[toán 11] lim của dãy số

M

matrungduc10c2

Bài 9 nhân biểu thức liên hợp lên rồi sau đó đưa về a^2-b^2 + rút gọn . Kết quả mình ra = 1/2.
 
M

matrungduc10c2

Bài 7 thì mình ra lim = 1. ( Rút cân của x ra + đơn giãn ) . Không biết có đúng ko ??:D.
 
V

vodichhocmai



Ý em không phải như vậy

Em nghĩ phương pháp của anh là sai thôi

Làm sao có thể cho rằng luôn có

[TEX]\lim \frac{f(x)}{g(x)} = \frac{\lim f(x)}{\lim g(x)}[/TEX]

:confused::confused:
Cái đó sử dụng được khi :
[TEX]\left{\lim f(x)=m\\\lim g(x) =n[/TEX]
Lúc đó :
[TEX]\lim \frac{f(x)}{g(x)} = \frac{\lim f(x)}{\lim g(x)}=\frac{m}{n}[/TEX]
Vậy thì em coi bài anh sử dụng [TEX]0k^n[/TEX] chứ
 
P

pttd

Bài tiếp này

[TEX]\lim_{x \to \infty} [\frac{3x^2}{2x+1} - \frac{(2x-1)(3x^2+x+2)}{4x^2}][/TEX]


[TEX]=\lim_{x \to \infty}[\frac{12x^4-(4x^2-1)(3x^2+x+2)}{4x^2.(2x+1)}][/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to \infty}\frac{12x^4-12x^4-4x^3-8x^2+3x^2+x+2}{8x^3+4x^2}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to \infty}\frac{-4x^3-5x^2+x+2}{8x^3+4x^2}[/TEX]
[TEX]=\lim_{x \to \infty}\frac{-4-\frac{5}{x}+\frac{1}{x^2}+\frac{2}{x^3}}{8+\frac{4}{x}}[/TEX]=[TEX]\frac{-4}{8}=\frac{-1}{2}[/TEX]

ui,đánh công thức toán hoa hết cả mắt@-):):D;)
 
Last edited by a moderator:
N

nhan11a2

ttheo mình thì vói các bài xác định lim thì nếu ban muốn đoán ra lim(u) thi` khong khó đâu.ban chỉ cần biết đc nguyên tắc loại bỏ các biiến có số mũ thấp, sau đó ban lấy lim của các biến có số mũ cao(nhớ phải giản ước đc).nhung ban a` cách đó chỉ đc dùng làm trắc ngiệm thui con` lam` bài thì bạn phải giải trưc tiếp,vay nên chuong trinh toán 11 không đề cập đến
minh là thanh viên mới mong các ban giúp đỡ
 
N

nguyenquochoang2525

Không xem bài trên của anh à? [TEX]0.\infty [/TEX] là dạng vô định. Cho hai ví dụ ở trên, một ví dụ cho kết quả [TEX]0.\infty = \infty[/TEX],

một dạng cho [TEX]0.\infty =1[/TEX]

Cứ làm nhiều đi, quen ngay thôi mà :)

Đây là một vài dạng vô định

[TEX]\frac{0}{0} ; \ \frac{\infty}{\infty} \ ; 0.\infty \ ; 1^{\infty} \ ; \ \infty -\infty ; \ \infty ^0 [/TEX]
anh ơi, em vẫn chưa nhận ạng rõ các dạng
[TEX]\frac{0}{0} ; \ \frac{\infty}{\infty} \ ; 0.\infty \ ; 1^{\infty} \ ; \ \infty -\infty ; \ \infty ^0 [/TEX]
làm sao nhận dạng của nó hả anh
 
O

oack

cho 1 bài giải sầu naz ^^ ko biết đã có chưa :p
[TEX]Lim (\sqrt{n^2-n} - \sqrt[3]{n^3-n^2})=?[/TEX]
h mới học đến chỗ này thoai :)
 
C

caothuyt2

sao tớ lại tính ra là[tex]\frac{-1}{2} +\frac{1}{3}=\frac{-1}{6}??????[/tex] nhỉ
 
O

oack

sao tớ lại tính ra là[tex]\frac{-1}{2} +\frac{1}{3}=\frac{-1}{6}??????[/tex] nhỉ
ừm đúng rùi :) Oack cũng ra thế ^^ mọi ng lười làm quá >''<
[TEX]Lim(\sqrt{n^2-n}-\sqrt[3]{n^3-n^2})[/TEX]
=[TEX]Lim[(\sqrt{n^2-n}-n)-(\sqrt[3]{n^3-n^2}-n)][/TEX]
=[TEX]Lim[\frac{n^2-n-n^2}{\sqrt{n^2-n}+n}-\frac{n^3-n^2-n^3}{...}[/TEX]
=[TEX]\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{6}[/TEX]
bài này mình sai mới bùn chứ >''<
 
M

mcdat

ừm đúng rùi :) Oack cũng ra thế ^^ mọi ng lười làm quá >''<
[TEX]Lim(\sqrt{n^2-n}-\sqrt[3]{n^3-n^2})[/TEX]
=[TEX]Lim[(\sqrt{n^2-n}-n)-(\sqrt[3]{n^3-n^2}-n)][/TEX]
=[TEX]Lim[\frac{n^2-n-n^2}{\sqrt{n^2-n}+n}-\frac{n^3-n^2-n^3}{...}[/TEX]
=[TEX]\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{-1}{6}[/TEX]
bài này mình sai mới bùn chứ >''<

Hờ đúng là [TEX]\huge \frac{-1}{6}[/TEX] mới đúng

Tại bấm nhầm nên ra -0,5

Oack có sai chỗ nào đâu mà bảo thế :|:|
 
M

maivotinh

Vẻ mình cách giải lim bằng CASIO vs............................
 
Last edited by a moderator:
B

binh992

mấy baj` nj` dễ mà bạn
đọc SGK là làm đc thui:|
chịu khó là thàng công
 
R

redtiger3392

oack oi, con bai nao ko, dua ra de moi nguoi cung giai nua di, tui chua giai cau nao ma da xong het rui...
 
Top Bottom