[Toán 7] Tổng hợp câu hỏi Violympic

K

khaiproqn81

Violympic vòng 1:
1. Số các các số nguyên x sao cho ( x^2+7x+2) chi hết ( x+7) là
$\frac{x^2+7x+2}{x+7}$
$=\frac{x(x+7)+2}{x+7}$
$=\frac{x(x+7}{x+7}+\frac{2}{x+7}$
$=x+\frac{2}{x+7}$
Để $( x^2+7x+2)$ chia hết cho $x+7$ thì
$x+7$ phải thuộc ước nguyên của 2
$=> x+7={1;-1;2;-2}$
$x+7=1=>x=-6$
$x+7=-1=>x=-8$
$x+7=2=>x=-5$
$x+7=-2=>x=-9$
Nhớ thank nha
 
K

khaiproqn81

các bạn ai rảnh thì giải giúp mình một số bài này nha:
Câu 1:
Giá trị nhỏ nhất của biểu thức x^4+3x^2-4 bằng ?
Câu 2:
Số các cặp số nguyên x,y thoả mãn x+y+xy=3 là ?
Anh giải câu 1) nha, còn câu 2) hồi lớp 7 anh làm sao cũng không được, ức chế lắm
1) ta có:$x^4$\geq0\forallx

$3x^2$\geq0\forallx

=>$x^4+3x^2-4$\geq-4

Vậy GTNN của $x^4+3x^2-4$ là -4
 
L

luckygrass9x

*Làm ơn lam phước giúp gium minh bài nay vs các bạn ơi!
Cho x, y#0(thuộc N*)biết x+y=x.y thì 1/x+1/y=?(x#y)
Mình nghĩ là không có số nào thỏa mãn nếu x,y#0 & x#y vì x,y=0 hoặc =2 nêu k có điều kiện trên.
Các ban lam ơn giúp giùm mình nha! Thanks very much!
: When (106)
 
Last edited by a moderator:
L

luckygrass9x

cac ban oi giup gium minh bai nay voi:cho x,y #0 biet x+y=x.y thi 1/x+1/y=? (x#y)
minh nghi 0 co x,y thoa man voi de bai minh thu ca roi chi co x,y cung =0 hoac 2 thoi!
cac ban lam on giup gium nha thanks!
 
C

cuchuoigia

giup minh toan violympic lop 7 vong 10 bai 3 nhe

A = 1/1+2 + 1/1+2+3 + 1/1+2+3+4 +.....+ 1/1+2+3+4+....+99 + 1/50
A = ?
giúp em với nha! :D
 
C

canonteresa

Câu 2 của anh khaiproqn nhá
Tìm cặp số nguyên x+y+x.y=3
=> x.(y+1)+y+1=4
=> (y+1).(x+1)=4=2.2=1.4=4.1=-1.-4=-4.-1=-2.-2 thế thôi :D
 
L

lechungviet1

giup minh bai nay voi cac pạn ui

3 công nhân tiện được tất cả 860 dụng cụ trong cùng 1 thời gian. Để tiện 1 dụng cụ, người thứ nhất cần 5 phút, người thứ 2 cần 6 phút, người thứ 3 cần 9 phút. Tính số dụng cụ mỗi người tiện được
 
Z

z0987654321

Gọi số dụng cụ mỗi người tiện được lần lượt là x,y,z
Do Để tiện 1 dụng cụ, người thứ nhất cần 5 phút, người thứ 2 cần 6 phút, người thứ 3 cần 9 phút và trong cùng một thời gian nên số dụng cụ tỉ lệ với thời gian để làm 1 dụng cụ => x*5=y*6=z*9=> x/18=y/15=z/10=(x+y+z)/43=860/43=20
Suy ra x=360, y=300 , z= 200
 
W

warmrose

giải giúp tui mấy bài này zới:
1.giá trị của x thỏa mãn x^2-xy+5=-13 và x-y=3
2.tìm x biết x+9/x+5=2/7
thanks
 
P

pro3182001

2.tìm x biết x+9/x+5=2/7
\Rightarrow 7(x+9)=2(x+5)
\Rightarrow 7x+63=2x+10
còn lại bạn tự giải
 
S

smile_a2

1. Tìm $x;y$ biết $\frac{2x+1}{5}$ = $\frac{3y-2}{7}$ = $\frac{2x+3y-1}{6x}$?
2. Cho biết $\frac{a}{2013}$ = $\frac{b}{2014}$ = $\frac{c}{2015}$. Khi đó $\frac{(c-a)^2}{(a-b) (b-c)}$?
3. Cho hàm số $y=f(x)=/x+3/-5$. Xác định $a$ để $f(a)$ đạt GTNN. Tìm $a$?
 
R

riverflowsinyou1

Tìm x;y biết 2x+15 = 3y−27 = 2x+3y−16x?
Hướng dẫn nhé 14.x+7=15.y-10
Bây giờ thì x=15/14.y-17/14 thế vào phương trình rồi giải ra thôi
 
R

riverflowsinyou1

Cho biết a2013 = b2014 = c2015. Khi đó (c−a)^2/(a−b)(b−c)?
c/2015=a/2013=(c-a)/2 => (c-a)^2/4=(a-b).(b-c)/-1.-1
<=>(c−a)^2/(a−b)(b−c)?=4
 
R

riverflowsinyou1

Cho hàm số y=f(x)=/x+3/−5. Xác định a để f(a) đạt GTNN. Tìm a?
f(a)=|a+3|-5 để f(a) đạt GTNN thì |a+3|=0 <=> a=-3
 
O

one_day

1. Điểm $B$ nằm trên trục hoành và có hoành độ bằng $-4$. Tọa độ của điểm $B$ là?
2. Đồ thị hàm số $y=(2m+3)x$ đi qua điểm $A(2;10)$ thì $m$ bằng?
3. Tìm GTNN của biểu thức: $A=(x^2+1)^2 + /25-9y/ + 7$ ?
 
Top Bottom