Toán 10

H

hoangtu27112010

Cho hàm số x^4-2mx^2+m+3
Tìm m để đồ thị có 3 cực trị A, B, C với A\inOy sao cho ABOC là hình thoi


y=x^4-2mx^2+m+3
y'= 4x^3-4mx \\ y'=0 \Leftrightarrow \left[\begin{x=0}\\{x^2=m}

Hàm số có 3 cực trị \Leftrightarrow m>0

Khi đó các cực trị :
A(0,m+3) \\ B(-\sqrt{m}; -m^2+m+3) \\ C(\sqrt{m}; -m^2+m+3)

Do OA vuông góc với BC rồi nên OBAC là hình thoi \Leftrightarrow \vec {BA} = \vec{OC}
\vec {BA} = (\sqrt{m};m^2) \\ \vec{OC} = (\sqrt{m}; -m^2+m+3)
\vec {BA} = \vec{OC}
\Leftrightarrow -2m^2+m+3=0 \Rightarrow \left[\begin{m=\frac{3}{2}}\\{m=-1}
ngobaochauvodich
 
T

thuyduong1851998

B1: cko hình bình hành ABCD, M tùy ý. CMR:
a) MA^2 + MC^2 - MB^2 = MD^2 + 2DA^2 - DB^2
b) M di động trên đường thẳng d, xác định vị trí của M để MA^2 + MC ^2 - MB^2 đạt giá trị nhỏ nhất

B2: Cho tam giác ABC, I là trung điểm của trung tuyến AM. CMR :
2MA^2 + MB^2 + MC^2 = 4MI^2 + 2IA^2 +IB^2 + IC^2

B3: cko tam giác ABC, M tùy ý
a) CMR m = MA + MB - 2MC ko phụ thuộc vào vị trí của điểm M ( câu này thêm vecto vào hộ mình nhé)
b) Gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác. CMR: MA^2 + MB^2 - 2MC^2 = 2MO.m ( Vế phải câu này các bạn thêm dấu vt vào nhé, vế trái ko cần đâu)

c) tìm quỹ tích các điểm M thỏa mãn MA^2 + MB^2 = 2MC^2

d) M di động trên đường tòn ngoại tiếp tam giác ABC, tìm vị trí M để
MA^2 + MB^2 - 2MC^2 đạt giá trị nhỏ nhất và lớn nhất nhé

B4: cho tam giác ABC đều cạnh a , M thuộc đương tròn ngoại tiếp tam giác. tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của MA^2 - MB^2 - MC^2


haiz, số đời thật trớ trêu, toàn bài mình ko làm đk. ai bik thì giúp nha, mình mà ko hiểu thì inbox các pạn phải trả lời đấy


Đây là vectơ hay đoạn thẳng vậy bạn???

@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom