)
Xác định giá trị lớn nhất của
IA + IB + IK + KC + KD

Câu hỏi event
 
Last edited by a moderator:
E

eclipsis

Chứng minh 3 điểm thẳng hàng

Trên cạnh AB, AC, BC của tam giác đều ABC lấy các điểm M, N, P theo thứ tự sao cho AM=BN=CP.
Gọi H, I, K lần lượt là trung điểm AB, MB, AC. Chứng minh H, I, K thẳng hàng
 
C

cappuccino_cat_98

hình,sin cos

Cho tam giác ABC nhọn. $\widehat{C} = 90^o$. Phân giác $CD. BC = a, AC = b$
. Cmr:$ CD = \dfrac{ab}{(a + b)\sin45^o}$
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvinh.thanh

[Toán 9] Cực trị

Hai tiếp tuyến tại BC của đường tròn tâm O cắt nhau tại A. Điểm D di động trên cung lớn BC. Vẽ dây CE // AD. Tìm vị trí của D trên cung lớn BC để diện tích tam giác ADE lớn nhất, biết rằng: $S_{ADE}=S_{ACD}$

Câu hỏi event
 
Last edited by a moderator:
D

dragonkshb

Hình 9

Cho tam giác ABC; m thuộc BC, O là trung điểm của AM, BO cắt AC tại N; CD cắt AB tại P .
Người ta chứng minh được rằng : PA/PB = NA/NC = a ( a là hằng số không đổi ) :
a> Dự đoán kết quả của a ( giải thích )
b> Chứng minh dư đoán trên.
 
Last edited by a moderator:
K

kunsunl0v3

Toán hình lớp 10

Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn (0). từ B và C kẻ hai tuyến với (O) chúng cắt nhau tại D. Từ D kẻ một cát tuyến song song với AB cắt AC tại I và cắt đường tròn (O) tại E,F (E nằm giữa D và F và điểm O trong mặt phẳng giới hạn bởi hai dây AB và EF) .
a, chứng minh rằng $\widehat{DOC} = \widehat{ABC} $
b, chứng minh rằng bốn điểm O, C,I,D cùng thuộc một đường tròn và IE=IF.
c, gọi H là giao điểm của BC và DO. Chứng minh rằng HC là tia phân giác của góc $\widehat{EHF}$.


Câu hỏi event
 
Last edited by a moderator:
T

tuankp3

Đường tròn

Cho trước đường tròn tâm o và một dường thẵny.Dựng đường thẳng d tiếp xúc với đường tròn O sao cho đường thẳn d tạo vs đường thẳng xy một góc ampha cho trc (ampha < 90 độ)
 
N

nguyenvinh.thanh

[Toán 9] Một bài thi chuyên toán

Giúp mình nhanh bài này nhé!

Cho đường tròn tâm O, dây MN. Đường tròn tâm I tiếp xúc trong (O) ở A và tiếp xúc dây MN ở B. Đường tròn tâm K tiếp xúc trong (O) ở C, tiếp xúc dây MN ở D và tiếp xúc ngoài I (I, K nằm cùng phía đối với MN).

CMR: GIao điểm các đường thẳng AB và CD không phụ thuộc vào vị trí của (I) và (K) nói trên.
 
R

ronaldo1998

bai hinh hoc cuc kho

cho tam giac ABC vuong tai A. Duong cao AH, Duong trung tuyen BM, Duong phan giac CD. CM:sin B=(can 5-1):2
 
C

cathy_dangyeu

[Toán 9] Tính góc

Cho tam giác ABC ,có góc B = 60, góc C = 50. Kẻ đường cao AH và đường trung tuyến AM. Tính góc tạo bởi AH và AM. Thanks nhìu:D

chú ý cách đặt tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kienquyet_pro

bài này làm thế nào nhỉ

4, cho tam giác ABC nhọn. O là tâm đường tròn ngoại tiếp. AO cắt BC tại N và BO cắt AC tại M. Chứng minh rằng nếu CM=CN thì CA=CB
5, cho hình thang ABCD có góc ADC = góc BCD = 90 độ. Lấy điểm E trên cạnh CD. Các đường cao AM,BN của tam giác ABE cắt nhau tại H. DM cắt CN tại K. KH cắt CD tại L.
Chứng minh rằng KL=KH
 
R

ronaldo1998

ai giup tui bai hinh nay voi

cho tam giac ABC co goc A=60 do. Duong cao AM,BN,CP cat nhau tai diem H.,goi K la trung diem cua CN, E la trung diem cua BP, I la trung diem cua BC. CMR tu giac EMIK nam tren 1 duong tron
 
D

doremon707

hệ thức lượng

giup minh với bài này khó quá;cho $\Delta ABC({C}=90^o)$.AC=15cm.$AH\perp AB(H\in AB)$.HB=16cm.Tính chu vi $\Delta ABC$
 
S

sideswipe

[toán 9]đường tròn

Hai đường tròn (O1;R1) và (O2;R2) tiếp xúc ngoài tại T (giả sử R1>R2). Tiếp tuyến chung ngoài BC (tiếp điểm B thuộc (O1) và tiếp điểm C thuộc (O2)) cắt đường thẳng O1O2 tại A. Giả sử BC=$10\sqrt{3}$cm và $\widehat{O_1AB}=30^o$. Tính R1 và R2
 
R

ronaldo1998

cuc tri hinh hoc kho ai giup voi

Cho tam giac ABC ,duong cao AH, duong trung tuyen BM, duong phan giac CK cat nhau tai 1 diem .CM: sin B=(can 5-1):2
 
L

linhprothongminh

[Toán 9] toán hình

Cho tam giác có 1 góc bằng 45 độ.Đường cao chia 1 cạnh kề với góc đó thành các phần 20cm và 21cm.Tính độ dài cạnh lớn hơn trong 2 cạnh còn lại(xét 2 trường hợp)

Giúp mình với, thanks nhìu
 
Top Bottom