P
potter.2008
có 2007 số chia hết cho 1 trong các số 2,3,5,7 chỉ trừ số 1 không chia hết cho số nào
hem biết có đúng không![]()
sai rùi...số nguyên tố thì sao em
có 2007 số chia hết cho 1 trong các số 2,3,5,7 chỉ trừ số 1 không chia hết cho số nào
hem biết có đúng không![]()
Câu 2 mong các cậu chỉ giúp với.
Mình còn câu này nữa:
Cho S (1,2,3...,2008)Trong tập S có bao nhiêu số chia hết ít nhất 1 trong các số 2,3,5,7
Cám ơn nhiều nha!
Còn bài này nữa:
Cho [Tex]log_7{12}=a, log_{12}{24}=b[/Tex].Tính [Tex]log_{5}{168}[/Tex] theo a, b
tìm x biết
[TEX](x-1)^{3x-1}=x-1[/TEX]
cẩn thận kẻo nhầm)............................
nhầm rồi
đã bảo rồi cẩn thận kẻo nhầm mà
lom lại đi, dễ thế thì post lên làm gì chú ông bạn
tìm x biết
[TEX](x-1)^{3x-1}=x-1[/TEX]
cẩn thận kẻo nhầm)............................
các bác ơi, giúp em bài này với:
Không dùng logarit hãy CMR: [tex]2^3^{100} > 3^2^{100}[/tex]
có mấy bài mới đây
[TEX]log_2(x-\sqrt{x^2-1}).log_3(x+\sqrt{x^2-1})=log_6(x+\sqrt{x^2-1})[/TEX]
có mấy bài mới đây
[TEX]log_2(x-\sqrt{x^2-1}).log_3(x+\sqrt{x^2-1})=log_6(x+\sqrt{x^2-1})[/TEX]
[TEX]2.11^x+18^x=4^x(2^x+3^x+5^x)[/TEX], thử làm xem..............................
[TEX]2.11^x+18^x=4^x(2^x+3^x+5^x)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 11^x+11^x +18^x=8^x+12^x+20^x[/TEX]
Nhận thấy : Cả 2 vế đều có 3 cơ số có cùng số mũ là [TEX]x \Rightarrow x = 0[/TEX] là 1 nghiệm của [TEX]PT[/TEX]
Ta thấy : Tổng cơ số của [TEX]VT =[/TEX] tổng cơ số của [TEX]VP[/TEX] . Suy ra cơ số [TEX]x=1[/TEX] là 1 nghiệm của [TEX]PT[/TEX]
[TEX]2.11^x+18^x=4^x(2^x+3^x+5^x)[/TEX], thử làm xem..............................
[TEX]2.11^x+18^x=4^x(2^x+3^x+5^x)[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 11^x+11^x +18^x=8^x+12^x+20^x[/TEX]
Nhận thấy : Cả 2 vế đều có 3 cơ số có cùng số mũ là [TEX]x \Rightarrow x = 0[/TEX] là 1 nghiệm của [TEX]PT[/TEX]
Ta thấy : Tổng cơ số của [TEX]VT =[/TEX] tổng cơ số của [TEX]VP[/TEX] . Suy ra cơ số [TEX]x=1[/TEX] là 1 nghiệm của [TEX]PT[/TEX]
cái này làm có quá mò o bạn , nếu còn nghiệm nữa thì sao![]()
1,[TEX]log_2log_3log_4x=log_4log_3log_2x[/TEX]
2,[TEX]log_2log_3x+log_3log_2x=log_3log_3x[/TEX]