Toán [toán 11]bồi dưỡng học sinh giỏi lượng giác

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hi anh em 2k1 theo lời hứa với anh @fsdfsdf em nhất định thực hiện còn có @ngchau2001 @lâm chấn phong
.....và 53 anh em 2k1 e theo dõi
Yociexpress09lượng giác khó chết khiếp vậy///////
Yociexpress05 dễ mà gặp anh đây anh xử đẹp chúng
Yociexp107Anh em cũng học lượng giác nào
chiến đấu thôi anh em
Y Khi 62không phải đi học xa onl hoc mai nào
Yociexp25 tớ nhất định sẽ là thủ khoa 2k1 đợi tớ

đúng vậy anh em tại sao lại kêu lượng giác khó chứ không khó không khó
bác hồ có câu :''không có việc gì khó
chỉ sợ lòng không bền
đào núi và lấp biển
quyết chí ắt làm nên'
chính vì vậy cũng học thôi nào anh em
(tối nay bắt đầu nhé anh @fsdfsdf em đi học)
tôi đăng bài hihihi
mong ai biêt ai tag dùm tên em học đây r65r66:oops:

 

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
24
Bắc Giang
hi anh em 2k1 theo lời hứa với anh @fsdfsdf em nhất định thực hiện còn có @ngchau2001 @lâm chấn phong
.....và 53 anh em 2k1 e theo dõi
Yociexpress09lượng giác khó chết khiếp vậy///////
Yociexpress05 dễ mà gặp anh đây anh xử đẹp chúng
Yociexp107Anh em cũng học lượng giác nào
chiến đấu thôi anh em
Y Khi 62không phải đi học xa onl hoc mai nào
Yociexp25 tớ nhất định sẽ là thủ khoa 2k1 đợi tớ

đúng vậy anh em tại sao lại kêu lượng giác khó chứ không khó không khó
bác hồ có câu :''không có việc gì khó
chỉ sợ lòng không bền
đào núi và lấp biển
quyết chí ắt làm nên'
chính vì vậy cũng học thôi nào anh em
(tối nay bắt đầu nhé anh @fsdfsdf em đi học)
tôi đăng bài hihihi
mong ai biêt ai tag dùm tên em học đây r65r66:oops:
e hèm , anh ấn tượng r nha. hí hí
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
24
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
hi anh em 2k1 theo lời hứa với anh @fsdfsdf em nhất định thực hiện còn có @ngchau2001 @lâm chấn phong
.....và 53 anh em 2k1 e theo dõi
Yociexpress09lượng giác khó chết khiếp vậy///////
Yociexpress05 dễ mà gặp anh đây anh xử đẹp chúng
Yociexp107Anh em cũng học lượng giác nào
chiến đấu thôi anh em
Y Khi 62không phải đi học xa onl hoc mai nào
Yociexp25 tớ nhất định sẽ là thủ khoa 2k1 đợi tớ

đúng vậy anh em tại sao lại kêu lượng giác khó chứ không khó không khó
bác hồ có câu :''không có việc gì khó
chỉ sợ lòng không bền
đào núi và lấp biển
quyết chí ắt làm nên'
chính vì vậy cũng học thôi nào anh em
(tối nay bắt đầu nhé anh @fsdfsdf em đi học)
tôi đăng bài hihihi
mong ai biêt ai tag dùm tên em học đây r65r66:oops:
hào hứng quá ta!!
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
hi anh em 2k1 theo lời hứa với anh @fsdfsdf em nhất định thực hiện còn có @ngchau2001 @lâm chấn phong
.....và 53 anh em 2k1 e theo dõi
Yociexpress09lượng giác khó chết khiếp vậy///////
Yociexpress05 dễ mà gặp anh đây anh xử đẹp chúng
Yociexp107Anh em cũng học lượng giác nào
chiến đấu thôi anh em
Y Khi 62không phải đi học xa onl hoc mai nào
Yociexp25 tớ nhất định sẽ là thủ khoa 2k1 đợi tớ

đúng vậy anh em tại sao lại kêu lượng giác khó chứ không khó không khó
bác hồ có câu :''không có việc gì khó
chỉ sợ lòng không bền
đào núi và lấp biển
quyết chí ắt làm nên'
chính vì vậy cũng học thôi nào anh em
(tối nay bắt đầu nhé anh @fsdfsdf em đi học)
tôi đăng bài hihihi
mong ai biêt ai tag dùm tên em học đây r65r66:oops:
Em hóng chơi ....
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
e hèm , anh ấn tượng r nha. hí hí
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001 ,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001 ,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,.......53 người nghĩ sao mà tag hết hộ mik nha

phần 1 min max khó không nhỉ ai biết :r20
:r40kệ tớ mình sẽ đập bẹp nó

1.tóm tắt lý thuyết
....JFBQ00185070404A.lớn vậy rồi còn không biết hả vậy sao ôn thi
mình gợi ý nhé sgk cơ bản 11 ahihiYociexp111

bài 1 tìm min max(cấm tắt nhá ...đi thi tắt không có đáp án thì ăn more,nhaYociexp43)
a/y=sin3x-3cos3x+1
b/ [tex]y=3sin^{2}x+4sinxcosx-5cosx^{2}x+2[/tex]
c/ cho [tex]x,y\epsilon \left ( 0,\frac{\Pi }{2} \right )[/tex] t/m điều kiện
cos2x+cos2y+2sin(x+y)=2
tìm giá trị nhỏ nhất của bt
[tex]P=\frac{sin^{4}x}{y}+\frac{cos^{4}x}{y}[/tex]
d/[tex]y=3(3sinx+4cosx)^{2}+4(3sinx+4cosx)+1[/tex]
e/[tex]y=\frac{sin^{2}2x+3sin4x}{2cos^{2}2x-sin4x+2}[/tex]
gợi ý đi bạn ......Yociexp31
Yociexp33đi thi ai gợi ý cho cậu.....
bàn luận đi rồi tớ cho gợi ý (asin+bcos=c=>a^2+b^2>=c)
JFBQ00129061227D pp nhá tớ cần đến WC chúc bạn may mắn
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
25
Vĩnh Phúc
a,dùng công thứ nhân 3 tách sin3x với cos 3x rồi đạo hàm
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
25
Vĩnh Phúc
b, chia 2 vế cho cos^2 x. áp dụng 1+tan^2 x=1/cos^2 x
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
25
Vĩnh Phúc
[tex]< = > 4sin2x-8cos2x+2-2y=0[/tex]
áp dụng công thức asin+bcos=c=>a^2+b^2>=c.câu a tương tự
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
a, áp dụng CT [tex]a^{2}+b^{2}\geq c^{2}[/tex]
=> [tex]a^{2}+b^{2}\geq c^{2}[/tex]
b, biến đổi đưa về dạng y=2sin2x-4cos2x+1 (dùng Ct hạ bậc và nhân đôi)
tương tự a, => [tex]-2\sqrt{5}+1\leq y\leq 2\sqrt{5}+1[/tex]
e, dùng Ct hạ bậc và quy đồng để đưa về:
(6+2y)sin4x-(1+2y)cos4x=6y-1
tương tự trên => (5-2 căn 22)/7 <= y<= (5+2 căn 22)/7
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
mk ấn nhầm ở ý a, sửa lại kết quả là:
[tex]-\sqrt{10}+1\leq y\leq \sqrt{10}+1[/tex]
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
25
Thái Bình
d/
png.latex
đặt 3sinx +4cos x=t
Ta có pt:y= 3t^2+4t+1 .hoành độ của đỉnh parabol là -b/2a=-2/3
=> giá trị nhỏ nhất của hàm số là tung độ đỉnh parabol ....thay x=-2/3 vào hàm số ta được y=-1/3
=> GTNN của hs là -1/3
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
25
Thái Bình
tìm giá trị nhỏ nhất của bt
png.latex
[tex]P=\frac{sin^{4}x+cos^{4}x}{y}=\frac{1-\frac{1}{2}sin^{2}2x}{y}[/tex]
Ta có :
[tex]\inline 0\leq sin^{2}2x\leq 1=> 1/2\leq 1 -\frac{1}{2}sin^{2}2x\leq 1[/tex]
=> [tex]\frac{1}{2}y\leq P\leq \frac{1}{y}[/tex]
GTNN của P là 1/2y
Dấu ''='' xảy ra khi sin^2 2x=1.......
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
mình có đề thôi ko có đáp án nên đôi khi đáp án mình sai vì mình tự làm hifhif

a,dùng công thứ nhân 3 tách sin3x với cos 3x rồi đạo hàm
anh @fsdfsdf thực ra chưa ai học đạo hàm đâu anh
nếu anh học rồi xin mời chỉ giáo đại ca
muội muội có đáp án sau
theo lời bạn đúng
ta có
[tex]1^{2}+(-3)^{2}\geq (y-1)^{2}[/tex]
b, biến đổi đưa về dạng y=2sin2x-4cos2x+1 (dùng Ct hạ bậc và nhân đôi)
tương tự a, =>
png.latex
lại đúng nữa nè @Lazy-Girl bạn giỏi ghê
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001 ,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,@nguyengiathinhhtk@gmail.com ,l......

tham khảo câu b của bạn ấy
c/ cho
png.latex
t/m điều kiện
cos2x+cos2y+2sin(x+y)=2
tìm giá trị nhỏ nhất của bt
png.latex
png.latex

Ta có :
png.latex

=>
png.latex

GTNN của P là 1/2y
Dấu ''='' xảy ra khi sin^2 2x=1.......

bạn ơi đề mình vẫn còn có
c/ cho
png.latex
t/m điều kiện
cos2x+cos2y+2sin(x+y)=2
chữa nè anh em sky2k1
ta có
[tex]cos2x+cos2y=2\left \lceil 1-sin(x+y) \right \rceil\geq 0 \rightarrow cos2x+cos2y\geq 0 \rightarrow cos(x+y)cos(x-y)\geq 0 \neq x,y\epsilon (0,\frac{\Pi }{2})=>cos(x-y)> 0 \rightarrow cos(x+y)\geq 0 \rightarrow \frac{1}{x+y}> \frac{2}{\Pi }[/tex]
sử dụng bất đẳng thức cauchy-shw dangj phân thức
=>
P>=2/PI
DO
(sin^2(x)+cos^2y)^2>=1
đặt 3sinx +4cos x=t
Ta có pt:y= 3t^2+4t+1 .hoành độ của đỉnh parabol là -b/2a=-2/3
=> giá trị nhỏ nhất của hàm số là tung độ đỉnh parabol ....thay x=-2/3 vào hàm số ta được y=-1/3
=> GTNN của hs là -1/3
đúng rồi tuy nhiên
còn max cơ
mình làm tiếp max
mọi ngưoi tham khảo min của bạn ấy nha
theo bunhia ta có t=<25
khi đó y=(t-5)(3t+19)+96\==>(t-5)(3t+19)<0==>maxy=96

e, dùng Ct hạ bậc và quy đồng để đưa về:
(6+2y)sin4x-(1+2y)cos4x=6y-1
tương tự trên => (5-2 căn 22)/7 <= y<= (5+2 căn 22)/7
cách làm mình giống bạn thank bạn nhiều
@fsdfsdf
anh phải làm rõ chứ anh viết vậy em chịu thua anh á mà em là xinh gái nha anh luộc






 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
bài tiếp theo vẫn chủ đề lượng giác min max
JFBQ00125061225b không biết có nên cho khó không ta
cậu cho dễ quá tớ sặc nước nhé JFBQ00155070130A
Yociexp30thôi ngoan nào anh em ta làm tiếp min max đi cho dễ
Yociexp60 chiến thôi tớ sẽ là thủ khoa 2k1
Yociexpress09bao giờ mình mới thoát khỏi kiếp nạn này
chai yoo anh em 2k1 :c10
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,@nguyengiathinhhtk@gmail.com ,@lâm chấn phong
@......................

@honganhle00@gmail.com
tìm min max
a/
[tex]{\color{Blue} } y=\left | \sqrt{3}sin2x-2cos^{2}x+3 \right |[/tex]
b/[tex]{\color{Blue} y=sinx(1-2cos2x)}[/tex]
c/[tex]{\color{Blue} y=\sqrt[4]{sinx}-\sqrt{cosx}}[/tex]

 
Last edited:
Top Bottom