Toán [toán 11]bồi dưỡng học sinh giỏi lượng giác

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
a hỏi ngu, spam là sao ? mũ 4 đó cũng lớn hơn bằng 0 thôi hả
vâng anh
spam loãng topic ..vớ vẩn ...
ý c/ @fsdfsdf giỏi lầy ghê diều kiện đâu anh anh hoie anh @lâm chấn phong á
hàm số xác định khi và chỉ khi sinx>0,cosx>0
ta có
png.latex
(vì căn cosx lớn hơn hoặc bằng 0)==>maxy=1 vậy sĩnx=1 và cosx=0=>x=pi/2(t/m điều kiện xác định )
mặt khác

png.latex
==>min y=-1 ==>sinx=0 và cosx=1 =>x=0 t,m điều kiện
 

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
24
Bắc Giang
vâng anh
spam loãng topic ..vớ vẩn ...
ý c/ @fsdfsdf giỏi lầy ghê diều kiện đâu anh anh hoie anh @lâm chấn phong á
hàm số xác định khi và chỉ khi sinx>0,cosx>0
ta có
png.latex
(vì căn cosx lớn hơn hoặc bằng 0)==>maxy=1 vậy sĩnx=1 và cosx=0=>x=pi/2(t/m điều kiện xác định )
mặt khác

png.latex
==>min y=-1 ==>sinx=0 và cosx=1 =>x=0 t,m điều kiện
xđ khi sinx , cosx lớn hơn bằng 0 chứ e
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
xđ khi sinx , cosx lớn hơn bằng 0 chứ e
ừ em nhầm ạ
đáp án đúng
hàm số xác định khi và chỉ khi sinx>=0,cosx>=0
ta có
png.latex
(vì căn cosx lớn hơn hoặc bằng 0)==>maxy=1 vậy sĩnx=1 và cosx=0=>x=pi/2(t/m điều kiện xác định )
mặt khác

png.latex
==>min y=-1 ==>sinx=0 và cosx=1 =>x=0 t,m điều kiện
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Last edited:

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
JFBQ00168070301AJFBQ00173070312Amưa to ghêJFBQ00169070306Aai thích nghe nhạc ko
JFBQ00172070308Ayêu nhiều
JFBQ00152070126Achăm chỉ học đi status nhiều quá đó
bài tiếp theo sử dụng các bất đẳng thức cơ bản min max
y=3sinx-4cosx+2 (2 cái đầu ko dùng bất đẳng thức đâu nhé)
y=12cos^2x-8sin2x+9
[tex]y1=\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}[/tex]
[tex]y2=\frac{1}{2-cosx}+\frac{1}{1+cosx}[/tex]
[tex]y3=2+tan^{2}+cot^{2}+\frac{1}{sin^{4}x+cos^{4}x}[/tex]
biết rằng với 3 thằng y1,y2,y3
[tex]x\epsilon \left ( 0;\frac{\Pi }{2} \right )[/tex]
ai ko lầy đúng trọn vẹn em đẻ avartar ngừoi đó (1 câu
@Lazy-Girl
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001 ,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,@nguyengiathinhhtk@gmail.com ,l......
 
Last edited:

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
tạm câu y1.vừa mới về xong
[tex]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}\geq 8.\sqrt{\frac{1}{sinxcosx}} = \sqrt{\frac{2}{sin2x}}\geq \2sqrt{2}[/tex] (do x thuộc từ 0 đến pi/2.nên sinx và cosx lớn hơn hoặc bằng 0)
dấu bằng xảy ra khi x=pi/4

[tex]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}\geq 2\sqrt{\frac{1}{sinxcosx}}= 2\sqrt{2}\sqrt{\frac{1}{sin2x}}\geq 2\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
có lẽ tiếp theo mình sẽ dạy mọi ngừoif làm bài tìm m để là 2 nghiệm trên hàm só thỏa mãn 1 đoạn nhỉ
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
y2
đặt cosx=t(0<=t<=1)
ta có :3y2=[tex]\frac{3}{2-t}+\frac{3}{1+t}=\frac{1+t}{2-t}+\frac{2-t}{1+t}\geq 2[/tex]
suy ra min y2=2/3.dấu bằng xảy ra khi cosx=1/2(TMĐK)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[tex]\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}\geq 2\sqrt{\frac{1}{sinxcosx}}= 2\sqrt{2}\sqrt{\frac{1}{sin2x}}\geq 2\sqrt{2}[/tex]
đúng rồi anh nhưng anh cần tìm dấu =
y2
đặt cosx=t(0<=t<=1)
ta có :3y2=[tex]\frac{3}{2-t}+\frac{3}{1+t}=\frac{1+t}{2-t}+\frac{2-t}{1+t}\geq 2[/tex]
suy ra min y2=2/3.dấu bằng xảy ra khi cosx=1/2(TMĐK)
anh biến đỏi kiểu gì cái
dầu = số 3 đó anh
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
trù cho phân thức đầu cho 1 và công lại vào phân thức số 2
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
anh làm vậy còn -1 tính sao
anh có thể trình bày rõ hợn ko
JFBQ00168070301AJFBQ00173070312Amưa to ghêJFBQ00169070306Aai thích nghe nhạc ko
JFBQ00172070308Ayêu nhiều
JFBQ00152070126Achăm chỉ học đi status nhiều quá đó
bài tiếp theo sử dụng các bất đẳng thức cơ bản min max
y=3sinx-4cosx+2 (2 cái đầu ko dùng bất đẳng thức đâu nhé)
y=12cos^2x-8sin2x+9
[tex]y1=\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}[/tex]
[tex]y2=\frac{1}{2-cosx}+\frac{1}{1+cosx}[/tex]
[tex]y3=2+tan^{2}+cot^{2}+\frac{1}{sin^{4}x+cos^{4}x}[/tex]
biết rằng với 3 thằng y1,y2,y3
[tex]x\epsilon \left ( 0;\frac{\Pi }{2} \right )[/tex]
ai ko lầy đúng trọn vẹn em đẻ avartar ngừoi đó (1 câu
@Lazy-Girl
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001 ,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,@nguyengiathinhhtk@gmail.com ,l......
 
Top Bottom