[toán 11] lim của dãy số

L

long15

bit là nhàm nhưng cứ phải làm

mấy bài cơ bản của dãy số đó

[TEX]1/ \lim\frac{3^n+1}{2^n-1} \\ 2/ \lim\frac{n^2+4n-5}{3n^2+n+7} \\ 3/ \lim\frac{\sqrt{2n^4+3n-2}}{2n^2-n+3}[/TEX]

1)chia cả tử và mẫu cho [TEX]2^n[/TEX]
thì ta được [TEX]\frac{1,5^n+1}{1-\frac{1}{2^n}}[/TEX]
dễ thấy lim ở mẫu =1
ở tử là lim =+\infty
--------->lim của cau này là +\infty
2) chia cả tử và mẫu cho [TEX]n^2[/TEX]
thì lim=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
3) tương tự chia cả tử và mẫu cho [TEX]n^2[/TEX]
thì sẽ tính được lim =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
không biết có đúng hay hông nữa:D
 
X

xilaxilo

đề bài

1)chia cả tử và mẫu cho [TEX]2^n[/TEX]
thì ta được [TEX]\frac{1,5^n+1}{1-\frac{1}{2^n}}[/TEX]
dễ thấy lim ở mẫu =1
ở tử là lim =+\infty
--------->lim của cau này là +\infty
2) chia cả tử và mẫu cho [TEX]n^2[/TEX]
thì lim=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]
3) tương tự chia cả tử và mẫu cho [TEX]n^2[/TEX]
thì sẽ tính được lim =[TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
không biết có đúng hay hông nữa:D

bài này đúng oy

hôm sau trình bày đầy đủ ra naz

[TEX]4/ \lim \frac{-2n^3+3n-2}{3n-2} \\ 5/ \lim 2n+cosn \\ 6/ \lim \frac{1}{2}n^2-3sin2n+5[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

bit là nhàm nhưng cứ phải làm

mấy bài cơ bản của dãy số đó

[TEX]1/ \lim\frac{3^n+1}{2^n-1} \\ 2/ \lim\frac{n^2+4n-5}{3n^2+n+7} \\ 3/ \lim\frac{\sqrt{2n^4+3n-2}}{2n^2-n+3}[/TEX]

Giải bằng phương pháp hơi khác nhé
[TEX]1/ \lim\frac{3^n+1}{2^n-1}=lm\frac{3^n}{2^n}=lim\(\frac{3}{2}\)^n=+\infty [/TEX]
[TEX]2/ \lim\frac{n^2+4n-5}{3n^2+n+7}=lim\frac{n^2}{3n^2}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]3/ \lim\frac{\sqrt{2n^4+3n-2}}{2n^2-n+3}=lim\frac{\sqrt{2n^4}}{2n^2}=\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

Giải bằng phương pháp hơi khác nhé
[TEX]1/ \lim\frac{3^n+1}{2^n-1}=lm\frac{3^n}{2^n}=lim\(\frac{3}{2}\)^n=+\infty [/TEX]
[TEX]2/ \lim\frac{n^2+4n-5}{3n^2+n+7}=lim\frac{n^2}{3n^2}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]3/ \lim\frac{\sqrt{2n^4+3n-2}}{2n^2-n+3}=lim\frac{\sqrt{2n^4}}{2n^2}=\sqrt{2}[/TEX]

Nguyên tắc loại bỏ vô cùng lớn bậc thấp ---> không được học ở phổ thông. :p

3/ kết quả là [TEX]\frac{1}{\sqrt{2}}[/TEX] chứ nhỉ :)
 
X

xilaxilo

Giải bằng phương pháp hơi khác nhé
[TEX]1/ \lim\frac{3^n+1}{2^n-1}=lm\frac{3^n}{2^n}=lim\(\frac{3}{2}\)^n=+\infty [/TEX]
[TEX]2/ \lim\frac{n^2+4n-5}{3n^2+n+7}=lim\frac{n^2}{3n^2}=\frac{1}{3}[/TEX]
[TEX]3/ \lim\frac{\sqrt{2n^4+3n-2}}{2n^2-n+3}=lim\frac{\sqrt{2n^4}}{2n^2}=\sqrt{2}[/TEX]

em chịu

hok hỉu cách đó

kết quả 4,5,6 của zero đúng oy
 
X

xilaxilo

đề bài

[TEX]7/ \lim \frac{\sqrt{n+1}}{\sqrt{n}+1} \\ 8/ \lim\frac{\sqrt[3]{n^3+n}}{n+2} \\ 9/ \lim (\sqrt{n^2+n}-n)[/TEX]

vẫn chỉ là 1 dạng thui
 
M

mu_di_ghe

[TEX]7/ \lim \frac{\sqrt{n+1}}{\sqrt{n}+1} \\ 8/ \lim\frac{\sqrt[3]{n^3+n}}{n+2} \\ 9/ \lim (\sqrt{n^2+n}-n)[/TEX]

vẫn chỉ là 1 dạng thui

9/ [TEX]=lim \ \frac{n}{\sqrt{n^2+n}+n}[/TEX]

[TEX]=\left [ lim \ \frac{1}{\sqrt{1+\frac{1}{n}}+1}=\frac{1}{2} \ \ \ if \ n \to +\infty \\ lim \frac{-1}{\sqrt{1+\frac{1}{n}}-1} = +\infty \ \ \ if \ n \to -\infty [/TEX]
 
N

ngoisaonhoxinh

[tex]\lim_{x\to \infty} \sqrt[3]{n^3+1}-\sqrt{n^2 +1}[/tex]
sr xóa hộ hạnh bài này nha iu iu
 
Last edited by a moderator:
X

xilaxilo

[tex]\lim_{n\to \infty} \sqrt[3]{n^3+1}-\sqrt{n^2 +1}[/tex]

khiếp wa hem bít đánh

[TEX]= \lim n(\sqrt[3]{1+\frac{1}{n^3}}-\sqrt{1+\frac{1}{n^2}}) =0[/TEX]

[TEX]\frac{1}{n^3} & \frac{1}{n^2}[/TEX] đều tiến đến 0

thay vào tính ra

bạn ơi

n tiến đến vô cùng thì hok cần vit đâu

nhờ mod toán move hộ bài này sang bên lim dãy số đi
 
Last edited by a moderator:
N

ngoisaonhoxinh



[TEX]= \lim n(\sqrt[3]{1+\frac{1}{n^3}}-\sqrt{1+\frac{1}{n^2}}) =0[/TEX]

bạn ơi

n tiến đến vô cùng thì hok cần vit đâu

nhờ mod toán move hộ bài này sang bên lim dãy số đi

mới học hai bài đầu thầy kêu làm bài này hem hiểu ji bít nó là cái ji thì hem cần nói làm ji cho khổ rùi hix hix :((
 
T

thong1990nd

thêm vài bài nũa cho wen
1) [TEX]\lim_{x\to 0^{+}} \ \sqrt[x]{cos(\sqrt[]{x})}[/TEX]
2) [TEX]\lim_{x\to +\infty} \ [(x+2).ln(x+2)-2(x+1).ln(x+1)+xlnx][/TEX]
3) [TEX]\lim_{x\to 0^{+}} \ (1+tan^2\sqrt[]{x})^{\frac{1}{2x}}[/TEX]
4) [TEX] \lim_{x\to \infty} \ \frac{x.e^{\frac{x}{2}}}{x+e^x}[/TEX]
5) [TEX]\lim_{x\to 0} \ \frac{x.cotgx-1}{x^2}[/TEX]
6) [TEX]\lim_{x\to 0} \ \frac{\sqrt[3]{1+x^2}-\sqrt[4]{1-2x}}{x+x^2}[/TEX]
7) [TEX] \lim_{x\to 0} \ \frac{cosx-e^{\frac{x^2}{2}}}{x^4}[/TEX]
8) [TEX]\lim_{x\to 0} \ \frac{e^x.sinx-x(x+1)}{x^3}[/TEX]
chú ý: 0* là 0 cộng đó:cool:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom