[Toán 8] Nhóm học hè

N

ngocanh_181

Thêm mấy bài nèk !
Bài 1 : Rút gọn
A = [TEX]\frac{\sqrt{6} + \sqrt{14}}{2\sqrt{3} + \sqrt{28}}[/TEX]
Bài 2 : Giải PT
[TEX]\sqrt{x^2 - 2x + 1} + \sqrt{x^2 - 6x + 9} = 1[/TEX]
 
A

ae97

Thêm mấy bài nèk !
Bài 1 : Rút gọn
A = [TEX]\frac{\sqrt{6} + \sqrt{14}}{2\sqrt{3} + \sqrt{28}}[/TEX]
Bài 2 : Giải PT
[TEX]\sqrt{x^2 - 2x + 1} + \sqrt{x^2 - 6x + 9} = 1[/TEX]

bài1:
A=[tex]\frac{\sqrt{6}+\sqrt{14}}{\sqrt{2}(\sqrt{6}+\sqrt{14})}[/tex]
A=[tex]\frac{1}{\sqrt{2}}[/tex]
bài2:B=[tex]\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-6x+9}=1[/tex]
\Rightarrow [tex]x-1+x-3=1[/tex]
\Rightarrow [tex]x=\frac{5}{2}[/tex]
chém bừa:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 2 : Giải PT
[TEX]\sqrt{x^2 - 2x + 1} + \sqrt{x^2 - 6x + 9} = 1[/TEX]
bài 2 bạn giải sai rùi nha:
Ta có
[TEX]\sqrt{x^2 - 2x + 1} + \sqrt{x^2 - 6x + 9} = 1[/TEX]
[TEX]\sqrt{(x - 1)^2} + \sqrt{(x - 3)^2} = 1[/TEX]
[TEX]|x - 1| + |x - 3| = 1[/TEX](*)
TH1: x < 1
\Rightarrow(*) \Leftrightarrow [TEX]1 - x + 3 - x = 1 \Rightarrow 4 - 2x = 1 \Rightarrow 3 = 2x \Rightarrow x = \frac{3}{2}[/TEX] (loại)
TH2: 1 \leq x < 3
\Rightarrow (*) \Leftrightarrow [TEX]x - 1 + 3 - x = 1 \Leftrightarrow 0x = -1[/TEX](loại)
TH3 : 3 \leq x
\Rightarrow(*) \Leftrightarrow [TEX]x - 1 + x - 3 = 1 \Rightarrow 2x - 4 = 1 \Rightarrow 2x = 5 \Rightarrow x = \frac{5}{2}[/TEX] không thoả mãn.
Vậy không có gt thoả mãn :):):)
 
M

mylinh998

Tớ có một bài Hình, tuy của lớp 7 nhưng mà vẫn chưa giải ra, nghe noi Khanhtoan có dj thi QG(ko bjt co đúng ko), nên nhờ giải hộ.
Cho năm đường thẳng trên mặt phẳng trong đó ko có hai đường thẳng nào song song. Chứng tở rằng trong năm đường thẳng đó, tồn tại hai đường thẳng tạo với nhau một góc nhỏ hơn hoặc bằng [TEX]{60}^{o}[/TEX]
 
A

ae97

giả sử đương thẳng 2 đt bất kì cắt nhau đều tạo môt góc>60thì 3dt trong 5 duong thang se khong tao thanh 1 tam giac dieu nay vo li vi 5 duong thanh khong song song voi nhau
 
H

hungprokuto32

Last edited by a moderator:
G

girl_bayby

làm giúp mình bài này nhưng ko được dùng máy tính nha :D
5*2:5*6:3*8:2*4:8*6:2*8:4*2:2*8:6*8:4*8:2
mình mới vào ko piết như thế nào mong các bạn giúp mình nha
à quên dấu * này là giấu nhân nha hj
 
K

khanhtoan_qb

Hoa to nhất chính là Hoa kì :)):)):))
Đề 3:
Câu 1:
Cho các số thực a, b, x, y thoả mãn hệ thức:
(*)[TEX]ax + by = 3[/TEX]
(*)[TEX]ax^2 + by^2 = 5[/TEX]
(*)[TEX]ax^3 + by^3 = 9[/TEX]
(*)[TEX]ax^4 + by^4 = 17[/TEX]
Tính [TEX]A = ax^{15} + by^{15} [/TEX]
[TEX]B = ax^9 + by^9[/TEX]
[TEX]C = ax^{2011} + by^{2011}[/TEX]
Câu 2:
Xưa kia có một bà lão nghèo khó đi chợ, thấy một chiếc bánh mì thơm ngon ở dưới đất.
bà liền nhặt lên ăn. Hỏi bà lão mất cái gì?
p/s: cố lên nào mọi người :):):)

Gợi ý:
bài 1: từ gt để suy ra công thức chung để áp dụng tính kết luận
bài 2: đọc kĩ câu hỏi, phân vân nới chữ "mất" nha
p/s mọi người trả lời nhanh lên nào :):):):)
Đáp án:
1. Áp dụng công thức này nha (cái công thức này được suy ra từ giả thiết đó)
[TEX]ax^{k } + by^{k } = 2^{k } + 1[/TEX]
2. cái này dễ sao không có ai làm nhỉ.
Đáp án: bà đó mất vệ sinh :)):)):))
Đề 4:
1. Cho
[TEX](\sqrt{x^2 + 2011} + x) (\sqrt{y^2 + 2011} + y) = 2011[/TEX]
Chứng minh: [TEX]x + y = 0[/TEX]
2. Đố vui:
Người da trắng và người da đen sinh con ra thì con có răng màu gì?
p/s mọi người cố lên nào.
rất mong các mem không post bài vào nhóm học hè để mọi người cùng tập trung vào giải. mặt khác để nhóm ổn định hơn. Mình nói như zậy không phải là yêu cầu các bạn không dăng bài trên diễn đàn, các bạn có thể tạo chủ đề mới và post bài ở đó ;););)
 
L

linhhuyenvuong

:D
Đề 4:
1. Cho
[TEX](\sqrt{x^2 + 2011} + x) (\sqrt{y^2 + 2011} + y) = 2011[/TEX]
Chứng minh: [TEX]x + y = 0[/TEX]
__________________________
Dat [TEX]A=(\sqrt{x^2 + 2011} + x)(\sqrt{y^2 + 2011} + y)[/TEX]

[TEX]*** A.(\sqrt{x^2+2011} -x)=2011.(\sqrt{x^2+2011}-x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](\sqrt{x^2+2011}-x)(\sqrt{x^2 + 2011} + x)(\sqrt{y^2 + 2011} + y)=2011.(\sqrt{x^2+2011}-x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2011. (\sqrt{y^2+2011}+y)=2011.(\sqrt{x^2+2011}-x)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{y^2+2011}+y=\sqrt{x^2+2011}-x[/TEX]:D:D

\Leftrightarrow[TEX]x+y=\sqrt{x^2+2011}-\sqrt{y^2+2011} (1)[/TEX]

[TEX] *** A. (\sqrt{y^2+2011}-y)=2011.(\sqrt{y^2+2011}-y)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] (\sqrt{y^2+2011}-y).(\sqrt{x^2 + 2011} + x)(\sqrt{y^2 + 2011} + y)=2011.(\sqrt{y^2+2011}-y)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2011.(\sqrt{x^2+2011}+x=2011.(\sqrt{y^2+2011}-y)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\sqrt{x^2+2011}+x=\sqrt{y^2+2011}-y[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX] -y -x=\sqrt{x^2+2011}-\sqrt{y^2+2011}(2)[/TEX]@};-@};-

Tu (1):D:D;(2)@};-@};- \Rightarrow[TEX]x+y=-x-y \Rightarrow x+y=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bachduong_11

Các bạn làm thêm một bài nữa nè
[TEX](2x^2+5x-3)(2x^2-3x-5)= -13[/TEX] :))

Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Đáp án:
Người da trắng và người da đen sinh con ra thì con có răng màu gì?
p/s mọi người cố lên nào.
Màu trắng chứ màu gì
Các bạn làm thêm một bài nữa nè
[TEX](2x^2+5x-3)(2x^2-3x-5)= -13[/TEX]:))
Sax, ra đề kiểu gì mà ác thế, gõ latex hết cả hơi
[TEX](2x^2+5x-3)(2x^2-3x-5)= -13[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x-1)(x+3)(2x-5)(x+1)+13=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (2x^2+x-15)(2x^2+x-1)+13=0[/TEX]
Đặt [TEX]2x^2+x-1=t[/TEX] ta có phương trình
[TEX](t-14)t+13=0 \Leftrightarrow (t-13)(t-1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2x^2+x-14)(2x^2+x-2)=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{2x^2+x-14=0}\\{2x^2+x-2=0}[/TEX]

Với [TEX]2x^2+x-14=0 \Leftrightarrow x=\frac{\pm \sqrt{113}-1}{4}[/TEX]

Với [TEX]2x^2+x-2=0 \Leftrightarrow x=\frac{\pm \sqrt{17}-1}{4}[/TEX]

p/s:=((
 
K

khanhtoan_qb

........Màu ĐỎ ;))Chã lẽ sinh ra đã có răng ;))
Màu trắng chứ màu gì
Sai nha. Chã lẽ sinh ra đã có răng \Rightarrow người da trắng và người da đen sinh con ra, răng sẽ không có màu :)):)):))
Đề 5:

Bài 1 :
Chứng minh rằng :
[TEX]2 < (1 + \frac{1}{n})^n < 3[/TEX] với n thuộc N và n \geq 2
(chú ý: không sử dụng phương pháp qui nạp toán học nha :):):)
Bài 2: Miệng rộng nhưng không nói một từ là gì?
p/s cố lên nào mọi người
 
Last edited by a moderator:
M

mamy007

bài 1 :) cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH .Biết AH=4,8 BC=10cm. Tìm AB ,AC,HB,HC.
Bài 2 cho hình vuông ABCD có cạnh = 1cm M thuộc BC AM cắt BC tại N cm: BM.DN k đổi
bài 3 : CHo tam giác ABC có AB=a ;AC=2a;BC=a[TEX]\sqrt{5}[/TEX]. Đường cao AH (a>0) phân giác góc HAB và hóc HAC cắt BC tại M và N chứng minh rằng [TEX]\frac{HN.MB}{CN.MH}=\frac{1}{2}[/TEX]

mà cái ông khánh toàn cũng hay thật đấy có mỗi ý làm nốt đj ng` ta đã mất công sửa đề bài =((=((=((=((=((
[TEX]\frac{1}{2x+y+z}+\frac{1}{2y+x+z}+\frac{1}{2z+x+y} \leq 1[/TEX]với [TEX] \frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}=\frac{1}{4}[/TEX]
 
T

thienthanb4

mọi người ơi giúp mình bái này nhé!
c/m : (n^3) - n chia hết cho 6 với mọi số nguyên n
 
Top Bottom