[Toán 7] Tổng hợp câu hỏi Violympic

D

ddddddddddddd

mình có đáp án cho Câu 1 toán 7 vòng 12
Cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 10 cm, BC = 26 cm. Độ dài cạnh AC là cm.
của bạn nganclc2 nè:
đó là 24 cm
cách giải là căn bậc 2 của (26)^2-(10)^2=24
 
N

nguyenthimynhaso15@gmail.com

giúp cho mình bài này nhé!!!

Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A:
A=!{x-0,(15)^2}!
[YOUTUBE]7szbVK1HEZc[/YOUTUBE]
 
Last edited by a moderator:
U

uuaa

Dạo này mình thấy các bạn thường gửi các câu của Violympic, các câu hỏi này đa số là ngắn nên việc gửi hẳn 1 câu hỏi như thế là không cần thiết. Vì thế mình lập pic này để các bạn có thắc mắc về bài tập Violympic thì post vào đây, tập trung lại để dễ quản lí hơn :D
Mình KHÔNG khuyến khích chuyện đem hỏi rồi thi lấy kết quả cao, nhưng có thắc mắc thì phải hỏi, không hiểu chỗ nào phải làm cho rõ, không nên bỏ qua :-\"

Gửi câu hỏi theo kiểu: "Violympic vòng ... " và nhớ đánh số thứ tự câu hỏi :|
VD: Bài 1: Violympic vòng 7

Mem không được dùng chữ đỏ

:D:D:D:D:D:Dvay ban hay giai violympic bai 2,3 vong 14 nhe :D
 
Last edited by a moderator:
W

womaninlove

mk hông biết có đúng không đâu

cho A = 3^2009 . 7^2010 . 13^2011
Tìm số dư khi chia A cho 10 ?
Dễ chứng minh
3^2009 chia 10 dư 7
7^2010..................0
13^2011................3
:confused::confused: Cái này thử (lấy số chia 10 dư 7 nhân số chia hết cho 10 tiếp tuc nhân với số chia 10 dư 3 thấy chia hết) :confused:b-(b-( =>A chia 10 dư 0
 
C

cljckandsee

E là hs lớp 7 . Năm nay đã là năm thi thứ 3 của e mà chưa được giải violympic !! M.n có cách nào giúp e không !!! giải hộ e cái tập đề violympic vòng 16 lớp 7 nhé
Tks m.n nhiều !!
 
L

lengocduc195

1. Cho y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là một số duơng. Biết hiệu các bình phương 2 giá trị của y là 240, hiệu các bình phương hai giá trị của x là 15. Công thức liên hệ giữa y và x?
a. y= -4x b, y= 16x c, y= 4x d,y= 6x
2. Một người đi xe máy với vận tốc không đổi là 45km/h. Như vậy thời gian người đó đi:
a. Tỉ lệ thuận với quãng đường đi được theo hệ số tỉ lệ là 45.
b. Tỉ lệ thuận với vận tốc đi theo hệ số tỉ lệ là 45.
c. Tỉ lệ thuận với vận tốc đi theo hệ số tỉ lệ là [TEX]\frac{1}{45}[/TEX]
d, Tỉ lệ thuận với quãng đường đi được theo hệ số tỉ lệ là [TEX]\frac{1}{45}[/TEX]
Tks[/QUOTE]
 
L

lengocduc195

thần kinh.2a+4b+3c=18=2(a+2b+c)->2c=3c .trong khi đó ta chưa chứng minh được c=0
 
A

anhtukute

giải giúp bài nay vs các bạn:Tìm số hữu tỉ x sao cho 2x + 5 va x^2 - 5 đều là bình phương của các số hữu tỉ.Bác nào lm được em cho tài.....................................
 
C

congkhaict1

giúp mk giải bài này với
Cho \frac{a}{b+c+d}$=\frac{b}{a+c+d}$=\frac{c}{a+b+d}$=\frac{d}{a+b+c}$
Tính A=\frac{a+b}{c+d}$ + \frac{b+c}{a+d}$ + \frac{c+d}{a+b}$ + \frac{d+a}{b+c}$
 
Last edited by a moderator:
N

ngocsangnam12

Cho $\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{a+c+d}=\frac{c}{a+b+d}= \frac{d}{a+b+c}$

Tính $A=\frac{a+b}{c+d} + \frac{b+c}{a+d} + \frac{c+d}{a+b} + \frac{d+a}{b+c}$

Gỉải
Theo bài ra ta có:
$\frac{a}{b+c+d}=\frac{b}{a+c+d}=\frac{c}{a+b+d}= \frac{d}{a+b+c}$

$=> \frac{b+c+d}{a}=\frac{a+c+d}{b}=\frac{a+b+d}{c}= \frac{a+b+c}{d}$

$=> \frac{b+c+d}{a}+1=\frac{a+c+d}{b}+1=\frac{a+b+d}{c}+1= \frac{a+b+c}{d}+1$

$=> \frac{b+c+d+a}{a}=\frac{a+c+d+b}{b}=\frac{a+b+d+c}{c}= \frac{a+b+c+d}{d}$

Do các tử của các số trên bằng nhau $=> a=b=c=d$

Nếu $a+b+c+d=0 => c+d=-(a+b);... => $ Tổng đó là $(-1)+(-1)+(-1)+(-1)=-4$
Nếu $a=b=c=d\neq 0$ => Tổng đó là : $1+1+1+1=4.$
Vậy kết quả là $4$ và $-4$


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom