[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

L

linhhuyenvuong

Cho a,b,c,k là các số thực dương sao cho:[TEX]k \geq \frac{3}{2}[/TEX]
CMR:
[TEX](\frac{a}{b+c})^k+(\frac{b}{a+c})^k+(\frac{c}{a+b})^k \geq \frac{3}{2^k}[/TEX]
 
J

jerry_kid_97

Cho a,b,c,k là các số thực dương sao cho:[TEX]k \geq \frac{3}{2}[/TEX]
CMR:
[TEX](\frac{a}{b+c})^k+(\frac{b}{a+c})^k+(\frac{c}{a+b})^k \geq \frac{3}{2^k}[/TEX]


sẽ là khó khăn hơn khi biến bạ này thành

cho a , b , c là các số thực duơng và k là 1 hằng số
tìm min [TEX]A = (\frac{a}{b +c})^k + (\frac{b}{a +c})^k + (\frac{c}{a +b})^k [/TEX] :-??
 
J

jerry_kid_97

Cho a,b,c,k là các số thực dương sao cho:[TEX]k \geq \frac{3}{2}[/TEX]
CMR:
[TEX](\frac{a}{b+c})^k+(\frac{b}{a+c})^k+(\frac{c}{a+b})^k \geq \frac{3}{2^k}[/TEX]

Nếu như có bài chi tiết với biến k nhất định thì mình có thể làm đc , nhưng vs cái dạng tổng quát này thì rất khó
Đa hình chung thg thì mình sẽ làm như sau
[TEX]\sum (\frac{a}{b+c})^k + \frac{k -1}{2^k} \geq \sum k\frac{a}{b +c}. \frac{1}{2^{k -1}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sum (\frac{a}{b+c})^k \geq \sum k\frac{a}{b +c}.\frac{1}{2^{k -1}} - 3 .\frac{k -1}{2^k}[/TEX]
nếu suy đoán của mình đúng thì thế . lỡ như sai b-(
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

Cho x,y,z,t dương t/m [TEX] x+y+z+t=2[/TEX]
Tìm Min:
[TEX] A=\frac{x^4+y^4+z^4+t^4}{x^3+y^3+z^3+t^3}[/TEX]
 
T

thuytien99x

Diện tích đa giác

Thực hiện các phép đo cần thiết ( chính xác đến mm) để tính diện tích hình ABCDE
 
N

nguyen6a12

Cho
gif.latex
gif.latex
. Chứng minh rằng:
gif.latex


















jjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
E

easyas1232009

ai giúp mình vs: với x>1, tìm min B = $\frac{1 + x^4}{x(x-1)(x-2}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom