[Toán 8] CLB dành cho mem muốn giỏi toán

A

aklpt12345

cho

[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] + 2x + 4y + 1 \leq 0

tìm max min của P = 2x + y

>>>>>>>>>>>>>>>>>>.[TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX] + 2x + 4y + 1 +4 \leq 4
>>>>>>>>>>>>>>>>>[TEX](x+1)^2[/TEX]+[TEX](y+2)^2[/TEX] \leq 4 (1)

[TEX][2(x+1)+(y+2)]^2[/TEX] \leq ([TEX]2^2[/TEX] + [TEX]1 ^2[/TEX])([TEX](x+1)^2[/TEX]+ [TEX](y+2)^2[/TEX]) (bunhiaxkopki ) \leq 5 X 4 = 20 có từ(1)
>>>>>>>>>2x+y+4 \leq 20
.>>>>>>>> 2x+ y \leq [TEX]\sqrt[2]{20}[/TEX] - 4
>>>>>>>>> - [TEX]\sqrt[2]{20}[/TEX] -4 \leq [TEX]2x+y[/TEX] \leq [TEX]\sqrt[2]{20}[/TEX] -4
 
Last edited by a moderator:
4

40phamkinhvy

Họ và tên (hoặc nickname): Trần Hữu Hưng
Yêu cầu đối với clb (muốn học về phần nào, yếu hay giỏi phần nào): muốn học tất cả các phần ( phần nào cũng học được chứ nói là giỏi thì không )
 
A

aklpt12345

thôi bỏ bài đó đi vì mình cũng chả ra đáp án bài này nhé dễ hơn

2[TEX]\sqrt[4]{x}[/TEX] + [TEX]\sqrt[4]{1-2x}[/TEX] = 3 [TEX]\sqrt[4]{\frac{1}{3}}[/TEX]
 
T

taolmdoi

Help me !!!!!!!!
Cho ht cân ABCD ,đg chéo DB vuông góc vs cạnh bên BC vs DB là pgiac góc D. Nếu AB = 4 cm thì chu vi hình thang đó là
CHo em cách giải vs nha
 
L

linhhuyenvuong

Help me !!!!!!!!
Cho ht cân ABCD ,đg chéo DB vuông góc vs cạnh bên BC vs DB là pgiac góc D. Nếu AB = 4 cm thì chu vi hình thang đó là
CHo em cách giải vs nha
----------------------------------------------------------------------
ABCD là h.thang cân\Rightarrow góc D=góc C
hay góc BCD=2 góc BDC
mà tg BDC vuông tại B
\Rightarrow góc BDC=30^0\Rightarrow BC=1/2 DC
theo gt có góc ADB=góc BDC mà góc ABD=góc BDC(do AB song song vs DC)
nên góc ADB=góc ABD hay tg ABD cân tại A
\Rightarrow AB=AD=4cm\RightarrowBC=4cm\Rightarrow DC=8cm
Vậy chu vi hình thang ABCD là 4+4+4+8=20

______________________________________________________________
ko biết mình làm đúng hay sai nữa
:D:D:D:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

taolmdoi

1111111111

----------------------------------------------------------------------
ABCD là h.thang cân\Rightarrow góc D=góc C
hay góc BCD=2 góc BDC
mà tg BDC vuông tại B
\Rightarrow góc BDC=30^0\Rightarrow BC=1/2 DC
theo gt có góc ADB=góc BDC mà góc ABD=góc BDC(do AB song song vs DC)
nên góc ADB=góc ABD hay tg ABD cân tại A
\Rightarrow AB=AD=4cm\RightarrowBC=4cm\Rightarrow DC=8cm
Vậy chu vi hình thang ABCD là 4+4+4+8=20

______________________________________________________________
\Rightarrow góc BDC=30^0\Rightarrow BC=1/2 DC

HOk hiểu
 
Last edited by a moderator:
S

snow_drop_

Định lý: Trong một tam giác vuông, nếu có 1 góc = 30 độ thì cạnh đối diện với góc 30 độ = 1 nửa cạnh góc vuông còn lại
p/s: t hiểu nhưng diễn đạt có lẽ sai :)|
 
T

taolmdoi

Định lý: Trong một tam giác vuông, nếu có 1 góc = 30 độ thì cạnh đối diện với góc 30 độ = 1 nửa cạnh góc vuông còn lại
p/s: t hiểu nhưng diễn đạt có lẽ sai :)|
Đihj lí đó có trong sách kh bạn.........................................................
Đihj lý này tên j
 
Last edited by a moderator:
L

linh11997

Cau c/m ra cai........................................................................................
 
Last edited by a moderator:
T

taolmdoi

mà cạnh đối diện góc 30o là cạnh nào vậy bạn
Theo như cái hình trong bài của tớ ấy


Bài CM chôm đk nà
, muốn chứng minh mấy cái định lí đó, khi vẽ hình hầu hết chẳng cần vẽ thêm !!!
VD: c/m định lí : trong tam giác vuông, cạnh đối diện góc 30 độ = nửa cạnh huyền
CHỨNG MINH : (các bạn tự vẽ hình nhá !!! )
trên tia đối của tia CA lấy điểm D sao cho A là trung điểm của CD => CA=AD=1/2 CD
mà góc BAC=90 độ => góc BAD = 90 độ
xét tam giác ABC và tam giác ABD có :
AC= AD và góc BAC= góc BAD ( c/m trên )
AB cạnh chung
==> tam giác ABC= tam giác ABD (c.g.c )
do đó BC=BD và góc ABC= góc ABD, mà góc ABC= 30 độ (GT) nên góc CBD= 60 độ
=> tam giác BCD đều ( cân có 1 góc =60 độ )
=> BC=CD mà AC = 1/2 CD nên AC =1/2 BC ( đ.p.c.m )

MẤY CÁI CÁCH LÀM KIỂU KIỂU NHƯ THẾ ĐÓ !!!!!!!

Đã hiểu .... thank bạn nhiều nha
 
Last edited by a moderator:
L

linh11997

Giup to voi

Cho bieu thuc:
A=x^2+15y^2+xy+8x+y+1992
Tim gia tri nho nhat cua A.
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

nếu vậy thì thử vs cái định lí này xem
trong 1 tam giác có 1 cạnh bằng nửa cạnh kề nó và góc đối diện vs cạnh nhỏ bằng 30* thì tam giác đó vuông
Hay đề là thế này

Cho tam giác ABC có AB = 1/2BC ; Góc C = 30* . CM góc A = 90*
 
L

linhhuyenvuong

Định lí :Trong 1 tam giác vuông,cạnh đối diện vs góc 30^0 bằng 1 nửa cạnh huyền.
Có cần c/m luôn ko??????
 
N

nganltt_lc

Định lý: Trong một tam giác vuông, nếu có 1 góc = 30 độ thì cạnh đối diện với góc 30 độ = 1 nửa cạnh góc vuông còn lại
p/s: t hiểu nhưng diễn đạt có lẽ sai :)|

Làm gì có cái định lý này.
Phải thế này mới đúng :
Trong một tam giác vuông cách đối diện với góc 30 độ thì bằng nửa cạnh huyền.
Chứng minh luôn nè.
Quy ước :
Tam giác ABC vuông tại A.
AB là cạnh góc vuông đối diện với góc 30 độ.
Cách 1 : Rất ngắn.

Áp dụng tỉ số lượng giác góc nhọn trong tam giác vuông vào tam giác vuông ABC ta có :

[TEX]sin C = \frac{AB}{BC} [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin 30^0 = \frac{AB}{BC}[/TEX]



[TEX]sin 30^0 = \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{AB}{BC}=\frac{1}{2} (dccm)[/TEX]

Cách 2 :

Kẻ trung tuyến AM.

Trong tam giác vuông ABC có đường trung tuyến ứng với cạnh huyền BC.

[TEX]\Rightarrow AM = BM = \frac{1}{2} BC (1)[/TEX]

\Rightarrow tam giác ABM cân tại M.

Mặt khác :

[TEX]\hat{MBA}= 90^0-30^0=60^0[/TEX]

\Rightarrowtam giác ABM đều.

\Rightarrow AB = AM = BM (2)

Từ (1) và (2) suy ra :

[TEX]AB = \frac{1}{2}BC (dccm)[/TEX]
 
Top Bottom