[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

0

0915549009

Chp [TEX]\sum_{cyc}\frac{1}{a+1}=3[/TEX].a,b,c,d>0.C/m
[TEX]abcd\le 81[/TEX]
Sửa đề roài :)):)):))
Viết 2 bài lúc nào trydan gộp thỳ tính sau =))=))=)) Chuyển vế thỳ [TEX]\sum_{cyc}\frac{1}{b+1}[/TEX] bỏ cái [TEX]\frac{1}{a+1}[/TEX] đi nhaz :D:D
[TEX]\sum_{cyc}\frac{1}{a+1}=3\Leftrightarrow \frac{1}{a+1} = 3-\sum_{cyc}\frac{1}{b+1} \Leftrightarrow \frac{1}{a+1} \geq \sum_{cyc}\frac{b}{b+1}[/TEX]
[TEX]\sum_{cyc}\frac{b}{b+1}\geq3\sqrt[3]{\frac{bcd}{(b+1)(c+1)(d+1)}}[/TEX]
Tương tự vs [TEX]\frac{1}{b+1}; \frac{1}{c+1};\frac{1}{d+1} [/TEX]
Nhân vế vs vế [TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]
 
0

0915549009

Ak, mọi người thử chém bài này nhaz ;));));))
Cho x, y , z là số thực dương, x, y, z khác 1 và xyz = 1. CMR:
[TEX]\frac{(x+m)^2}{(x+1)^2} + \frac{(y+m)^2}{(y+1)^2} +\frac{(z+m)^2}{(z+1)^2} \geq 1[/TEX]

(m là tham số)
 
L

legendismine

A sy~ đâu rồi vào làm bài đi chứ:(
Cho abc=1, a,b,c>0.C/m:
[TEX](a+\frac {1}{b}-1)(b+\frac{1}{c}-1)(c+\frac{1}{a}-1)\le 1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vuanoidoi

A sy~ đâu rồi vào làm bài đi chứ:(
Cho abc=1, a,b,c>0.C/m:
[TEX](a+\frac {1}{b}-1)(b+\frac{1}{c}-1)(c+\frac{1}{a}-1)\le 1[/TEX]
1)sử dụng hệ quả của schur:[tex](a+b-c)(b+c-a)(a+c-b) \le abc [/tex] ;)
2)0915549009: m: ko có ĐK gì hả em ;)
3)bài mà [tex]\le \frac{7}{2} [/tex] :có thể dùng AM-GM ngược OR -> 1 biến ;)
PS:đừng có nói là bài này lại bị xoá nhá.C_C: mites'
 
B

bigbang195

Cho a,b,c>=0.C/m:
[TEX](a+b)^2(b+c)^2(c+a)^2\ge abc(2a+b+c)(2b+a+c)(2c+a+b)[/TEX]

by AM-GM
[TEX]\prod_{cyc} (2a+b+c) \le \frac{64(a+b+c)^3}{27}[/TEX]

so we need prove :

[TEX]27\bigg(\prod_{cyc} (a+b) \bigg)^2 \ge 64abc(a+b+c)^3[/TEX]

using 2 inequalities:

[TEX]\prod_{cyc} (a+b) \ge \frac{8}{9}(a+b+c)(ab+bc+ac)[/TEX]

and :

[TEX](ab+bc+ac)^2 \ge 3abc(a+b+c)[/TEX]

we have done :M047:
 
S

son_9f_ltv

[TEX]a,b,c\ge 0,a+b+c=2[/TEX]
CM [TEX]\prod (a^2-ab+b^2)\le \frac{28}{35}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

Cho x,y>0 thoa man x+y<=1.Tim gia tri nho nhat cua bieu thuc:
[TEX]F=\frac {1}{x^2+y^2}+\frac {1}{xy}+4xy[/TEX]
 
L

legendismine

Cho a,b,c>0 thao man a+b+c=3.C/m:
[TEX]\sum_{cyc}\frac {a}{c^2+b}\ge \frac {3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom