[Toán 8] CLB dành cho mem muốn giỏi toán

C

chungtin

Họ và tên(hoặc nick name):
Yêu cầu đối với clb (muốn học về phần nào, yếu hay giỏi phần nào):muốn học phân tích đa thức thành nhân tử.
Y!h (có thể ko cần):nq_chung97
Cam kết sẽ tích cực post bài ủng hộ clb
 
H

hoa_giot_tuyet

Mọi người làm bài hình này nhé ;)
Cho [TEX]\triangle [/TEX]ABC, M là một điểm thuộc miền trong của tam giác. D, E, F là trung điểm AB, AC, BC; A’, B’, C’ là điểm đối xứng của M qua F, E, D.
a, CMR: AB’A’B là hình bình hành.
b, CMR: CC’ đi qua trung điểm của AA’
 
0

0915549009

Mọi người làm bài hình này nhé ;)
Cho [TEX]\triangle [/TEX]ABC, M là một điểm thuộc miền trong của tam giác. D, E, F là trung điểm AB, AC, BC; A’, B’, C’ là điểm đối xứng của M qua F, E, D.
a, CMR: AB’A’B là hình bình hành.
b, CMR: CC’ đi qua trung điểm của AA’
Vẽ hình mà nó hơi loạn loạn :)):)):)) cả năm nay k làm hình ;));));))
BA'CM là hình bình hành \Rightarrow MC // A'B; MC = A'B
AB'CM là hình bình hành \Rightarrow AB' // MC; AB' = MC
\Rightarrow AB' // A'B; AB' = A'B \Rightarrow AB'A'B là hình bình hành
Làm tương tự câu a đc câu b ;));));))
 
D

doankhai

b)BA'CM là hbh(2 đng` chéo cắt nhau tại trung điểm mỗi đng`)
=>A'C=BM, A'C//BM(1)
BMAC' là hbh(cm tt)
=>AC'=BM, AC'//BM(2)
(1)&(2)=> ACA'C' là hbh
=>AA' X CC' tại trung điểm mỗi đng`.
 
T

tuyetnhietdoi_97

Họ và tên: Lại Thị Minh Trang
Lớp :8A4
Nơi sống: Thái Bình
Yh! : muatuyettan_97@yahoo.com
Yêu cầu đối với câu lạc bộ: Phần Đại Số(chủ yếu ) còn lại là hình
Cam kết sẽ tích cực post bài ủng hộ câu lạc bộ
 
T

thienlong_cuong

cho x ; y ; z dương
CMR
[TEX][B][FONT=Tahoma][SIZE=3]x^2[/SIZE][/FONT][/B][/TEX] +[TEX] y^2 [/TEX]+ [TEX]z^2 [/TEX]\geq [tex]\sqrt{2}.(xy + xz)[/SIZE][/FONT][/B][/tex]
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho [tex]\triangle[/tex] ABC, M thuộc miền trong tam giác. Gọi D, E, A' lần lượt là các điểm đối xứng của M lần lượt qua AB, AC và phân giác [tex]\hat{A}[/tex]. a) Chứng minh AA' là đường trung trực của DE
b)Gọi B', C' là các điểm đối xứng của M lần lượt qua phân giác ^B và ^C. Cm Â', BB', CC' đồng quy
 
N

nang_ban_mai

Họ và tên (hoặc nickname): Như (chuotnhat.1997)
Yêu cầu đối với clb (muốn học về phần nào, yếu hay giỏi phần nào): phân tích đa thức thành nhân tử, chia đa thức,
Y!h (có thể ko cần):
Cam kết sẽ tích cực post bài ủng hộ clb
 
B

babyghetanh

cho em tham gia lun!
Họ và tên (hoặc nickname): pekhocnhe_yeuanh
Yêu cầu đối với clb (muốn học về phần nào, yếu hay giỏi phần nào): yếu phần hình nhất chủ yếu là tâm đối xứng còn phần số thìđược!
Y !h (có thể ko cần):peuiai.lovely@yahoo.com
Cam kết sẽ tích cực post bài ủng hộ clb
 
T

thetiger_love_13

họ tên : trương phú tuấn
lớp 8/3
cần clb giúp : nâng cao kiến thức toán
xin cam kết thực hiện các nội qui của clb
yahoo: nhoccon.vodanh
 
L

linhhuyenvuong

họ và tên: Dương Khánh Linh
Yêu cầu đối với club: phân hình học ko được ổn cho lắm
xin cam kết thực hiện mọi quy định
 
L

linhhuyenvuong

Toán hình đây!! pà con làm nha

Bài 2: Cho cạnh của hình vuông ABCD có độ dài là 1. Trên các cạnh AB, AD lấy các điểm P và Q sao cho chu vi tam giác APQ = 2. Chứng minh rằng PCQ^ =45 độ
-------------------------------------------------------------------------------------
Vẽ đường thẳng vuông gocs vs CQ taị C,đường thẳng này cắt AB tại M
tgDCQ=tgBCM(g.c.g)
\RightarrowCQ=CE,QD=BM
mà AP+AQ+PQ=2
AB+AD=AP+AQ+PB+QD=1+1=2
nên AP+AQ+PQ=AP+AQ+PB+QD(=2)
\RightarrowPQ=PB+QD=PB+BM=PM
tgCPQ=tg CPM(c.c.c)\Rightarrowgóc PCQ=90^0/2=45^0
 
H

hoa_giot_tuyet

Cho [tex]\triangle[/tex] ABC, M thuộc miền trong tam giác. Gọi D, E, A' lần lượt là các điểm đối xứng của M lần lượt qua AB, AC và phân giác [tex]\hat{A}[/tex]. a) Chứng minh AA' là đường trung trực của DE
b)Gọi B', C' là các điểm đối xứng của M lần lượt qua phân giác ^B và ^C. Cm Â', BB', CC' đồng quy
cho x ; y ; z dương
CMR


latex.php
latex.php
Mọi người làm hai bài này nhé ;)
Tránh tình trạng mem đk để dc thanks hoặc thấy dk nhiều cũng nhảy vào mongg mọi ng` tích cực ủng hộ pic hơn, mốc lên oy` :(
 
T

thienlong_cuong

Tui làm vậy coi đc ko nha !
latex.php
latex.php
`

Ta có : [TEX]y^2 [/TEX]+[TEX] z^2[/TEX] \geq 2yz

=>[TEX] y^2[/TEX]/2 + [TEX]z^2[/TEX]/2\geq [2[TEX]yz[/TEX]]/2

latex.php
\geq [TEX]x^2 [/TEX]+ [TEX]y^2[/TEX]/2 + [TEX]z^2[/TEX]/2 + { [TEX]y^2[/TEX]/2 + [TEX]z^2[/TEX]/2 }

=>
latex.php
\geq [TEX]x^2[/TEX] + [TEX]y^2[/TEX]/2 + [TEX]z^2[/TEX]/2 + (2yz)/2

=>
latex.php
\geq [TEX]x^2 [/TEX]+ [[TEX](y +z)^2[/TEX]]/2

=>
latex.php
\geq [2[TEX]x^2 [/TEX]+ [TEX](y + z)^2[/TEX] ]/2

=>
latex.php
\geq căn 2 của (2.x^2.(y +z)^2 = căn 2 x(y+z)

=>
latex.php
latex.php
`

Hơi khó đọc nên nhờ hoa_giot_tuyet sửa giùm !
 
Last edited by a moderator:
N

nhatkhang334

Họ tên : Tôn Thọ Nhật Khang
cần clb giúp : Toán nâng cao
xin cam kết thực hiện các nội qui của clb
 
Last edited by a moderator:
K

khoacoi16

Họ và tên (hoặc nickname): ...hồ anh khoa
Yêu cầu đối với clb (muốn học về phần nào, yếu hay giỏi phần nào): ...tui học tốt đại kém hình nên cần học thêm
Y!h (có thể ko cần):...không có
Cam kết sẽ tích cực post bài ủng hộ clb
 
Top Bottom