[Toán 8] Chuyên Đề Bất Đẳng Thức

D

dandoh221

Cho a, b, c dương. Chứng minh rằng
gif.latex

gif.latex


3 số hạng này đều không âm vậy BDT đã được cm
 
Last edited by a moderator:
0

01263812493


Bài nữa làm tip nhe :
Cho [TEX]\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1}=2\sqrt{1+a}[/TEX]
C/m: [TEX]x+y \geq 2a[/TEX]
làm đỡ buồn nha
 
0

0915549009

Cho a, b, c là độ dài của tam giác có chu vi bằng 3
CMR: [TEX]3a^2+3b^2+3c^2+4abc\geq13[/TEX]
 
B

bigbang195


[TEX]3(a^2+b^2+c^2) \geq (a+b+c)^2=9[/TEX]
chỉ cần chứng minh:
[TEX]abc \geq 1[/TEX]

chỉ có abc=1 thôi .:khi (54):

Chứng minh:

ta có

gif.latex


3 cạnh 1 tam giác nên

gif.latex
ta có

gif.latex
ko âm, cũng có thể giả sử c =min thì
gif.latex
mạnh hơn
gif.latex
(đó là lí do ko cần đk 1 tam giác )

giờ chỉ cần chứng minh
gif.latex

thay
gif.latex

nó là hàm 1 biến

Các em có thể dùng Casio để bấm bấm :\">
 
Last edited by a moderator:
Q

quan8d

Cho các số thực dương a,b,c,d thoả mãn :
[TEX]a+b+c+d = a^2+b^2+c^2+d^2[/TEX]
Chứng minh rằng :
[TEX]2(a^3+b^3+c^3+d^3)+a+b+c+d \leq 12[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

cho a,b là các số thực

CM [TEX] \frac{|a|}{1+|a|} +\frac{|b|}{1+|b|} \geq \frac{|a-b|}{1+|a-b|}[/TEX]
 
Top Bottom