Toán 10

T

tryvatly

[Toán 10] Phương trình vô tỉ rất hay!

∜(18-x) = 5 - ∜(x-1)

3[2 +√(x -2)]= 2x+√(x+6)

∛(x+4) -∛(x-3) =1

x+√(4-x²) = 2+3x√(4-x²)

∛(2-x)=1-√(x-1)

√(5x² + 14x + 9) - √(x² - x -2) = 5√(x+1)

2∛(3x-2) + 3√(6-5x)= 8

2x² + 4x = √[(x+3)/2]

-4x+13x-5=√(3x+1)

Giúp mình 1 vài câu cũng được ....Mình đang cần sự giúp đỡ ? :)
 
N

nguyenbahiep1


[laTEX]\sqrt[3]{x+4} - \sqrt[3]{x-3} = 1 \\ \\ u = \sqrt[3]{x+4} \\ \\ v = \sqrt[3]{x-3} \\ \\ u^3 -v^3 = 7 \\ \\ u-v = 1 \\ \\ (u-v)(u^2+v^2+uv) = 7 \Rightarrow (u-v)^2 +3uv = 7 \\ \\ \Rightarrow uv = 2 \\ \\ u - v = 1 \\ \\ v = 1 \Rightarrow u = 2 \\ \\ v = -2 \Rightarrow u = -1 \\ \\ TH_1: \sqrt[3]{x-3} = 1 \Rightarrow x = 4 \\ \\ TH_2: \sqrt[3]{x-3} = - 2 \Rightarrow x = - 5 [/laTEX]
 
T

talathangngoc

Cho tam giác ABC. Chứng minh rằng:
a) Nếu b + c = 2a thì 2/ha = 1/hb + 1/hc
b) Nếu b.c = a^2 thì: +) sin B.sinC = sin^2A
+) hb.hc =ha^2
Đề này em tìm trên Google cũng thấy người ta ghi a b c thường và A B C hoa như vậy đó, đề không sai đâu.Mọi người giải chi tiết giúp em.
Em cám ơn.
 
N

nguyenbahiep1

Nếu b.c = a^2 thì: sin B.sinC = sin^2A


ta có

[laTEX]\frac{a}{sinA} = \frac{b}{sinB} = \frac{c}{sinC} = 2R[/laTEX]


[laTEX]b.c = a^2 \\ \\ 2.R.sinB.2RsinC = 4Rsin^2A \Rightarrow sin B.sinC = sin^2A[/laTEX]

các bài khác cũng chỉ sử dụng các công thức về diện tich và sin,cos thôi bạn nên tự làm
 
B

binhminhkhongten_nhoem

1 câu thôi nhe

∛(2-x)=1-√(x-1)
đặt u=
∛(2-x)
v=
√(x-1)
ta cóu+v=1 và u^3+v^2=1 giải hệ \Rightarrowu=1 và v=0
u=0 và v=1
u=-2 và v=3 rồi ................

 
C

congtubannong123

Rất mong đươc giúp đỡ!

ta có [TEX]A=\sqrt[2]{X-1}+\sqrt[2]{4-X} [/TEX]
Bình phương hai vế ta được :
[tex]A^2 =( \sqrt[2]{X-1}+\sqrt[2]{4-X})^2 = 3+2\sqrt[2]{(X-1)(4-X)} [/tex]
Áp dụng BĐT CÔ-SI ta có :
[tex]A^2=3+2\sqrt[2]{(X-1)(4-X)} \leq 3+X-1+4-X =6 [/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A^2 \leq 6 [/TEX]
\Rightarrow -[TEX] \sqrt[2]{6} \leq A^2 \leq \sqrt[2]{6}[/TEX]

Vậy MAX =[TEX] \sqrt[2]{6}[/TEX] KHI [TEX] X=\frac{5}{2} [/TEX]
 
T

trinhvit

toán vec tơ 10.

cho hbh ABCD tâm O. điểm M, E, F thỏa mãn véc tơ MB = -1/2 véc tơ CD ; véc tơ ED= -2 véc tơ EB ; véc tơ FO = 2/5 véc tơ FD.

a) biểu thị véc tơ FC theo véc tơ b= véc tơ AB và véc tơ d = véc tơ OD
b) tìm I sao cho véc tơ IA- 2 véc tơ ID + 4 véc tơ CI = 0
c) chứng minh mọi điểm S ta đều có véc tơ SA- 2 véc tơ SD = 4 véc tơ CS= 5 véc tơ SI.
d) cho MF \bigcap_{}^{}CD = K. tính tỉ số CK/ CD.
 
T

trinhvit

viết văn số 3. lớp 10.

có 1 lần sinh viên nói với 1 nhà khoa học triết học B. pascan : '' nếu cháu đc tài giỏi như chú cháu sẽ trở thành 1 ngưòi tốt hơn.'' pascan trả lời: '' điều đầu tiên là cháu hãy trở thành 1 người tốt hơn rồi cháu sẽ đc tài giỏi như chú.'' hãy phát biểu suy nghĩ của anh chị về diều đặt ra trong truyện trên...giúp em với dàn bài với mọi người ơi...đc cả bài thì càng tốt.....
 
Y

yhn92

các bạn giải thích hộ tớ bài của thầy huy khải!!!!!!!!!!!!!!!


Thí d1 2. Mot đoi thanh niên tình nguyen có 15 người trong đó 12 nam và 3 nữ. Hỏi có bao nhiêu cách

phân công đội đó vê giúp đỡ 3 tỉnh sao cho mỗi tĩnh có 4 nam và 1 nữ.
với bài này thầy chỉ phân công về hai tỉnh rồi nói là coi như là 3 tỉnh nhưng mình thật sự không hiểu tại sao lại thế nữa
 
H

huytrandinh

chỉ phân công về hai tỉnh thôi là đủ bởi vì khi phân công cho hai tỉnh kia xong ythi2 số người còn lại hiển nhiên sẽ đến công tác ở tỉnh còn lại.( do 16 người phân công về ba tỉnh mỗi tỉnh năm người là vửa đủ số lượng thanh niên)
 
M

mitd

Lần sau post bài bạn nên post từng bài 1 ra các link khác nhau

Người ta nhìn vào mới muốn làm chứ bạn post cả đống bài như trên nhìn đã thấy chán rồi chứ chưa nói gì đến làm .

P/s : Đấy là ý kiến của mình có gì thông cảm !
 
Y

yhn92

vậy cậu cho tớ hỏi thế khi trong bài toàn như thế nào thì các tập hợp gọi là dời nhau,thật ra tớ không thể phân biệt được
 
N

noinhobinhyen

CĐ 1 , chọn cho tỉnh 1

lấy 4 nam $C_{12}^4$ , ; 1 nữ : $C_3^1$

$\to C_{12}^4.C_3^1$ cách

Cđ 2 , chọn cho tỉnh 2

lấy 4 nam $C_{8}^4$ ; 1 nữ $C_2^1$

$\to C_8^4.C_2^1$

CĐ 3 , chọn cho tỉnh 3

lấy 4 nam : 1 cách ; 1 nữ : 1 cách

$\to 1$ cách

Vậy tất cả có $C_{12}^4.C_3^1.C_8^4.C_2^1=207900$ cách
 
Y

yhn92

tổ hợp

[FONT=TimesNewRoman,BoldItalic][FONT=TimesNewRoman,BoldItalic]
Thí d1 5.​
[/FONT]​
[/FONT]TN các chữ sô 0, 1, 2, 3, 4, 5 có the lap được bao nhiêu sô tự nhiên mà mỗi số có 6 chữ sô khác

nhau và chữ sô 2 đứng cạnh chữ sô 3?



noinho : khó nếu bạn chưa học
 
Last edited by a moderator:
H

huytrandinh

xem số 2 và số 3 là một nhóm ta có số đó có dạng abcde, tập số là{0,1,4,5,x}
.a có 4 cách chọn , bcde có 4! cách chọn
2,3 hoán vị cho nhau có 2! hoán vị
=> có 2!.4!.4=192 số
[TEX]P=\frac{192}{5.5!}=0,32[/TEX]
 
T

thanhnhan1996

với số 23.... ta có 24 số
với số .23...-----18----- loại 0 đứng đầu
-------..23...-----18-----
-------...23.--------------
-------.....23------------
vậy tổng cộng ta có 24+18+18+18+18
 
Y

yhn92

bạn anò giải hộ tớ bài này cái

[FONT=TimesNewRoman,BoldItalic][FONT=TimesNewRoman,BoldItalic]
Thí d1 5.​
[/FONT]​
[/FONT]TN các chữ sô 0, 1, 2, 3, 4, 5 có the lap được bao nhiêu sô tự nhiên mà moi sô có 6 chữ sô khác

nhau và chữ sô 2 đứng cạnh chữ sô 3?
 
Y

yhn92

sai hết rồi,bạn thì tính sắc suất,bạn thì ko tính tr hợp 32,tóm lại bài này ai giải và chú thích hộ tớ với!!!!!!1 chán quá,sao nó ại khó hiểu tới thế
 
Top Bottom