Toán [toán 11]bồi dưỡng học sinh giỏi lượng giác

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
tìm min max
a/
[tex]{\color{Blue} } y=\left | \sqrt{3}sin2x-2cos^{2}x+3 \right |[/tex]
Hạ bậc cos^2 x, ta được:
[tex]y=\left | \sqrt{3}sin2x-cos2x+2 \right |[/tex]
Phá trị tuyệt đối thì chia 2 TH
+, TH1: y= căn 3 sin2x-cos2x+2
=> 0<=y<=4
+, TH2: y= -căn 3 sin2x+cos2x-2
=> -4<=y<=0
Kết hợp nghiệm của 2 TH => -4<=y<=4
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
tin vui là thi hsg lượng giác đã được đánh giá trở thành phần dễ,chăm biến đổi là ra ^^...cơ mà các bạn trong box làm nhìn hoa mắt lắm.Các bạn biến đổi vài bước tắt cũng được chứ đừng ghi hướng làm nhiều người không hiểu đâu vd như mình :D,thứ 2 là gộp là hoặc dùng chức năng sửa bài để chỉnh đừng làm tràn lan mỗi ý 1 cmt vừa trái nội quy mà vừa khó nhìn.Điều cuối là làm câu nào copy để câu đó đỡ phải "kéo"
Đó là lời góp ý của mình từ việc xem các box của các bạn mod,t-mod trên d.đ nên mong m.n gạch đá nhẹ
^^ rảnh mình sẽ cùng làm với các bạn mình cũng mới học nên cũng cần luyện thêm :p
 

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
25
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
tin vui là thi hsg lượng giác đã được đánh giá trở thành phần dễ,chăm biến đổi là ra ^^...cơ mà các bạn trong box làm nhìn hoa mắt lắm.Các bạn biến đổi vài bước tắt cũng được chứ đừng ghi hướng làm nhiều người không hiểu đâu vd như mình :D,thứ 2 là gộp là hoặc dùng chức năng sửa bài để chỉnh đừng làm tràn lan mỗi ý 1 cmt vừa trái nội quy mà vừa khó nhìn.Điều cuối là làm câu nào copy để câu đó đỡ phải "kéo"
Đó là lời góp ý của mình từ việc xem các box của các bạn mod,t-mod trên d.đ nên mong m.n gạch đá nhẹ
^^ rảnh mình sẽ cùng làm với các bạn mình cũng mới học nên cũng cần luyện thêm :p
Nếu mk làm sai hoặc nhầm muốn sửa lại thì vào đâu để sửa v bạn?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
công thức này là sao vậy bạn
đông=công thức này
asin+bcos=c
=>a^2+b^2>=c
đây là công thức đã được học nhé cậu nhớ có 1 lần trên fb tui từng nhờ cậu nhưng về sau tui bảo tui ra rôi nó trong vở á
Nếu mk làm sai hoặc nhầm muốn sửa lại thì vào đâu để sửa v bạn?
thành viên như tui mình ko có chức năng gộp and sửa đâu mấy bạn
kệ nó thôi miễn là mình hiểu biết làm là được
tin vui là thi hsg lượng giác đã được đánh giá trở thành phần dễ,chăm biến đổi là ra ^^...cơ mà các bạn trong box làm nhìn hoa mắt lắm.Các bạn biến đổi vài bước tắt cũng được chứ đừng ghi hướng làm nhiều người không hiểu đâu vd như mình :D,thứ 2 là gộp là hoặc dùng chức năng sửa bài để chỉnh đừng làm tràn lan mỗi ý 1 cmt vừa trái nội quy mà vừa khó nhìn.Điều cuối là làm câu nào copy để câu đó đỡ phải "kéo"
Đó là lời góp ý của mình từ việc xem các box của các bạn mod,t-mod trên d.đ nên mong m.n gạch đá nhẹ
^^ rảnh mình sẽ cùng làm với các bạn mình cũng mới học nên cũng cần luyện thêm :p
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Hạ bậc cos^2 x, ta được:
[tex]y=\left | \sqrt{3}sin2x-cos2x+2 \right |[/tex]
Phá trị tuyệt đối thì chia 2 TH
+, TH1: y= căn 3 sin2x-cos2x+2
=> 0<=y<=4
+, TH2: y= -căn 3 sin2x+cos2x-2
=> -4<=y<=0
Kết hợp nghiệm của 2 TH => -4<=y<=4
thực chất bài này không nhất thiết phải chia 2 trường hợp nhé bạn
[tex]\inline y=2\left | sin(2x+\frac{\Pi }{6})+1 \right |\rightarrow 0\leq y\leq 4[/tex]
nếu 2 ý tiếp theo khó quá vào hồ sơ nhắn tin cho mình mình giải cho tại mình cũng đang nháp hì
 

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
24
Vĩnh Phúc
mình xin lỗi tất cả mọi người. từ nay m sẽ k lười và lầy nữa.
xin câu c.
[tex]\sqrt[4]{sinx}-\sqrt{cosx}\leq \sqrt[4]{sinx}\leq 1[/tex] (vì căn cosx lớn hơn hoặc bằng 0)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
24
Bắc Giang
bài tiếp theo vẫn chủ đề lượng giác min max
JFBQ00125061225b không biết có nên cho khó không ta
cậu cho dễ quá tớ sặc nước nhé JFBQ00155070130A
Yociexp30thôi ngoan nào anh em ta làm tiếp min max đi cho dễ
Yociexp60 chiến thôi tớ sẽ là thủ khoa 2k1
Yociexpress09bao giờ mình mới thoát khỏi kiếp nạn này
chai yoo anh em 2k1 :c10
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,@nguyengiathinhhtk@gmail.com ,@lâm chấn phong
@......................

@honganhle00@gmail.com
tìm min max
a/
[tex]{\color{Blue} } y=\left | \sqrt{3}sin2x-2cos^{2}x+3 \right |[/tex]
b/[tex]{\color{Blue} y=sinx(1-2cos2x)}[/tex]
c/[tex]{\color{Blue} y=\sqrt[4]{sinx}-\sqrt{cosx}}[/tex]
bài tiếp theo vẫn chủ đề lượng giác min max
JFBQ00125061225b không biết có nên cho khó không ta
cậu cho dễ quá tớ sặc nước nhé JFBQ00155070130A
Yociexp30thôi ngoan nào anh em ta làm tiếp min max đi cho dễ
Yociexp60 chiến thôi tớ sẽ là thủ khoa 2k1
Yociexpress09bao giờ mình mới thoát khỏi kiếp nạn này
chai yoo anh em 2k1 :c10
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,@nguyengiathinhhtk@gmail.com ,@lâm chấn phong
@......................

@honganhle00@gmail.com
tìm min max
a/
[tex]{\color{Blue} } y=\left | \sqrt{3}sin2x-2cos^{2}x+3 \right |[/tex]
b/[tex]{\color{Blue} y=sinx(1-2cos2x)}[/tex]
c/[tex]{\color{Blue} y=\sqrt[4]{sinx}-\sqrt{cosx}}[/tex]
câu a có chia 2 TH k e ? câu c phần căn mũ 4 đó điều kiện thế nào v ?
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
hực chất bài này không nhất thiết phải chia 2 trường hợp nhé bạn
png.latex
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
24
Bắc Giang
thực chất bài này không nhất thiết phải chia 2 trường hợp nhé bạn
[tex]\inline y=2\left | sin(2x+\frac{\Pi }{6})+1 \right |\rightarrow 0\leq y\leq 4[/tex]
nếu 2 ý tiếp theo khó quá vào hồ sơ nhắn tin cho mình mình giải cho tại mình cũng đang nháp hì
sao từ chỗ y = ..... lại suy ra bước tiếp theo dc v

chờ mình chút mình đang nháp câu b và học bài
@tôi là ai? , cả b và c luôn đi e. hì hì
 
Last edited by a moderator:

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
@tôi là ai? , cả b và c luôn đi e. hì hì
sao từ chỗ y = ..... lại suy ra bước tiếp theo dc v
chưa nhé
:r3bơ mình à
a/
[tex]y=\left | \sqrt{3}sin2x-cos2x+2 \right |=\left | 2(\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x)+2 \right |=\left | 2(sin(2x-\frac{\Pi }{6})+2 \right | \neq -2\leq 2sin(2x+\frac{\Pi }{6})\leq 2\rightarrow 0\leq 2(sin2x+\frac{\Pi }{6})+2\leq 4 =>0\leq y\leq 4[/tex]
may cho các bạn mình ko bỡ ngỡ với gõ công thức
 

lâm chấn phong

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng sáu 2017
158
87
56
24
Bắc Giang
chưa nhé
:r3bơ mình à
a/
[tex]y=\left | \sqrt{3}sin2x-cos2x+2 \right |=\left | 2(\frac{\sqrt{3}}{2}sin2x-\frac{1}{2}cos2x)+2 \right |=\left | 2(sin(2x-\frac{\Pi }{6})+2 \right | \neq -2\leq 2sin(2x+\frac{\Pi }{6})\leq 2\rightarrow 0\leq 2(sin2x+\frac{\Pi }{6})+2\leq 4 =>0\leq y\leq 4[/tex]
may cho các bạn mình ko bỡ ngỡ với gõ công thức
ok e, s lại là bạn thế ? quen gọi a rồi
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
thì căn đó lớn hơn 0 thôi
ok e, s lại là bạn thế ? quen gọi a rồi
anh đừng spam nha anh lên hồ so nói chuyện ý
mình xin lỗi tất cả mọi người. từ nay m sẽ k lười và lầy nữa.
xin câu c.
[tex]\sqrt[4]{sinx}-\sqrt{cosx}\leq \sqrt[4]{sinx}\leq 1[/tex] (vì căn cosx lớn hơn hoặc bằng 0)
đừng lầy nha anh còn min nữa
 
Top Bottom