Toán [toán 11]bồi dưỡng học sinh giỏi lượng giác

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
Cho phương trình Q(m,x) = 0 (1) phụ thuộc vào tham số m, x ∈ D
Tìm m để phương trình có k (k ≥ 1) nghiệm thuộc D
Cách giải:

Cách 1: Phương pháp đạo hàm

:r10em ko biết nữa thôi load não chậm thôi

Cách 2: Phương pháp tam thức bậc hai
Bước 1: Đặt ẩn phụ t = h(x) trong đó h(x) là 1 biểu thức thích hợp trong phương trình
Bước 2: Tìm miền giá trị (điều kiện) của t trên tập xác định D .Gọi miền giá trị của t là U
Bước 3: Đưa phương trình về phương trình bậc hai theo t
Bước 4: Tìm tương quan về số lượng t ∈ D và x ∈ D trong phương trình t = h(x). Hay nói cụ thể hơn là xét xem với mỗi t0 ∈ U phương trình t0 = h(x) có bao nhiêu nghiệm x ∈ D
Bước 5: Giải bài toán tìm điều kiện để tam thức f(m,t) có đủ nghiệm t ∈ D gây nên k nghiệm x ∈ D

Chú ý: Gọi k là số nghiệm của phương trình Q(x) trên D, m là số nghiệm của phương trình t = h(x) trên D, n là số nghiệm của phương trình f(t) trên U thì k = m.n
thử nè 1 cái thôi
Cho phương trình cos^3x-sin^3 x=m
xác định m để có đúng 2 no phân biệt t
khoảng từ -pi/4 đến pi/4:r20
Ai giải ý này đi mk k hiểu lắm!

K có ai lm tiếp bài à?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: tôi là ai?

cát tiên

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2017
5
5
21
24
Vĩnh Phúc
đặt 3sinx +4cos x=t
Ta có pt:y= 3t^2+4t+1 .hoành độ của đỉnh parabol là -b/2a=-2/3
=> giá trị nhỏ nhất của hàm số là tung độ đỉnh parabol ....thay x=-2/3 vào hàm số ta được y=-1/3
=> GTNN của hs là -1/3
bổ sung: - 5<=t>=5

:r40kệ tớ mình sẽ đập bẹp nó

1.tóm tắt lý thuyết
....JFBQ00185070404A.lớn vậy rồi còn không biết hả vậy sao ôn thi

mình gợi ý nhé sgk cơ bản 11 ahihiYociexp111

bài 1 tìm min max(cấm tắt nhá ...đi thi tắt không có đáp án thì ăn more,nhaYociexp43)
a/y=sin3x-3cos3x+1
b/ [tex]y=3sin^{2}x+4sinxcosx-5cosx^{2}x+2[/tex]
c/ cho [tex]x,y\epsilon \left ( 0,\frac{\Pi }{2} \right )[/tex] t/m điều kiện
cos2x+cos2y+2sin(x+y)=2
tìm giá trị nhỏ nhất của bt
[tex]P=\frac{sin^{4}x}{y}+\frac{cos^{4}x}{y}[/tex]
d/[tex]y=3(3sinx+4cosx)^{2}+4(3sinx+4cosx)+1[/tex]
e/[tex]y=\frac{sin^{2}2x+3sin4x}{2cos^{2}2x-sin4x+2}[/tex]
gợi ý đi bạn ......Yociexp31
Yociexp33đi thi ai gợi ý cho cậu.....
bàn luận đi rồi tớ cho gợi ý (asin+bcos=c=>a^2+b^2>=c)
JFBQ00129061227D pp nhá tớ cần đến WC chúc bạn may mắn
[/QUOTE]

@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001 ,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001 ,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,.......53 người nghĩ sao mà tag hết hộ mik nha

phần 1 min max khó không nhỉ ai biết :r20
:r40
kệ tớ mình sẽ đập bẹp nó

1.tóm tắt lý thuyết
....JFBQ00185070404A.lớn vậy rồi còn không biết hả vậy sao ôn thi

mình gợi ý nhé sgk cơ bản 11 ahihiYociexp111

bài 1 tìm min max(cấm tắt nhá ...đi thi tắt không có đáp án thì ăn more,nhaYociexp43)
a/y=sin3x-3cos3x+1
b/ [tex]y=3sin^{2}x+4sinxcosx-5cosx^{2}x+2[/tex]
c/ cho [tex]x,y\epsilon \left ( 0,\frac{\Pi }{2} \right )[/tex] t/m điều kiện
cos2x+cos2y+2sin(x+y)=2
tìm giá trị nhỏ nhất của bt
[tex]P=\frac{sin^{4}x}{y}+\frac{cos^{4}x}{y}[/tex]
d/[tex]y=3(3sinx+4cosx)^{2}+4(3sinx+4cosx)+1[/tex]
e/[tex]y=\frac{sin^{2}2x+3sin4x}{2cos^{2}2x-sin4x+2}[/tex]
gợi ý đi bạn ......Yociexp31
Yociexp33đi thi ai gợi ý cho cậu.....
bàn luận đi rồi tớ cho gợi ý (asin+bcos=c=>a^2+b^2>=c)
JFBQ00129061227D pp nhá tớ cần đến WC chúc bạn may mắn
@Thinh543 ,@Diễm My ,@Dohuyphuong183dhp@gmail.com ,@kimngan06062001 ,@KimNgan2001 ,@ledoanphuonguyen
@Lazy-Girl ,@ngchau2001 ,@lâm chấn phong ,@fsdfsdf ,@minhhuesontay70@gmail.com ,@no name001 ,@vuthihuyen2001slvp@gmail.com ,.......53 người nghĩ sao mà tag hết hộ mik nha

phần 1 min max khó không nhỉ ai biết :r20
:r40
kệ tớ mình sẽ đập bẹp nó

1.tóm tắt lý thuyết
....JFBQ00185070404A.lớn vậy rồi còn không biết hả vậy sao ôn thi

mình gợi ý nhé sgk cơ bản 11 ahihiYociexp111

bài 1 tìm min max(cấm tắt nhá ...đi thi tắt không có đáp án thì ăn more,nhaYociexp43)
a/y=sin3x-3cos3x+1
b/ [tex]y=3sin^{2}x+4sinxcosx-5cosx^{2}x+2[/tex]
c/ cho [tex]x,y\epsilon \left ( 0,\frac{\Pi }{2} \right )[/tex] t/m điều kiện
cos2x+cos2y+2sin(x+y)=2
tìm giá trị nhỏ nhất của bt
[tex]P=\frac{sin^{4}x}{y}+\frac{cos^{4}x}{y}[/tex]
d/[tex]y=3(3sinx+4cosx)^{2}+4(3sinx+4cosx)+1[/tex]
e/[tex]y=\frac{sin^{2}2x+3sin4x}{2cos^{2}2x-sin4x+2}[/tex]
gợi ý đi bạn ......Yociexp31
Yociexp33đi thi ai gợi ý cho cậu.....
bàn luận đi rồi tớ cho gợi ý (asin+bcos=c=>a^2+b^2>=c)
JFBQ00129061227D pp nhá tớ cần đến WC chúc bạn may mắn
 
Top Bottom