[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

T

tell_me_goobye

cho a,b,c không âm thỏa mãn a+b+c=3

CM
[TEX]\sum \sqrt{\frac{a^2+b^2}{(a+1)(b+1)}} \geq \frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]

hoàn toàn cauchy schwarz
 
T

tell_me_goobye

cứ cauchy schwarz mà tiến

cho a,b,c,d >0

CM
[TEX]\sum \frac{a}{3a^2+2b^2+c^2} \leq \frac{1}{6}(\sum \frac{1}{a})[/TEX]
 
L

legendismine

cho a,b,c không âm thỏa mãn a+b+c=3

CM
[TEX]\sum \sqrt{\frac{a^2+b^2}{(a+1)(b+1)}} \geq \frac{3}{\sqrt{2}}[/TEX]

hoàn toàn cauchy schwarz
[TEX]\Leftrightarrow\sum_{cyc}\frac {a+b}{\sqrt {(a+1)(b+1)}}\ge 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow2{\sum_{cyc}\frac {1}{\sqrt{(a+1)(b+1)}}\ge 3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\frac {9}{\sum_{cyc}\sqrt {(a+1)(b+1)}}\ge \frac {3}{2}[/TEX]
Ma`[TEX]\sum_{cyc}\frac {a+b+2}{2}= 6[/TEX] :)| mat no het len nen chem bua:p
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Xin loi nhe de sai de dung ne
Cho a+b+c+abc=4.C/m:
[TEX]a+b+c\ge ab+bc+ca[/TEX]
Cuối cùng anh cũng phải công nhận là đề sai nhá =))=))=))
Từ giả thiết, ta có:
[TEX] \sum \frac{ab}{4}+2.\frac{abc}{8}=1[/TEX]
Đặt [TEX]a=\frac{2x}{y+z}; b=..................; c=......................[/TEX]
[TEX]a+b+c\ge ab+bc+ca \Leftrightarrow .......................[/TEX]
Thế a, b, c = x, y, z là ok
 
Last edited by a moderator:
C

c_c

Cuối cùng anh cũng phải công nhận là đề sai nhá =))=))=))
Từ giả thiết, ta có:
[TEX] \sum \frac{ab}{4}+2.\frac{abc}{8}=1[/TEX]
Đặt [TEX]a=\frac{2x}{y+z}; b=..................; c=......................[/TEX]
[TEX]a+b+c\ge ab+bc+ca \Leftrightarrow .......................[/TEX]
Thế a, b, c = x, y, z là ok
bài này khá chặt,không làm như thế đc đâu em........
 
L

legendismine

Hehe post 1 bai nua cho du 100 ne:D
Cho a,b,c>0.C/m:
[TEX]a^3+\frac {b^3}{a^3}+\frac {1}{b^3}\ge a+\frac {b}{a}+ \frac {1}{b}[/TEX]
Lam kho wai cho may bai de cho do dau dau nhe
 
L

legendismine

Chp [TEX]\sum_{cyc}\frac{1}{a+1}=3[/TEX].a,b,c,d>0.C/m
[TEX]abcd\le \frac {1}{81}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

bài này khá chặt,không làm như thế đc đâu em........
Em làm ko nhầm đâu anh :D:D:D
Đặt như thế xong, thế vào BĐT, ta có:
[TEX]a+b+c\geq ab+bc+cd \Leftrightarrow \sum \frac{x}{y+z}\geq \sum \frac{2xy}{(y+z)(x+z)}[/TEX]
Giả sử[TEX]x\geq y\geq z[/TEX]
Khai triển ra [TEX](x-y)^2(x+y-z)+z(z-x)(z-y)\geq0\Rightarrow dpcm[/TEX]
 
L

legendismine

Em làm ko nhầm đâu anh :D:D:D
Đặt như thế xong, thế vào BĐT, ta có:
[TEX]a+b+c\geq ab+bc+cd \Leftrightarrow \sum \frac{x}{y+z}\geq \sum \frac{2xy}{(y+z)(x+z)}[/TEX]
Giả sử[TEX]x\geq y\geq z[/TEX]
Khai triển ra [TEX](x-y)^2(x+y-z)+z(z-x)(z-y)\geq0\Rightarrow dpcm[/TEX]
Sai roi` do thieu dk nhung cung thank e nhe' vi lam dc cai de thu 2:))
 
Top Bottom