[toán 11] lim của dãy số

H

hocmai9876

bài tập nè
1)[TEX]\lim_{\frac{1-cos3x}{1-cos5x}}[/TEX]
2)[TEX]\lim_{sin\sqrt{x+1}-sin\sqrt{x}}[/TEX]
bài này x--> dương vô cùng đấy
 
R

redtiger3392

ta co: đặt x2 chung thi trong căn chỉ còn bằng 1
ngoài căn đặt x chung thi được vô cùng nhân với -11 nên đáp số là trừ vôcùng
 
R

redtiger3392

cái này dễ thiệt mà, chẳng qua là mình ko trình bày vì mấy cách gõ công thức chua quen nên ko làm được thui
 
M

mu_di_ghe

[TEX]I=\lim_{x\to\infty} \sqrt[6]{x^2+x+1}-\sqrt[12]{x^4+x-2}[/TEX]:):):):)


Bài này có 1 cách là nhân liên hợp nhưng như vậy thì quá khủng b-(b-(

Đáp số là 0

Thất sách, thất sách

Kiểu bài này nên rút gọn rồi hãy nhân liên hợp

[TEX]\sqrt[3]{x} < \sqrt[6]{x^2+x+1} <\sqrt[3]{x+1}[/TEX]

[TEX] \sqrt[3]{x-1}< \sqrt[12]{x^4-x+2} <\sqrt[3]{x}[/TEX]

Bây giờ thì nhân liên hợp + kẹp
:p

Mà mấy bài này cũng gọi là lim của dãy số à??? Mod vào move đi :p
 
H

hocmai.vn1504

chán wá các bạn ơi!mình muốn học về giới hạn dãy số lắm mà làm bài tập thì kém wá!có bạn nào giúp mình được hok!
 
H

hocmai.vn1504

M06::M06::M039:bạn nào làm bài tập này hộ tớ với!mình kém phần này quá hok giải được!
Cho 0<|a|<1,0<|b|<1 và lim\frac{1+a + a^2 + ... + a^n}{1 + b + b^2 + ... + b^n} có giới hạn là bao nhiêu vậy?
 
T

tranvietcuong_alone

bài 9.
[tex]\ lim(\sqrt{n^2+n}-n)[/tex]
\Leftrightarrow [tex] lim\frac{n}{\sqrt{n^2+n}+n}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\lim\frac{1}{(\sqrt{1+\frac{1}{n}})+1[/tex][tex]\ =\frac{1}{2}[/tex]
 
T

toxuanhieu

M06::M06::M039:bạn nào làm bài tập này hộ tớ với!mình kém phần này quá hok giải được!
Cho 0<|a|<1,0<|b|<1 và lim\frac{1+a + a^2 + ... + a^n}{1 + b + b^2 + ... + b^n} có giới hạn là bao nhiêu vậy?
ko nhầm thì giới hạn này bằng 1 đúng ko vậy?
nếu đúng thì mới giải tiếp.
 
H

huyenphuc

ahahaadnfnjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
H

huyenphuc

cac ban oi ?cho minh tham gia voi
minh la thanh vien moi cua web nay ne
nen minh chua hieu ro ve quy luat lam
lam sao de hoc dc mot cach hieu qua nhi?
 
V

vietnhalk

CMR [TEX] {\lim }\limits_{x \to \infty } n(\sqrt[n]{e} - 1) = 1\ [/TEX]
Có thể chứn minh bài toán mở rộng [TEX] {\lim }\limits_{x \to \infty } n(\sqrt[n]{x} - 1) = \ln x\[/TEX]:p ( x>0)
 
N

noi_buon_hanh_phuc

3/ sai phải là+ \infty câu 5 và 6 mọi người giải rõ hơn thì tốt quá
 
Top Bottom