[Toán 11]luyện giới hạn

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngomaithuy93

Tính gioi han:
[TEX]\lim_{x\to+\infty}{(sin{\sqrt{x+1}}-sin{\sqrt{x}})[/TEX].
Đặt [TEX]t=\frac{1}{x}[/TEX]. Khi [TEX]x\to+\infty[/TEX] thì [TEX]t\to0[/TEX]
[TEX] \lim_{t\to0}{(sin.\sqrt{\frac{1}{t}+1}-sin.\sqrt{\frac{1}{t}})[/TEX]
[TEX] = \lim_{t\to0}(\frac{sin.\sqrt{\frac{1}{t}+1}}{\sqrt{\frac{1}{t}+1}}-\frac{sin.\sqrt{\frac{1}{t}}}{.\sqrt{\frac{1}{t}}})[/TEX]
[TEX] = \lim_{t\to0}(\sqrt{\frac{1}{t}+1}-\sqrt{\frac{1}{t}})[/TEX]
[TEX] = \lim_{t\to0}\frac{\sqrt{t+1}-1}{\sqrt{t}}[/TEX]
 
Q

quyenuy0241

Tinh gioi han:
[TEX]\lim_{x\to\frac{\Pi}{3}}{\frac{2cosx-1}{tanx-\sqrt{3}}}[/TEX].

[tex]A=\lim_{x\to\frac{\pi}{3}}{\frac{(4cos^2 x-1)cos x}{(sinx-\sqrt{3}cosx)(2cos x+1)}[/tex]
[TEX]A=\lim_{x\to\frac{\pi}{3}}{\frac{(3-4sin^2 x).cos x}{2.sin (x-\frac{\pi}{3}).(2cosx+1)}[/TEX]
[TEX]A=\lim_{x\to\frac{\pi}{3}}{\frac{(3sinx-4sin^3x).cosx}{2.sinx.sin (x-\frac{\pi}{3}).(2cosx+1)}[/TEX]
[TEX]A=\lim_{x\to\frac{\pi}{3}}{\frac{sin3x.cosx}{2.sinx. sin (x -\frac{\pi}{3}).(2cosx+1)}}[/TEX]
Đặt:[tex] x- \frac{\pi}{3}=y \Rightarrow y\to 0[/tex]
[tex]A=\lim_{y\to 0}\frac{-sin 3y.cos (y+\frac{\pi}{3})}{2.sin{(y+\frac{\pi}{3})}.sin y.[2cos(y+\frac{\pi}{3})+1]}[/tex]
[tex]A=\lim_{y\to0} \frac{(4sin^2y-3).cos(y+\frac{\pi}{3})}{2.sin(y+\frac{\pi}{3}).[2cos(y+\frac{\pi}{3})+1]}[/tex]
[tex]A=\frac{-\sqrt{3}}{4}[/tex]
Chẳng bít đúng hay sai nữa nhưng cách làm thì đúng roài!!!
 
N

namtuocvva18

Tinh gioi han:
[TEX]\lim_{x\to\frac{\Pi}{3}}{\frac{2cosx-1}{tanx-\sqrt{3}}}[/TEX].


Cách khác:
[TEX]=\lim_{x\to\frac{\Pi}{3}}{\frac{2(cosx-cos{\frac{\Pi}{3}})}{tanx-tan\frac{\Pi}{3}[/TEX].
[TEX] =\lim_{x\to\frac{\Pi}{3}}{\frac{-4sin{\frac{x+\frac{\Pi}{3}}{2}}.sin{\frac{x-\frac{\Pi}{3}}{2}}}{\frac{sin(x-\frac{\Pi}{3})}{cosx.cos{\frac{\Pi}{3}}[/TEX].
[TEX]=\frac{-\sqrt{3}}{4}[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
N

namtuocvva18

Tính gioi han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{2\sqrt{cosx}-\sqrt[3]{cosx}-\sqrt[5]{cosx}}{sin^2x}[/TEX].
 
N

namtuocvva18

Tính gioi han:
[TEX]\lim(\frac{1}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{5}{2^3}+........+\frac{2n-1}{2^n})[/TEX]. với [TEX]n\geq 1[/TEX].
 
Q

quyenuy0241

Tính gioi han:
[TEX]\lim(\frac{1}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{5}{2^3}+........+\frac{2n-1}{2^n})[/TEX]. với [TEX]n\geq 1[/TEX].
[tex]A=\frac{1}{2}+\frac{3}{2^2}+\frac{5}{2^3}+........+\frac{2n-1}{2^n}[/tex]
[tex]\frac{A}{2}=(\frac{1}{4}+\frac{3}{2^3}+\frac{5}{2^4}+....+\frac{2n-1}{2^{n+1}})[/tex]
[tex]A-\frac{A}{2}=\frac{1}{2}+(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+....+\frac{1}{2^{n}})+\frac{2n-1}{2^{n+1}}[/tex]
[tex]A=1+1+(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{n-1}})+\frac{2n-1}{2^n}[/tex]
Suy ra[tex] lim{A}=1+\frac{\frac{1}{2}}{1-\frac{1}{2}}+1=3[/tex]
 
Q

quyenuy0241

Tính gioi han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{2\sqrt{cosx}-\sqrt[3]{cosx}-\sqrt[5]{cosx}}{sin^2x}[/TEX].
[TEX]A=\lim_{x\to0}{\frac{2(\sqrt{cosx}-1)+1-\sqrt[3]{cosx}+1-\sqrt[5]{cosx}}{sin^2x}[/TEX]
[tex]A=\lim_{x\to 0}(2.\frac{cos x-1}{sin^2x.(\sqrt{cosx}+1)}+\frac{1-cosx}{sin^2x.(\sqrt[3]{cos^2x}+\sqrt[3]{cosx}+1)}+\frac{1-cosx}{sin^2x.(\sqrt[5]{cos^4x}+\sqrt[5]{cos^3x}+\sqrt[5]{cos^2x}+\sqrt[5]{cosx}+1)}}[/tex]
[tex]A=\lim_{x\to 0}(2.\frac{-2sin^2{\frac{x}{2}}}{sin^2x.(\sqrt{cosx}+1)}+\frac{2sin^2{\frac{x}{2}}}{sin^2x.(\sqrt[3]{cos^2x}+\sqrt[3]{cosx}+1)}+\frac{ 2sin^2{\frac{x}{2}}}{sin^2x.(\sqrt[5]{cos^4x}+\sqrt[5]{cos^3x}+\sqrt[5]{cos^2x}+\sqrt[5]{cosx}+1)}}[/tex]
[tex]A=\lim_{x\to 0}(.x^2.\frac{-sin^2.{\frac{x}{2}}}{\frac{x^2}{4}sin^2x(\sqrt{cosx}+1)}+\frac{1}{2}\frac{x^2.sin^2{\frac{x}{2}}}{\frac{x^2}{4}sin^2x.(\sqrt[3]{cos^2x}+\sqrt[3]{cosx}+1)}+\frac{1}{2}\frac{ x^2.sin^2{\frac{x}{2}}}{\frac{x^2}{4}sin^2x.(\sqrt[5]{cos^4x}+\sqrt[5]{cos^3x}+\sqrt[5]{cos^2x}+\sqrt[5]{cosx}+1)}}[/tex]
[tex]A=\frac{1}{6}+\frac{1}{10}-\frac{1}{2}=\frac{-7}{30}[/tex]
 
S

shikenbi0909

Cho các số thực a,b,c. Chứng minh phương trình sau luôn có nghiệm:
[TEX]a(x-b)(x-c)+b(x-c)(x-a)+c(x-a)(x-b)=0 [/TEX].
(*)
Đat f(x) = (*) = 0
f(a) = a(a-b).(a-c)
f(b) = b(b-c).(b-a)
f(c) = c(c-a).(c-b)
f(a).f(b).f(c) = - [ a.b.c.(a-b)^2.(a-c)^2.(b-c)^2 ] < 0
\RightarrowPt luon co nghiem voi moi so thuc a,b,c.
Gia su a < 0 ; b,c >0 pt luon co nghiem.
b,c gia~ su tuong tu nha.
 
Q

quyenuy0241

Tìm 2 số a,b để:
[TEX]A=\lim_{x\to+\infty}{(\sqrt{x^2+x+1}-ax-b)}=0[/TEX].
[TEX]A=\lim_{x\to+ \infty }\frac{(1-a^2)x^2+x(1-2ab)+1-b^2}{\sqrt{x^2+x+1}+ax+b}[/TEX]
A=0 khi và chỉ khi mũ lớn nhất của tử phải nhỏ hơn mũ nhỏ nhất ở mẫu nên đồng thời phải xảy ra :
[tex]\left{\begin{1-a^2=0}\\{1-2ab}=0} [/tex]
hay cặp (a,b) cần tìm là[tex] (1,\frac{1}{2}) ,(-1,\frac{-1}{2})[/tex]
Chẳng bít có đúng không nữa bạn ạ!!!!!!
 
B

boon_angel_93

[TEX]A=\lim_{x\to+ \infty }\frac{(1-a^2)x^2+x(1-2ab)+1-b^2}{\sqrt{x^2+x+1}+ax+b}[/TEX]
A=0 khi và chỉ khi mũ lớn nhất của tử phải nhỏ hơn mũ nhỏ nhất ở mẫu nên đồng thời phải xảy ra :
[tex]\left{\begin{1-a^2=0}\\{1-2ab}=0} [/tex]
hay cặp (a,b) cần tìm là[tex] (1,\frac{1}{2}) ,(-1,\frac{-1}{2})[/tex]
Chẳng bít có đúng không nữa bạn ạ!!!!!!
đúng rùi ..................... t cũng ra vậy!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Hướng dẫn1. Cách gõ tiếng Việt có dấu
2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
3. Để bài viết không sai qui định cần lưu ý:
 
N

ngomaithuy93

Tính gioi han:
[TEX]\lim({\frac{2^3-1}{2^3+1}.\frac{3^3-1}{3^3+1}.\frac{4^3-1}{4^3+1}.......\frac{n^3-1}{n^3+1})[/TEX]
với [TEX]n\geq 2[/TEX].
[TEX]\lim({\frac{2^3-1}{2^3+1}.\frac{3^3-1}{3^3+1}.\frac{4^3-1}{4^3+1}.......\frac{n^3-1}{n^3+1})[/TEX]
[TEX]= \lim{\frac{(2-1)(3-1)(4-1). ... .(n-1)}{(2+1)(3+1)(4+1). ... .(n+1)}.\frac{(2^2+2+1)(3^2+3+1). ... .(n^2+n+1)}{(2^2-2+1)(3^2-3+1). ... .(n^2-n+1)}}[/TEX]
[TEX] = \lim{\frac{(2-1)(3-1)}{n(n+1)}.\frac{n^2+n+1}{2^2-2+1}[/TEX]
[TEX] = \lim{\frac{2n^2+2n+2}{3n^2+3n}[/TEX]
[TEX] = \frac{2}{3}[/TEX]
 
N

namtuocvva18

1,Tinh gioi han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{cos2x-2x}-\sqrt[4]{\sqrt{1+2x^2}-4x}}{x^2}[/TEX].

2,Tinh gioi han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{x^3}{\sqrt{(1+2x)(1+x^2)}-\sqrt{(1+3x)(1+3x^2)}}[/TEX].
 
N

namtuocvva18

Tính giói han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{(1+2009x)^{2010}-(1+2010x)^{2009}}{x^2}[/TEX].
 
B

boon_angel_93

Tính giói han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{(1+2009x)^{2010}-(1+2010x)^{2009}}{x^2}[/TEX].
[TEX]=\lim_{x\to0} \frac{(1+2009x)^{2010}-1-(1+2010x)^{2009}+1}{x^2}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \frac{2009x^{2010}}{x^2.[(1+2009x)^{2009}+(1+2009x)^{2008}+.......+1}+\frac{2010x^{2009}}{x^2.[(1+2010x)^{2008}+(1+2010x)^{2007}+.....+1}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0}\frac{2009.x^{2008}}{(1+2009x)^{2009}+.....+1}+\frac{2010.x^{2007}}{(1+2010x)^{2008}+.....+1}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \frac{0}{2010}+\frac{0}{2009}=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

1,Tinh gioi han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{cos2x-2x}-\sqrt[4]{\sqrt{1+2x^2}-4x}}{x^2}[/TEX].

2,Tinh gioi han:
[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{x^3}{\sqrt{(1+2x)(1+x^2)}-\sqrt{(1+3x)(1+3x^2)}}[/TEX].

ặc ; lam` 1 câu câu dưới như vậy

[TEX]\lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{cos2x-2x}-\sqrt[4]{\sqrt{1+2x^2}-4x}}{x^2}[/TEX]

= [TEX]\lim_{x\to0}{\frac{\sqrt{cos2x-2x}-(1-x) + (1-x) - \sqrt[4]{\sqrt{1+2x^2}-4x}}{x^2}[/TEX]

[TEX]= \lim_{x\to0}{\frac{-x^2 - 2 sin ^2 x} {x^2 .(\sqrt{cos2x-2x}+ 1-x)} +\lim_{x\to0}{\frac{(x^4 - 4x^3 +6x^2 +1) -\sqrt{1+2x^2}}{x^2 ((1-x)^3 + (1-x)^2 .\sqrt[4]{\sqrt{1+2x^2}-4x} + (1-x)\sqrt {\sqrt{1+2x^2}-4x} + \sqrt[4]{(\sqrt{1+2x^2}-4x})^3}} = -3/2 +5/4 =...........[/TEX]
 
Q

quyenuy0241

[TEX]=\lim_{x\to0} \frac{(1+2009x)^{2010}-1-(1+2010x)^{2009}+1}{x^2}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \frac{2009x^{2010}}{x^2.[(1+2009x)^{2009}+(1+2009x)^{2008}+.......+1}+\frac{2010x^{2009}}{x^2.[(1+2010x)^{2008}+(1+2010x)^{2007}+.....+1}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0}\frac{2009.x^{2008}}{(1+2009x)^{2009}+.....+1}+\frac{2010.x^{2007}}{(1+2010x)^{2008}+.....+1}[/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to0} \frac{0}{2010}+\frac{0}{2009}=0[/TEX]
Sai roài bạn ạ không phải bằng 0 bạn ạ:
Bạn khai triển sai bét nhè hết cả từ bước đầu cơ xem lại nhá!!!!
-
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom