[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

L

lelinh19lucky

cho em hỏi dạng tổng quát bằng lời của bdt HOLDER dc ko??
dạng các anh chị ghi kí hiệu em ko hỉu gì cả khó đọc wa
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg

Bạn ơi.....Trong quyển SÁNG TẠO BẤT ĐẲNG THỨC nói rất rõ về BĐt này đó bạn ah?.....

Tớ ko biết cách gõ công thức tổng quát của bđt đó....
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Anh em post bài cho đúng và tương tầm với lớp [TEX]8[/TEX] nhé , nếu cao quá thì anh [TEX]Delete[/TEX] à, nếu mà thích cao thì cứ vào[TEX] Box \ \ 10 [/TEX]mà chơi
 
T

trydan

Lớp 8 200%

Chứng minh rằng nếu a, b, c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác thì:
gif.latex

 
V

vuanoidoi

Chứng minh rằng nếu a, b, c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác thì:
gif.latex
ko mất tính tổng quát giả sử [tex] a\leq b \leq c [/tex]
ta chỉ cần chứng mình
[tex] \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} < 1+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a} [/tex]
ta thấy [tex] \frac{c}{a}< \frac{a+b}{a} = 1+\frac{b}{a} [/tex]
đến đây ta chỉ cần c\m [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \leq\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/tex] (chỉ cần nhân chéo)
DONE!!!
 
T

trydan

ko mất tính tổng quát giả sử [tex] a\leq b \leq c [/tex]
ta chỉ cần chứng mình
[tex] \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} < 1+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a} [/tex]
ta thấy [tex] \frac{c}{a}< \frac{a+b}{a} = 1+\frac{b}{a} [/tex]
đến đây ta chỉ cần c\m [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \leq\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/tex] (chỉ cần nhân chéo)
DONE!!!

Các bạn giải bằng cách không cần xét vai trò của a, b, c đi !! ^^ :) ;))
 
0

0915549009

Chứng minh rằng nếu a, b, c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác thì:
gif.latex
Bài này trong NCPT mà bạn......................:D:D:D:D
[TEX]\mid{(\frac{a}{b} + \frac{b}{c} + \frac{c}{a}) - (\frac{a}{c} + \frac{c}{b} + \frac{b}{a})}\mid < 1 \Leftrightarrow \mid{\frac{a-c}{b} + \frac{b-a}{c} + \frac{c-b}{a}} \mid< 1 \Leftrightarrow \mid{\frac{ac(a-c) + ab(b-a) +(c-b)bc}{abc}\mid < 1 [/TEX]
Mặt khác: a, b, c là cạnh của 1 tam giác nên:
[TEX]\mid\frac{a-c}{b} \mid < 1[/TEX], [TEX]\mid\frac{b-a}{c} \mid < 1[/TEX], [TEX]\mid\frac{c-b}{a} \mid < 1 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \frac{\mid{(a-c)(b-a)(c-b)} \mid} {abc}< 1\Rightarrow dpcm[/TEX]
 
B

bigbang195

ko mất tính tổng quát giả sử [tex] a\leq b \leq c [/tex]
ta chỉ cần chứng mình
[tex] \frac{a}{b}+\frac{b}{c}+\frac{c}{a} < 1+\frac{a}{c}+\frac{c}{b}+\frac{b}{a} [/tex]
ta thấy [tex] \frac{c}{a}< \frac{a+b}{a} = 1+\frac{b}{a} [/tex]
đến đây ta chỉ cần c\m [tex]\frac{a}{b}+\frac{b}{c} \leq\frac{a}{c}+\frac{c}{b}[/tex] (chỉ cần nhân chéo)
DONE!!!

Sai rùi vì ko đc giả sử như vậy đối với BDT hoán vị .
 
0

01263812493

Lớp 8 đây ........................ :D
Cho [TEX]a>b>c[/TEX]. C/m:
[TEX]a^3b^2+b^3c^2+c^3a^2 > a^2b^3+b^2c^3+c^2a^3[/TEX]
 
0

01263812493

post lớp 8 thoy nhe bà con

Cho [TEX]a,b >0[/TEX] và [TEX]ab=1[/TEX]
Tìm Min : [TEX](a+b+1)(a^2+b^2)+ \frac{4}{a+b}[/TEX]
 
Top Bottom