[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

0

01263812493

Những bài mình post dành cho hs lớp 8 ấy :D
Cho x,y là hai số dương thỏa:[TEX]x^3+y^3=x^5+y^5[/TEX] C/m: [TEX]x^2+y^2 \leq 1 +xy[/TEX]
 
0

0915549009

Những bài mình post dành cho hs lớp 8 ấy :D
Cho x,y là hai số dương thỏa:[TEX]x^3+y^3=x^5+y^5[/TEX] C/m: [TEX]x^2+y^2 \leq 1 +xy[/TEX]
Mặc dù bài này bị chém rồi nhưng mình thử chém dưới một hình thức khác :D:D:D
[TEX]x^2+y^2 \leq 1 +xy \Leftrightarrow xy^6+x^6y\geq x^3y^2+x^2y^3\Leftrightarrow x^5+y^5\geq x^2y+xy^2\Leftrightarrow x^3+y^3\geq xy^2+x^2y[/TEX]
Cách này có vẻ ngắn hơn thì phải :p:p:p
 
Last edited by a moderator:
T

trydan

Trùng

Cho
gif.latex
Chứng minh rằng
gif.latex
 
T

tell_me_goobye

a,b,c >0
[TEX]ab \geq 12 [/TEX]
[TEX]bc \geq 8 [/TEX]

CM
[TEX] (a+b+c)+2(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac})+\frac{8}{abc} \geq \frac{121}{2}[/TEX]
 
C

c_c

[tex]a,b,c >0 [/tex]
[TEX]ab \geq 12 [/TEX]
[TEX]bc \geq 8 [/TEX]
CM
[TEX](a+b+c)+2(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac})+\frac{8}{abc} \geq \frac{121}{12}[/TEX]
[tex](a+b+c)+2(\frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac})+\frac{8}{abc}[/tex]
[tex]=(a+b+c)+\frac{2(a+b+c)}{abc}+\frac{8}{abc}[/TEX]
[tex]=(a+b+c)(1+\frac{2}{abc})+\frac{8}{abc}[/tex]
[tex]=[2(\frac{a}{3}+\frac{b}{4})+(\frac{b}{4}+\frac{c}{2})+(\frac{a}{3}+\frac{b}{4}+\frac{c}{2})](1+\frac{2}{abc})+\frac{8}{abc} [/tex]
áp dụng AM-GM là ra.
 
L

lelinh19lucky

Cho a, b, c dương. Tìm min ;));));));))
[tex]\frac{2a}{b+c}+\frac{4b}{a+c} +\frac{5c}{a+b} [/tex]

BDT\geq1/3(2+4+5)( [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{a+c} +\frac{c}{a+b} [/tex])
mà a/(b+c)+b/(c+a) +c/(a+b)\geq3/2
=>min=5,5
đoán vậy ko bít sai hay không
các bạn học siêu wa
chỉ cho mình cách học với
 
Last edited by a moderator:
L

legendismine

đặt:[tex]a+b=x,b+c=y,c+a=z [/tex]
[tex]=>a=\frac{x+z-y}{2}[/tex]
[tex]b=\frac{x+y-z}{2}[/tex]
[tex]c=\frac{z+y-x}{2} [/tex]
chọn điểm rơi
Cau moi tham gia ma pro that day:p phat trien nua nhe:
Cho a,b,c>0 thoa man ab+bc+ca=1.C/m:
[TEX]\sum_{cyc}\frac {1}{\sqrt {1+(2a-b)^2}}\le \frac {3\sqrt{3}}{2}[/TEX]
Chuc may man:p
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Nhan ngay anh sy~ tro lai e se dong gop them bai nua~:D
Cho a,b,c>0 abc=1.C/m;
[TEX]\sum_{cyc}\frac {a \sqrt{b+c}}{b+c+1}\ge sqrt {2}[/TEX]:p:p:p:p
Good luck for u!
Em làm hok bik đúng hok, nhưng chak sai rùi :(:(:(
[TEX]\sum_{cyc}\frac {a \sqrt{b+c}}{b+c+1} \geq \sum_{cyc}\frac {\sqrt{2\sqrt{a^3}}}{b+c+1} \geq\frac {3 \sqrt{2} }{\sqrt[3]{(b+c+1)(a+b+1)(a+c+1)}} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom