[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

0

0915549009

gif.latex
dương . Chứng minh rằng:

gif.latex
Làm theo cách của anh son_9f_ltv hơi khó hiểu(chính xác là em ko hiểu gì cả) :D:D:D
Chứng minh rằng vs mọi x thuộc R thỳ:
[tex](\frac{12}{5})^x + (\frac{15}{4})^x +(\frac{20}{3})^x \geq 3^x+4^x+5^x[/tex]
Bài này ko khó ;));))
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Pic chuẩn bị ê sắc ế mất rùi :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
1) Cho a, b, c dương và a + b + c \geq 3
Tìm Min của: [TEX] \sum \frac{a}{\sqrt{b}}[/TEX]
2) Cho a, b, c dương và abc = 1.
CMR: [TEX]\sum \frac{a}{(1+a+ab)^2} \geq \frac{1}{a+b+c}[/TEX]
 
B

bigbang195

Last edited by a moderator:
Q

quan8d

Pic chuẩn bị ê sắc ế mất rùi :rolleyes::rolleyes::rolleyes:
1) Cho a, b, c dương và a + b + c \geq 3
Tìm Min của: [TEX] \sum \frac{a}{\sqrt{b}} [/TEX]
2) Cho a, b, c dương và abc = 1.
CMR: [TEX] \sum \frac{a}{(1+a+ab)^2} \geq \frac{1}{a+b+c} [/TEX]
1) [TEX]\sum \frac{a}{\sqrt{b}} = \sum \frac{a^2}{a\sqrt{b}} \geq \sum \frac{2a^2}{a+ab} \geq \frac{2(a+b+c)^2}{3+ab+bc+ca} \geq \frac{18}{6+\frac{(a+b+c)^2}{3}} = 3[/TEX]
Dấu "="[TEX]\Leftrightarrow a = b = c = 1[/TEX]
2) [TEX](a+b+c)\sum \frac{a}{(1+a+ab)^2} = (\sqrt{a}^2+\sqrt{b}^2+\sqrt{c}^2)\sum \frac{\sqrt{a}^2}{(1+a+ab)^2} \geq (\sum \frac{a}{1+a+ab})^2 = 1[/TEX]
 
B

bigbang195

@quan8d:nó vẫn còn chặt nên đừng thay vào vội ^^!

Bài 1:

gif.latex


ta sẽ chứng minh


gif.latex


luôn đúng vì

gif.latex




gif.latex
 
0

01263812493

Cho
gif.latex
gif.latex
Chứng minh rằng
1.
gif.latex



[TEX]\frac{a^6}{c^4}+\frac{c^6}{b^4}+\frac{b^6}{c^4}[/TEX]

[TEX]=a^{10}b^4+a^4c^{10}+a^4b^{10}[/TEX]
Ta có : [TEX]a^{10}b^4+a^4c^{10}+a^4b^{10} \geq a^7b^2c^5+a^5b^7c^2+a^2b^5c^7=\frac{a^7b^2c^5+a^5b^7c^2+a^2b^5c^7}{a^5b^5c^5}[/tex]
[tex]=\frac{a^2}{b^3}+\frac{b^2}{c^3}+\frac{c^2}{a^3}[/TEX]
\Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

Cho a, b, c > 0. CMR:
[TEX](\frac{3}{2}+\frac{a}{b+c})(\frac{3}{2}+\frac{b}{a+c})(\frac{3}{2}+\frac{c}{a+b})\geq 8[/TEX]


P/s: Mọi người làm cách nào mà ko phải khai triển ra ấy nhaz ;);););)
 
V

vuanoidoi

Cho a, b, c > 0. CMR:
[TEX](\frac{3}{2}+\frac{a}{b+c})(\frac{3}{2}+\frac{b}{a+c})(\frac{3}{2}+\frac{c}{a+b})\geq 8[/TEX]

P/s: Mọi người làm cách nào mà ko phải khai triển ra ấy nhaz ;);););)
[tex]a+b=x;b+c=y;c+a=z[/tex]..................................
[tex] a= \frac{x+z-y}{2}..................[/tex]
thế vào hình như AM-GM 1 phát là ra sao í (anh chưa thử :D)
PS: a` cái thằng trong chứ kí là thằng nào vậy em nhìn trông đơ đơ chỉ mún cho 1 phát :)) :)) :)) :))
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Cho a, b, c > 0. CMR:
[TEX](\frac{3}{2}+\frac{a}{b+c})(\frac{3}{2}+\frac{b}{a+c})(\frac{3}{2}+\frac{c}{a+b})\geq 8[/TEX]


P/s: Mọi người làm cách nào mà ko phải khai triển ra ấy nhaz ;);););)

[TEX]VT = (\frac12 + \frac{a+b+c}{b+c} ) + (\frac12 + \frac{a+b+c}{a+c} ) + (\frac12 + \frac{a+b+c}{b+c} ) \\ \geq (\frac12 + \frac{a+b+c}{\sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a) } } )^3 \\ \geq (\frac12 + \frac12 . \frac{3 \sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a)}}{\sqrt[3]{(a+b)(b+c)(c+a)} })^3 = 8[/TEX]
 
Top Bottom